Thủ Lĩnh Nhóm Cực Hữu Proud Boys Bị Bắt

04 Tháng Giêng 20218:30 CH(Xem: 16696)
Thủ Lĩnh Nhóm Cực Hữu Proud Boys Bị Bắt
Thủ Lĩnh Nhóm Cực Hữu Proud Boys Bị Bắt

Thủ lĩnh Proud Boys, nhóm cực hữu ủng hộ ông Trump, đã bị bắt vì cáo buộc phá hủy tấm biển "Mạng người da màu quan trọng" ở Washington tháng 12/2020.

 

Enrique Tarrio, 36 tuổi, sống ở Miami, bị bắt hôm thứ Hai (04/01/2021) vì cáo buộc phá hủy tài sản công trong cuộc biểu tình ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump ở thủ đô Washington ngày 12/12/2020.

 

Thủ lĩnh Proud Boys bị bắt chỉ hai ngày sau khi nhóm thông báo sẽ đổ tới thủ đô Washington vào ngày Quốc hội Mỹ xác nhận chiến thắng bầu cử cho Joe Biden để phản đối kết quả.

 

Nhà thờ Asbury United Methodist Church, nơi thờ phụng của người da màu lâu đời nhất tại thành phố, cho biết một tấm biển "Mạng người da màu quan trọng" của họ đã bị dỡ khỏi tòa nhà và thiêu rụi trong ngày diễn ra biểu tình. Trong đơn khiếu nại gửi lên Tòa Thượng thẩm Washington, nhà thờ Asbury cáo buộc Tarrio và các thành viên trong nhóm Proud Boys đã "tham gia vào các hành vi khủng bố và phá hoại tài sản của nhà thờ với nỗ lực đe dọa giáo hội và bịt miệng sự ủng hộ của họ với công bằng sắc tộc".

 

Nhóm luật sư của nhà thờ Asbury nói rằng có 5-8 thành viên của nhóm Proud Boys đã nhảy qua hàng rào sắt, cắt dây treo tấm biển "Mạng người da màu quan trọng" và phá hủy nó. Mục sư tại nhà thờ khẳng định nhóm này sau đó đã đốt tấm biển ngay trên đường phố.

 

Các luật sư còn khẳng định thủ lĩnh Tarrio đã "âm mưu" với các thành viên khác trong Proud Boys để lên kế hoạch thực hiện các sự kiện "bạo lực" trong suốt mùa hè và mùa thu năm 2020.

 

Sau khi bị bắt, thủ lĩnh nhóm cực hữu Proud Boys còn bị phát hiện sở hữu hai hộp đạn lớn. Cảnh sát cho biết Tarrio sẽ phải đối mặt thêm một cáo buộc tàng trữ súng trái phép.

 

Phát ngôn viên cơ quan cảnh sát Washington cho biết cuộc điều tra về Tarrio đang diễn ra. Nhóm cựu hữu Proud Boys trong khi đó không bình luận về thông tin.

 

Trong cùng ngày 04/01/2021, thị trưởng Washington Muriel Bowser đã kêu gọi người dân tránh xa các khu vực trung tâm thành phố và không tham gia cùng những người biểu tình để tìm kiếm sự đối đầu.

59Vote
42Vote
38Vote
25Vote
113Vote
2.737
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2019
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
19 Tháng Chín 2019
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
19 Tháng Chín 2019
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
19 Tháng Chín 2019
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
19 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone.
19 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã công bố chi tiết về Hội đồng giám sát tối cao chuyên nhiệm về các quyết định nội dung – có quyền phản bác ý kiến của CEO Mark Zuckerberg.