Thủ Lĩnh Nhóm Cực Hữu Proud Boys Bị Bắt

04 Tháng Giêng 20218:30 CH(Xem: 16169)
Thủ Lĩnh Nhóm Cực Hữu Proud Boys Bị Bắt
Thủ Lĩnh Nhóm Cực Hữu Proud Boys Bị Bắt

Thủ lĩnh Proud Boys, nhóm cực hữu ủng hộ ông Trump, đã bị bắt vì cáo buộc phá hủy tấm biển "Mạng người da màu quan trọng" ở Washington tháng 12/2020.

 

Enrique Tarrio, 36 tuổi, sống ở Miami, bị bắt hôm thứ Hai (04/01/2021) vì cáo buộc phá hủy tài sản công trong cuộc biểu tình ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump ở thủ đô Washington ngày 12/12/2020.

 

Thủ lĩnh Proud Boys bị bắt chỉ hai ngày sau khi nhóm thông báo sẽ đổ tới thủ đô Washington vào ngày Quốc hội Mỹ xác nhận chiến thắng bầu cử cho Joe Biden để phản đối kết quả.

 

Nhà thờ Asbury United Methodist Church, nơi thờ phụng của người da màu lâu đời nhất tại thành phố, cho biết một tấm biển "Mạng người da màu quan trọng" của họ đã bị dỡ khỏi tòa nhà và thiêu rụi trong ngày diễn ra biểu tình. Trong đơn khiếu nại gửi lên Tòa Thượng thẩm Washington, nhà thờ Asbury cáo buộc Tarrio và các thành viên trong nhóm Proud Boys đã "tham gia vào các hành vi khủng bố và phá hoại tài sản của nhà thờ với nỗ lực đe dọa giáo hội và bịt miệng sự ủng hộ của họ với công bằng sắc tộc".

 

Nhóm luật sư của nhà thờ Asbury nói rằng có 5-8 thành viên của nhóm Proud Boys đã nhảy qua hàng rào sắt, cắt dây treo tấm biển "Mạng người da màu quan trọng" và phá hủy nó. Mục sư tại nhà thờ khẳng định nhóm này sau đó đã đốt tấm biển ngay trên đường phố.

 

Các luật sư còn khẳng định thủ lĩnh Tarrio đã "âm mưu" với các thành viên khác trong Proud Boys để lên kế hoạch thực hiện các sự kiện "bạo lực" trong suốt mùa hè và mùa thu năm 2020.

 

Sau khi bị bắt, thủ lĩnh nhóm cực hữu Proud Boys còn bị phát hiện sở hữu hai hộp đạn lớn. Cảnh sát cho biết Tarrio sẽ phải đối mặt thêm một cáo buộc tàng trữ súng trái phép.

 

Phát ngôn viên cơ quan cảnh sát Washington cho biết cuộc điều tra về Tarrio đang diễn ra. Nhóm cựu hữu Proud Boys trong khi đó không bình luận về thông tin.

 

Trong cùng ngày 04/01/2021, thị trưởng Washington Muriel Bowser đã kêu gọi người dân tránh xa các khu vực trung tâm thành phố và không tham gia cùng những người biểu tình để tìm kiếm sự đối đầu.

59Vote
42Vote
38Vote
25Vote
113Vote
2.737
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Tư 2020
Vương quốc Anh đã xác nhận kế hoạch cho một ứng dụng sẽ cảnh báo người dùng nếu gần đây họ đã ở gần một người bị nghi ngờ nhiễm Covid-19.
13 Tháng Tư 2020
Khoảng 300,000 lao động trong lĩnh vực xây dựng và sản xuất đã quay lại làm việc ở khu vực Madrid khi Tây Ban Nha nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Hàng nghìn cửa hàng trên khắp nước Áo sẽ mở cửa trở lại vào thứ Ba (14/04/2020) khi Áo trở thành một trong những nước Châu Âu đầu tiên nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Bảy tiểu bang Đông Bắc Mỹ và ba tiểu bang ở Bờ Tây đã hình thành các hiệp ước khu vực vào thứ Hai (13/04/2020) nhằm điều phối việc dần mở cửa trở lại các hoạt động kinh tế khi đại dịch có vẻ như bắt đầu suy yếu dần.
13 Tháng Tư 2020
Tòa án tối cao sẽ bắt đầu tiến hành các phiên tranh luận miệng thông qua hội họp trực tuyến, một thay đổi lớn được thúc đẩy bởi đại dịch Covid-19.
13 Tháng Tư 2020
Apple đã trả lời thư của Thượng viện với câu hỏi về các công cụ sàng lọc Covid-19 của hãng.