2021 - Đức Đối Mặt 'Khủng Hoảng Lịch Sử' Với Covid-19

30 Tháng Mười Hai 20206:15 CH(Xem: 14785)
2021 - Đức Đối Mặt 'Khủng Hoảng Lịch Sử' Với Covid-19
2021 - Đức Đối Mặt 'Khủng Hoảng Lịch Sử' Với Covid-19

Thủ tướng Đức Angela Merkel cảnh báo cuộc khủng hoảng "lịch sử" vì đại dịch Covid-19 sẽ kéo dài đến năm 2021 ngay cả khi vaccine đang mang lại một số hy vọng.

Trong bài phát biểu năm mới trên truyền hình Đức ngày 31/12/2020, thủ tướng Angela Merkel cho biết: "Những ngày gần đây, những tuần gần đây là thời điểm khó khăn nhất với đất nước của chúng ta. Điều này sẽ còn kéo dài một thời gian nữa. Mùa đông vẫn còn rất nhiều khó khăn, những thách thức mà đại dịch gây ra vẫn còn rất lớn. Tôi biết đương đầu với khó khăn lịch sử đã và sẽ tiếp tục đòi hỏi sự tin tưởng và kiên nhẫn lớn lao từ mọi người. Tôi xin chân thành cảm ơn vì điều đó".

Bà Merkel gửi lời cảm ơn tới "đại đa số người Đức" đã tuân thủ các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt nhằm ngăn chặn Covid-19. Tuy nhiên, bà chỉ trích gay gắt những người còn hoài nghi về Covid-19 và phớt lờ các biện pháp an toàn như đeo khẩu trang. Bà nhấn mạnh: "Tôi có thể hình dung ra cảm giác đau buồn của những người mất đi người thân vì Covid-19 hay những người vẫn đang chịu hậu quả từ nó. Trong khi đó, vẫn có những kẻ tranh cãi hoặc phủ nhận sự tồn tại của virus. Điều này không chỉ gây sai lầm và nguy hiểm mà còn quá tàn nhẫn"


Trong suốt 15 năm nắm quyền, bà Merkel khẳng định "chưa bao giờ chúng ta, bất chấp những lo lắng, lại vội vã bước vào một năm mới như vậy".

Đức từng kiểm soát khá tốt đợt bùng phát Covid-19 đầu tiên, nhưng sau đó đã bị làn sóng dịch lần hai ảnh hưởng nặng nề. Đức ghi nhận hơn 1,7 triệu ca nhiễm và hơn 33.000 ca tử vong do Covid-19.

Đức đang áp lệnh phong tỏa một phần cho đến ngày 10/01/2021, trong đó hầu hết các trường học, nhà hàng, cơ sở văn hoá, giải trí và các dịch vụ không thiết yếu đều bị đóng cửa. Các lễ hội đêm giao thừa cũng sẽ bị hạn chế, với lệnh cấm bán pháo hoa và hạn chế chặt chẽ số lượng người có thể tụ tập nơi công cộng.



56Vote
45Vote
311Vote
26Vote
15Vote
333
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười 2019
Hợp tác cùng với viện nghiên cứu Methodist Houston, Lamborghini chuẩn bị đưa lên không gian loại vật liệu tổng hợp làm từ sợi carbon nhằm kiểm tra mức độ bền bỉ của nó khi gặp phải điều kiện khắc nghiệt của môi trường không trọng lực.
30 Tháng Mười 2019
Baghdadi luôn tin tưởng vào các biện pháp an ninh của mình, nhưng cuối cùng mất mạng vì bị một nội gián trong tổ chức phản bội.
30 Tháng Mười 2019
Theo CEO Sundar Pichai, đây chỉ là một cú hích tạm thời - công ty tự coi mình là một "người mới" nên có rất nhiều cơ hội tăng trưởng phía trước.
30 Tháng Mười 2019
Cuối năm 2019, những chiếc Tesla Model 3 đầu tiên được sản xuất ở Trung Quốc sẽ được gửi đến cho các khách hàng đã đặt trước. Chúng được sản xuất ở nhà máy Gigafactory Thượng Hải của Tesla. Khi điều đó xảy ra, đây có lẽ sẽ là trường hợp hiếm hoi mà Elon Musk – vị CEO nổi tiếng của Tesla có thể hoàn thành đúng một "deadline" đầy tham vọng.
30 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Samsung đã để tấm hình selfie của diễn viên Cara Delevingne chụp bằng chiếc Galaxy S10 lên vệ tinh và phóng lên không gian để cổ động cho SpaceSelfie PR, chương trình được cho là lần đầu tiên gửi ảnh selfie của con người lên vũ trụ và ai cũng có cơ hội tham gia, được hiện luôn hình của mình trên chiếc Samsung S10 5G đưa lên không gian.
30 Tháng Mười 2019
Ứng dụng Laolai được thiết kế để khuyến khích người cao tuổi Trung Quốc chứng minh danh tính, hưởng bảo hiểm xã hội.