Công Bố Kế Hoạch Lễ Nhậm Chức Của Ông Biden

04 Tháng Giêng 202112:15 SA(Xem: 11704)
Công Bố Kế Hoạch Lễ Nhậm Chức Của Ông Biden
Công Bố Kế Hoạch Lễ Nhậm Chức Của Ông Biden

Chủ nhật (03/01/2021), Ủy ban Nhậm chức Tổng thống (Presidential Inaugural Committee - PIC) thông báo kế hoạch tổ chức lễ nhậm chức cho Tổng thống đắc cử Joe Biden ngày 20/01/2021. Theo chương trình, sau khi tuyên thệ nhậm chức Tổng thống, Biden sẽ duyệt đội danh dự tại Đồi Capitol.

Giám đốc điều hành PIC, Tony Allen cho biết trong một tuyên bố: “Lễ nhậm chức có nhiều truyền thống quan trọng và chúng tôi dự định tôn vinh bằng cách nêu bật nhiều người dân của đất nước hơn bao giờ hết trong khi vẫn giữ an toàn cho mọi người”

Biden, đệ nhất phu nhân tương lai Jill Biden, Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris và Đệ nhị phu nhân tương lai Doug Emhoff sẽ duyệt đội danh dự với các binh sĩ đại diện cho tất cả quân binh chủng quân đội Mỹ. Đây là nghi thức quân sự truyền thống đại diện cho sự chuyển giao quyền lực giữa các chính quyền, diễn ra ở Mặt Đông của tòa nhà Quốc hội Mỹ.

Theo Ủy ban PIC, khi duyệt đội danh dự, Biden sẽ đánh giá khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội. Tất cả binh sĩ tham gia sự kiện sẽ đảm bảo tuân thủ quy tắc an toàn phòng chống Covid-19.

Biden và phu nhân sẽ bỏ qua lễ diễu hành nhậm chức truyền thống từ Đại lộ Pennsylvania tới Nhà Trắng. Thay vào đó, vợ chồng Biden sẽ được đội danh dự hộ tống từ Đường 15 tới Nhà Trắng sau lễ tuyên thệ.

Đoàn hộ tống gồm các thành viên Lực lượng Tiêu binh Danh dự Liên quân, Đội Cận vệ Tổng tư lệnh cùng một số đoàn quân nhạc đại diện cho các quân binh chủng Mỹ.

Cuộc diễu hành tổng thống truyền thống sẽ được thay thế bằng một sự kiện ảo, gồm các màn trình diễn từ khắp nơi trên đất nước và được phát trực tiếp trên truyền hình. Ủy ban nhậm chức cho biết họ có kế hoạch thông báo cho những người tham gia diễu hành "trong những tuần tới".

PIC viết trong thông cáo: "Cuộc diễu hành sẽ tôn vinh những anh hùng của nước Mỹ, nêu bật những người Mỹ thuộc mọi tầng lớp xã hội ở các bang và khu vực khác nhau, đồng thời phản ánh sự đa dạng, di sản và khả năng phục hồi của đất nước khi chúng ta bắt đầu một kỷ nguyên mới của Mỹ"

Giám đốc điều hành PIC Maju Varghese nói rằng cuộc diễu hành ảo "sẽ giữ an toàn cho mọi người và sử dụng những cách mới để thu hút người Mỹ trên khắp đất nước - từ các thị trấn nông thôn và thành phố, từ những người Mỹ trẻ hơn và lớn tuổi hơn đến mọi người và ở mọi nơi".


57Vote
41Vote
38Vote
25Vote
15Vote
326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Ba 2020
Ông Trump tuyên bố sẽ kích hoạt Luật Sản xuất Quốc phòng (Defense Production Act) để tăng tốc sản xuất các thiết bị cần thiết cho cuộc chiến chống Covid-19.
18 Tháng Ba 2020
Mỹ và Canada thống nhất đóng biên giới, cấm hoạt động đi lại "không thiết yếu" để đối phó Covid-19.
18 Tháng Ba 2020
Chuyện gì đang xảy ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M77?
18 Tháng Ba 2020
Theo BBC đưa tin, các mạng di động của Vương quốc Anh đã gặp sự cố với các dịch vụ.
18 Tháng Ba 2020
Trong một đợt leo thang căng thẳng truyền thông, Trung Quốc tuyên bố sẽ trục xuất các phóng viên thường trú của nhiều trang tin lớn Mỹ, đáp trả việc Nhà Trắng giới hạn số phóng viên Trung Quốc ở Washington.
18 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Ba (17/03/2020), Trưởng ban an toàn của Facebook cho biết, một lỗi xảy ra đã khiến cho các bài đăng về các chủ đề, bao gồm coronavirus (Covid-19), bị đánh dấu nhầm là spam, nhiều người dùng đã phàn nàn về cả ứng dụng Facebook và ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram.