Công Bố Kế Hoạch Lễ Nhậm Chức Của Ông Biden

04 Tháng Giêng 202112:15 SA(Xem: 11864)
Công Bố Kế Hoạch Lễ Nhậm Chức Của Ông Biden
Công Bố Kế Hoạch Lễ Nhậm Chức Của Ông Biden

Chủ nhật (03/01/2021), Ủy ban Nhậm chức Tổng thống (Presidential Inaugural Committee - PIC) thông báo kế hoạch tổ chức lễ nhậm chức cho Tổng thống đắc cử Joe Biden ngày 20/01/2021. Theo chương trình, sau khi tuyên thệ nhậm chức Tổng thống, Biden sẽ duyệt đội danh dự tại Đồi Capitol.

Giám đốc điều hành PIC, Tony Allen cho biết trong một tuyên bố: “Lễ nhậm chức có nhiều truyền thống quan trọng và chúng tôi dự định tôn vinh bằng cách nêu bật nhiều người dân của đất nước hơn bao giờ hết trong khi vẫn giữ an toàn cho mọi người”

Biden, đệ nhất phu nhân tương lai Jill Biden, Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris và Đệ nhị phu nhân tương lai Doug Emhoff sẽ duyệt đội danh dự với các binh sĩ đại diện cho tất cả quân binh chủng quân đội Mỹ. Đây là nghi thức quân sự truyền thống đại diện cho sự chuyển giao quyền lực giữa các chính quyền, diễn ra ở Mặt Đông của tòa nhà Quốc hội Mỹ.

Theo Ủy ban PIC, khi duyệt đội danh dự, Biden sẽ đánh giá khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội. Tất cả binh sĩ tham gia sự kiện sẽ đảm bảo tuân thủ quy tắc an toàn phòng chống Covid-19.

Biden và phu nhân sẽ bỏ qua lễ diễu hành nhậm chức truyền thống từ Đại lộ Pennsylvania tới Nhà Trắng. Thay vào đó, vợ chồng Biden sẽ được đội danh dự hộ tống từ Đường 15 tới Nhà Trắng sau lễ tuyên thệ.

Đoàn hộ tống gồm các thành viên Lực lượng Tiêu binh Danh dự Liên quân, Đội Cận vệ Tổng tư lệnh cùng một số đoàn quân nhạc đại diện cho các quân binh chủng Mỹ.

Cuộc diễu hành tổng thống truyền thống sẽ được thay thế bằng một sự kiện ảo, gồm các màn trình diễn từ khắp nơi trên đất nước và được phát trực tiếp trên truyền hình. Ủy ban nhậm chức cho biết họ có kế hoạch thông báo cho những người tham gia diễu hành "trong những tuần tới".

PIC viết trong thông cáo: "Cuộc diễu hành sẽ tôn vinh những anh hùng của nước Mỹ, nêu bật những người Mỹ thuộc mọi tầng lớp xã hội ở các bang và khu vực khác nhau, đồng thời phản ánh sự đa dạng, di sản và khả năng phục hồi của đất nước khi chúng ta bắt đầu một kỷ nguyên mới của Mỹ"

Giám đốc điều hành PIC Maju Varghese nói rằng cuộc diễu hành ảo "sẽ giữ an toàn cho mọi người và sử dụng những cách mới để thu hút người Mỹ trên khắp đất nước - từ các thị trấn nông thôn và thành phố, từ những người Mỹ trẻ hơn và lớn tuổi hơn đến mọi người và ở mọi nơi".


57Vote
41Vote
38Vote
25Vote
15Vote
326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Mikio Shimoji thừa nhận văn phòng ông nhận 1 triệu Yen (9,200 USD) từ nhà vận hành casino Trung Quốc trong chiến dịch bầu cử 2017.
09 Tháng Giêng 2020
Chính phủ Mỹ cho thấy rõ sự lo ngại của mình đối với sự liên quan của Trung Quốc tới công nghệ khi đang đề xuất các giới hạn ngặt nghèo liên quan đến trí tuệ nhân tạo AI.
09 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Facebook tuyên bố rằng các video deepfake và các nội dung media có tính dàn dựng sẽ bị cấm khỏi nền tảng mạng xã hội của hãng.
09 Tháng Giêng 2020
Sau một năm 2019 nín thở vì cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, giới đầu tư đang xem Iran là biến số bất ổn mới của năm 2020.
09 Tháng Giêng 2020
Mỹ và Singapore đã cấm máy bay chở khách bay qua Iran, Iraq và Vùng Vịnh sau vụ tập kích tên lửa nhằm vào lực lượng Mỹ ở Iraq.
09 Tháng Giêng 2020
Trước khi CES 2020 bắt đầu, nhiều người đã tò mò về một dự án mang khoa học viễn tưởng vào thực tế của Samsung.