Ông Biden Chỉ Trích Kế Hoạch Phân Phối Vaccine Covid-19 Của Chính Quyền Trump

29 Tháng Mười Hai 20207:00 CH(Xem: 13244)
Ông Biden Chỉ Trích Kế Hoạch Phân Phối Vaccine Covid-19 Của Chính Quyền Trump
Ông Biden Chỉ Trích Kế Hoạch Phân Phối Vaccine Covid-19 Của Chính Quyền Trump

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cảnh báo rằng nỗ lực phân phối vaccine của chính quyền Trump đang "bị tụt lại phía sau rất xa" và hứa sẽ đẩy nhanh tốc độ.

Phát biểu tại quê nhà Wilmington, bang Delaware, hôm thứ Ba (29/12/2020), sau cuộc họp với các cố vấn, Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cam kết sẽ "nỗ lực tích cực hơn" nhằm đưa việc tiêm chủng Covid-19 "trở lại đúng tiến độ". Ông cũng chỉ trích chính quyền Tổng thống Donald Trump vì không thể cung cấp đủ xét nghiệm Covid-19 cho người dân Mỹ, gọi đó là "một trò hề".

Mở đầu bài phát biểu, ông Biden cảnh báo rằng "mọi chuyện sẽ trở nên tồi tệ hơn trước khi dần được cải thiện". Ông nói: "Chúng tôi cần phải trung thực rằng vài tuần và vài tháng tới sẽ rất khó khăn, một giai đoạn vô cùng khó khăn đối với đất nước chúng ta, có thể là giai đoạn khó khăn nhất trong toàn bộ đại dịch. Như tôi từng lo sợ và cảnh báo, nỗ lực phân phối và quản lý vaccine đang không tiến triển như mong đợi. Vài tuần trước, chính quyền Trump nói rằng 20 triệu người dân Mỹ có thể được tiêm chủng vào cuối tháng 12/2020. Khi chỉ còn vài ngày nữa là hết tháng, chúng ta mới tiêm vaccine được cho vài triệu người"


Các quan chức dẫn dắt nỗ lực phân phối vaccine của chính quyền Trump tuần trước thừa nhận việc triển khai vaccine "khó có thể" đạt được con số mục tiêu 20 triệu vào cuối tháng 12/2020.

Biden nói thêm ông đã chỉ đạo đội ngũ của mình "chuẩn bị một kế hoạch tích cực hơn" nhằm đưa nỗ lực tiêm chủng "trở lại đúng tiến độ". Ông cho hay: "Chúng tôi sẽ tìm cách để đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine", đồng thời nhắc lại mục tiêu của mình là "đảm bảo rằng 100 triệu liều vaccine được phân phối" trong 100 ngày đầu ông nhậm chức.

Biden nhấn mạnh: “Nếu Quốc hội cấp ngân sách, chúng ta sẽ đạt được mục tiêu đáng kinh ngạc đó. Chúng ta phải tăng gấp 5, 6 lần tốc độ hiện tại, lên một triệu liều mỗi ngày"


51Vote
41Vote
31Vote
22Vote
13Vote
2.48
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo công ty bảo mật Check Point của Israel, một malware có tên Agent Smith đang khiến 25 triệu chiếc smartphone chạy Android bị ảnh hưởng. Mã độc lợi dụng một lỗ hổng bảo mật của Android, vốn là tính năng giúp cho việc cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android trên những chiếc điện thoại trở thành ưu tiên hàng đầu. Sau khi nhiễm vào chiếc điện thoại, Agent Smith sẽ tự động cài những phiên bản giả mạo của những ứng dụng như WhatsApp, và hiện quảng cáo tới mức gây phiền toái cho người dùng.
11 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, dịch vụ xe tự lái Waymo của Google đang tìm cách trở nên khác biệt trên thị trường taxi trong bối cảnh đang phải cạnh tranh với cả taxi truyền thống, phương tiện công cộng, các ứng dụng gọi xe và dịch vụ tự lái khác. Phương thức Waymo sử dụng là tập trung vào việc cung cấp những tiện nghi nhằm thu hút khách hàng.
11 Tháng Bảy 2019
Dù là chiếc máy với nhiều công nghệ đột phá giúp đặt nền móng cho các sản phẩm về sau, MacBook 12 inch đã bị Apple khai tử để nhường chỗ cho MacBook Air.
10 Tháng Bảy 2019
Thời gian qua, Samsung đã dần dần đóng cửa các cơ sở sản xuất smartphone của hãng tại Trung Quốc và chỉ để lại duy nhất một nhà máy ở Huệ Châu. Hồi tháng 06/2019, Samsung cũng bắt đầu sa thải công nhân viên ở Huệ Châu.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, các nhà khoa học phát hiện ở vùng núi Pyrenees không có người sinh sống ở miền nam nước Pháp, những trận mưa đã đem các hạt vi nhựa từ biển khơi, tích tụ trên những đám mây và rơi xuống vùng đất. Đây chính là hậu quả trực tiếp của việc con người lạm dụng việc sử dụng đồ nhựa trong cuộc sống hàng ngày và thải chúng ra ngoài môi trường. Họ đã phát hiện ra, cứ mỗi ngày một mét vuông ở vùng Pyrenees đo được 365 phân tử vi nhựa được nước mưa “rơi” xuống.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng, iPad mới (tạm gọi là iPad 7) sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt trong cùng tháng. Bên cạnh đó, MacBook Pro mới với màn hình 16 inch sẽ được sản xuất hàng loạt trong Q4 2019. Đối tác Radiant Opto-Electronics sẽ là hãng cung cấp module đèn nền độc quyền cho iPad mới và MacBook Pro 16 inch.