CEO Qualcomm Từ Chức

06 Tháng Giêng 202112:45 SA(Xem: 10768)
CEO Qualcomm Từ Chức
CEO Qualcomm Từ Chức Sau Chiến Tranh Với Apple

Theo trang Wall Street Journal, Qualcomm đã thông báo rằng CEO Steve Mollenkopf sẽ từ chức, sau khi đã dẫn dắt công ty trải qua một giai đoạn bất thường và tuyên bố chiến tranh với một trong những khách hàng quan trọng nhất của mình: Apple.

 

Ông Mollenkopf, 52 tuổi, lãnh đạo Qualcomm từ năm 2014. Dưới sự điều hành của ông, Qualcomm đã phải trải qua một cuộc chiến pháp lý kéo dài với Apple liên quan đến việc cấp phép bằng sáng chế, một vụ kiện chống độc quyền của Ủy ban Thương mại Liên bang, và có một thương vụ thâu tóm trị giá 44 tỷ USD trong bối cảnh căng thẳng Mỹ - Trung.

 

Năm 2013, ông Mollenkopf đang chạy đua vị trí kế nhiệm CEO Steve Ballmer của Microsoft. Nhưng đúng lúc đó, Qualcomm đề nghị Steve Mollenkopf về làm và sau đó được giữ chức CEO. Cuối cùng, Microsoft đã chọn Satya Nadella vào vị trí CEO, người đã giúp hãng gặt hái được rất nhiều thành công.

 

Chủ tịch Mark McLaughlin của Qualcomm cho biết: “Những rắc rối mà ông Mollenkopf đã phải đối mặt trong 7 năm làm CEO của mình, nhiều hơn những gì các giám đốc điều hành khác phải đối mặt trong toàn bộ sự nghiệp của họ”.

 

Cuối cùng, ông Steve Mollenkopf đã xin từ chức. Không rõ đây có phải sức ép từ phía các nhà đầu tư của Qualcomm hay không. Người thay thế cho ông Mollenkopf sẽ là Chủ tịch Cristiano Amon.

 

Mollenkopf nói: “Tôi vô cùng tự hào về tất cả những gì chúng tôi đã đạt được tại Qualcomm và vị trí mà công ty hiện đang có với tư cách là công ty hàng đầu thế giới về công nghệ không dây. Với mô hình kinh doanh của chúng tôi đã được xác thực rõ ràng và khả năng dẫn đầu của chúng tôi trong 5G, đây là thời điểm thích hợp để Cristiano đảm nhận vai trò lãnh đạo công ty và chủ trì điều mà tôi coi là cơ hội lớn nhất trong lịch sử của công ty”.

 

Với tư cách là Chủ tịch Qualcomm, ông Cristiano Amon đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi 5G, đạt được thỏa thuận hợp tác với Apple, xây dựng thị phần tại Trung Quốc và chuyển đổi lĩnh vực kinh doanh mới như chip cho xe tự lái.

 

Với việc ông Amon sẽ giữ chức CEO, có thể mối quan hệ hợp tác giữa Qualcomm và Apple sẽ ngày càng trở nên tốt đẹp hơn. Ít nhất là cho đến khi nào Apple chưa tự sản xuất được những con chip modem cho iPhone của mình.

510Vote
43Vote
310Vote
29Vote
17Vote
339
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Tư 2020
Phần lớn các nước Châu Âu vẫn đang phong tỏa trước đại dịch Covid-19, với những hạn chế nghiêm ngặt về đi lại và cả những hình phạt đối với các trường hợp vi phạm. Ngoại trừ Thụy Điển.
10 Tháng Tư 2020
Bộ giáo dục Singapore đã cấm các giáo viên sử dụng công cụ hội họp trực tuyến Zoom hôm thứ Sáu (10/04/2020), sau khi “một sự cố rất nghiêm trọng” xảy ra trong tuần đầu tiên phong tỏa vì Covid-19
10 Tháng Tư 2020
Các chuyên gia kinh tế hàng đầu nhận thấy rằng, sau sự suy giảm mạnh mẽ của nền kinh tế Mỹ trong ba tháng tới, tỷ lệ thất nghiệp cao vẫn sẽ kéo dài trong hơn một năm nữa.
10 Tháng Tư 2020
Thứ Năm (09/04/2020), Google công bố bản cập nhật bàn phím nổi dành cho người khiếm thị hoặc bị mù cho thể sử dụng thiết bị Android để nhắn tin, email, sử dụng mạng xã hội.
09 Tháng Tư 2020
Tòa án phúc thẩm liên bang hôm thứ Năm (09/04/2020) đã phục hồi lại vụ kiện trên toàn quốc cáo buộc Facebook vi phạm quyền riêng tư của người dùng bằng cách theo dõi hoạt động Internet của họ, ngay cả sau khi họ đã thoát ra khỏi ứng dụng.
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (09/04/2020), Thủ tướng Tây Ban Nha đã cảnh báo có thể kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc tới tháng 05/2020, dù số ca tử vong do Covid-19 tại đây đang chậm lại.