LG Công Bố TV Sử Dụng Công Nghệ QNED

30 Tháng Mười Hai 20207:30 CH(Xem: 19178)
LG Công Bố TV Sử Dụng Công Nghệ QNED
LG Công Bố TV Sử Dụng Công Nghệ QNED

Thương hiệu LG dễ khiến ta liên tưởng tới TV OLED, nhưng ngay trước thềm năm mới, LG đã làm chúng ta ngạc nhiên với một công nghệ màn hình mới. Giống với những gì các nhà sản xuất khác (như TCL đã đang và Samsung sắp thực hiện), LG chuẩn bị ứng dụng công nghệ Mini LED cho dòng TV chất lượng cao của mình, là các thiết bị màn 4K và LCD 8K sẽ ra mắt trong năm 2021

LG cho biết công nghệ Mini LED cho phép hãng “có bước nhảy vọt về chất lượng hình ảnh trên các màn LCD”. TV sử dụng màn LCD tiên tiến nhất thị trường sử dụng “công nghệ làm tối cục bộ toàn chuỗi”, với một dãy các đèn nền LED cung cấp ánh sáng tạo thành hình ảnh.

Đèn Mini LED lại là những đèn LED nhỏ hơn (nhưng sẽ nhiều đèn trên mỗi đơn vị diện tích hơn,) tạo nên độ tương phản tốt cho màn hình khi việc kiểm soát ánh sáng cục bộ chi tiết hơn trước.

Theo LG, hệ thống đèn nền mới của hãng “có chứa tới gần 30.000 đèn LED tí hon tạo ra độ sáng tối đa lớn và tỷ lệ tương phản lên tới 1.000.000:1 khi có đến 2.500 vùng làm tối và những vùng giảm sáng cục bộ tiên tiến”. Kết quả là hình ảnh tương phản tối, chức năng HDR mãn nhãn hơn, độ chính xác màu sắc được cải thiện so với các sản phẩm trước. Tỷ lệ làm tươi của màn hình cũng giống các dòng TV flagship của LG trước đây, sẽ lên tới 120Hz.


LG đặt tên cho dòng TV mới cái tên “QNED”, với chữ Q để tượng trưng cho công nghệ màu có được từ chấm lượng tử và nhiều khả năng, chữ N mang hàm ý “NanoCell”, một công nghệ màn hình khác của LG. Tên có thể nhiều ý nghĩa, nhưng ít nhiều sẽ làm người mua bối rối khi thấy một thuật ngữ khác xuất hiện bên cạnh OLED và QLED.

Tuy công bố QNED, LG vẫn khẳng định công nghệ OLED vẫn sẽ là thứ mang lại chất ảnh đẹp nhất, ngay cả khi các màn LCD đang ngày một tân tiến hơn. Ngoài ra, cũng cần phân biệt công nghệ Mini LED của màn QNED với công nghệ MicroLED. Mini LED là một cải tiến lớn trong phát triển màn LCD, còn MicroLED lại là một phiên bản cải tiến hơn nữa nhắm tới loại bỏ hoàn toàn lớp đèn nền (như trong công nghệ OLED); MicroLED tích hợp hàng triệu đèn LED và chỉ chiếu sáng khi cần thiết, cho phép hiển thị màu tối được chính xác. Tuy nhiên, giá thành TV MicroLED vẫn đắt đỏ.

Hiện LG chưa công bố giá của các dòng TV QNED, nhưng có thể đoán rằng Mini LED của QNED sẽ không đắt như MicroLED.

56Vote
44Vote
38Vote
27Vote
11Vote
3.326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2020
Amazon đã gỡ bỏ và cấm hơn một triệu sản phẩm với lời giới thiệu là có khả năng phòng chống coronavirus - hoặc thậm chí chữa khỏi bệnh.
01 Tháng Ba 2020
Hôm Chủ nhật (01/03/2020), Bộ trưởng Bộ Y tế và An sinh Xã hội Alex Azar cho biết một trường hợp mới nhiễm coronavirus (COVID-19) đã xuất hiện ở Chicago, đánh dấu sự lây lan mới nhất của dịch bệnh ở Hoa Kỳ.
28 Tháng Hai 2020
Tổng thống Battulga và phái đoàn Mông Cổ được cách ly 14 ngày nhằm đề phòng nguy cơ nhiễm coronavirus (Covid-19) sau chuyến thăm Trung Quốc.
28 Tháng Hai 2020
Disneyland Tokyo sẽ đóng cửa từ thứ Bảy (29/02/2020) đến ngày 15/03/2020 do những lo ngại về việc lây nhiễm coronavirus (Covid-19) tại Nhật Bản.
28 Tháng Hai 2020
Chi phí đang gia tăng gánh nặng cho các bậc phụ huynh ở Nhật Bản và Hồng Kông trong bối cảnh các trường học đóng cửa cho đến tháng 04/2020 vì dịch coronavirus (Covid-19).
28 Tháng Hai 2020
Thông tin thu thập được sẽ giúp Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ bồi hoàn cho các nhà mạng nhỏ hơn để loại bỏ và thay thế thiết bị Huawei và ZTE.