Mỹ - Thủ Đô Washington Triển Khai Vệ Binh Quốc Gia Đối Phó Biểu Tình

04 Tháng Giêng 20217:00 CH(Xem: 11278)
Mỹ - Thủ Đô Washington Triển Khai Vệ Binh Quốc Gia Đối Phó Biểu Tình
Mỹ - Thủ Đô Washington Triển Khai Vệ Binh Quốc Gia Đối Phó Biểu Tình

Hơn 300 vệ binh quốc gia sẽ được điều động chuẩn bị đối phó biểu tình khi quốc hội Mỹ họp chứng nhận phiếu đại cử tri ngày thứ Tư (06/01/2021).

 

Đại úy Tinashe Machona, phát ngôn viên lực lượng Vệ binh Quốc gia của thủ đô Washington, cho biết các binh sĩ được triển khai ở thủ đô Washington sẵn sàng đối phó với biểu tình sẽ không mang vũ khí và chỉ thực hiện chức năng hỗ trợ các lực lượng hành pháp địa phương.

 

Cho đến nay, tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn chưa thừa nhận thất bại trong bầu cử 2020 và tuyên bố sẽ tham dự một cuộc biểu tình ủng hộ ông tại thủ đô Washington, động thái được coi là một phần nỗ lực nhằm lật ngược kết quả bầu cử. Ông viết trên Twitter hồi tháng 12/2020: "Sẽ có mặt ở đó, nó sẽ rất dữ dội"

 

Proud Boys, một nhóm cánh hữu, đã thông báo đã lên kế hoạch tham gia các cuộc biểu tình ủng hộ Trump vào ngày 06/01/2021 với "số lượng kỷ lục". Enrique Tarrio, người đứng đầu nhóm Proud Boys, cho biết: "Chúng tôi có thể mặc toàn đồ màu đen trong dịp này". Những người tham gia biểu tình chống phong trào cánh tả ANTIFA tại Mỹ thường mặc màu đen và từng đụng độ với cảnh sát.

 

Trước tình hình đó, thị trưởng Washington Muriel Bowser yêu cầu Vệ binh Quốc gia hỗ trợ an ninh cho thành phố ngày 05 - 07/01/2021. Khoảng 340 vệ binh quốc gia sẽ được điều tới kiểm soát đám đông tại các bến tàu và bến xe buýt của thành phố, đồng thời hỗ trợ cảnh sát địa phương điều phối giao thông.

 

Vệ binh Quốc gia của thủ đô Washington cho biết trong thông cáo: “Lực lượng vệ binh ở thủ đô cũng sẽ hỗ trợ Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp và Cứu hỏa với nhân sự từ Đội Hỗ trợ Dân sự được đào tạo đặc biệt. Vệ binh quốc gia ở trong tình trạng sẵn sàng để tăng viện cho các nhiệm vụ chính nếu cần thêm nhân sự"

 

Văn phòng Thị trưởng Washington cho biết khoảng 114 vệ binh quốc gia của khu vực sẽ được triển khai vào bất cứ lúc nào.

 

Vệ binh Quốc gia thủ đô Washington từng được điều động để bảo vệ Nhà Trắng khi các cuộc biểu tình phản đối cái chết của người đàn ông da màu George Floyd diễn ra vào giữa năm 2020. Các quan chức quốc phòng khẳng định vệ binh quốc gia không tham gia đẩy đuổi người biểu tình khỏi Quảng trường Lafayette cùng cảnh sát hồi đầu tháng 06/2020 để Trump có thể đi bộ tới nhà thờ gần đó.

 

Tuy nhiên, lục quân Mỹ chưa công bố kết quả điều tra vụ hai trực thăng cấp cứu của Vệ binh Quốc gia lượn trên đầu người biểu tình ngày 01/06/2020. Trang Defense One đưa tin cuộc điều tra sơ bộ của Vệ binh Quốc gia xác định các trực thăng không được quyền bay trong các nhiệm vụ phi y tế.

50Vote
40Vote
32Vote
23Vote
11Vote
2.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Trung Quốc áp thuế lên hàng nhập khẩu từ Mỹ, tổng thống Trump ngay lập tức đã phản pháo bằng việc đánh thuế lên 500 triệu USD mặt hàng tiêu dùng nhập khẩu từ Trung Quốc.
27 Tháng Tám 2019
SC-1 Sociable Cart là sản phẩm hợp tác mới giữa Sony và Yamaha, một chiếc xe tự lái nhỏ nhắn 5 chỗ ngồi phục vụ cho việc đi lại trong các khu vực nội bộ như công viên giải trí, sân goll hay các trung tâm thương mại lớn.
27 Tháng Tám 2019
Cảm biến định vị là thứ được trang bị trên hầu hết các phương tiện mới được bán ra ở Châu Âu và được sử dụng trong quá trình điều tra cũng như đưa ra thông báo khẩn cấp sau khi không may xảy ra tai nạn.
26 Tháng Tám 2019
Mất nước là một nguyên nhân dễ thấy gây suy giảm hiệu suất làm việc. Nó có thể vắt kiệt sức của một vận động viên, làm nhụt sức bền thi đấu. Và không chỉ riêng những vận động viên, ngay cả người bình thường cũng sẽ phải chịu những hậu quả đáng kể từ việc mất nước.
26 Tháng Tám 2019
Trớ trêu thay, tương lai của nhân loại hiện đang phụ thuộc vào sự tồn vong của những giống loài khác. Nghiên cứu của Liên hiệp quốc cho thấy, khoảng 80% số động vật hoang dã và loài thủy sản có vú cùng 50% loài thực vật đã biến mất trên thế giới chỉ vì con người kể từ khi văn minh nhân loại được hình thành.
26 Tháng Tám 2019
Tháng 08/2019, 50 năm sau lần đầu tiên con người đặt chân lên Mặt Trăng, NASA lại đang phác thảo ra những kế hoạch để trong tương lai gần tiếp tục đưa các phi hành gia chinh phục Mặt Trăng.