Củ Sạc USB-C Của Apple Sẽ Nhỏ Hơn Và Nhanh Hơn

05 Tháng Giêng 20211:30 SA(Xem: 12514)
Củ Sạc USB-C Của Apple Sẽ Nhỏ Hơn Và Nhanh Hơn
Củ Sạc USB-C Của Apple Sẽ Nhỏ Hơn Và Nhanh Hơn

Apple được cho là đang lên kế hoạch ra mắt phiên bản sạc USB-C nhỏ hơn và nhẹ hơn. Theo trang DigiTimes, nhà sản xuất Navitas Semiconductor sẽ nhận được đơn đặt hàng cho các bộ sạc gallium nitride, hay GaN, từ Apple vào năm 2021.

 

Báo cáo cũng cho biết rằng TSMC sẽ cung cấp những con chip GaN cho Navitas, để sản xuất bộ sạc mới. Trang DigiTimes cho biết: “Navitas Semiconductor có trụ sở tại Ireland, Power Integrations có trụ sở tại Mỹ và Innoscience có trụ sở tại Trung Quốc là ba nhà cung cấp giải pháp sạc nhanh hàng đầu trên toàn cầu dựa trên chip GaN-on-Si. Navitas dự kiến ​​sẽ nhận được đơn đặt hàng từ Apple trong năm 2021, và TSMC sẽ chịu trách nhiệm sản xuất những con chip GaN”.

 

Việc Apple áp dụng công nghệ GaN cũng không khó hiểu, khi ngày càng có nhiều nhà sản xuất phụ kiện và sản xuất smartphone cũng đã áp dụng công nghệ mới. Có rất nhiều bộ sạc GaN của bên thứ 3, cung cấp tốc độ sạc nhanh hơn với kích thước nhỏ hơn bộ sạc USB-C của Apple.

 

Navitas đã tạo ra giải pháp GaNFast, hiện được sử dụng bởi Xiaomi và hãng phụ kiện Aukey. Apple có thể sử dụng công nghệ để sản xuất những bộ sạc có kích thước nhỏ gọn, mà công suất có thể lên tới 300W.

 

Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cũng đã từng nhận định rằng Apple sẽ ra mắt “2 hoặc 3 bộ sạc mới” trong năm 2021. Nhận định của ông càng củng cố thêm độ tin cậy của báo cáo mới.

512Vote
40Vote
312Vote
212Vote
15Vote
341
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Ba 2020
Ông Trump tuyên bố sẽ kích hoạt Luật Sản xuất Quốc phòng (Defense Production Act) để tăng tốc sản xuất các thiết bị cần thiết cho cuộc chiến chống Covid-19.
18 Tháng Ba 2020
Mỹ và Canada thống nhất đóng biên giới, cấm hoạt động đi lại "không thiết yếu" để đối phó Covid-19.
18 Tháng Ba 2020
Chuyện gì đang xảy ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M77?
18 Tháng Ba 2020
Theo BBC đưa tin, các mạng di động của Vương quốc Anh đã gặp sự cố với các dịch vụ.
18 Tháng Ba 2020
Trong một đợt leo thang căng thẳng truyền thông, Trung Quốc tuyên bố sẽ trục xuất các phóng viên thường trú của nhiều trang tin lớn Mỹ, đáp trả việc Nhà Trắng giới hạn số phóng viên Trung Quốc ở Washington.
18 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Ba (17/03/2020), Trưởng ban an toàn của Facebook cho biết, một lỗi xảy ra đã khiến cho các bài đăng về các chủ đề, bao gồm coronavirus (Covid-19), bị đánh dấu nhầm là spam, nhiều người dùng đã phàn nàn về cả ứng dụng Facebook và ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram.