CEO Qualcomm Từ Chức

06 Tháng Giêng 202112:45 SA(Xem: 11916)
CEO Qualcomm Từ Chức
CEO Qualcomm Từ Chức Sau Chiến Tranh Với Apple

Theo trang Wall Street Journal, Qualcomm đã thông báo rằng CEO Steve Mollenkopf sẽ từ chức, sau khi đã dẫn dắt công ty trải qua một giai đoạn bất thường và tuyên bố chiến tranh với một trong những khách hàng quan trọng nhất của mình: Apple.

 

Ông Mollenkopf, 52 tuổi, lãnh đạo Qualcomm từ năm 2014. Dưới sự điều hành của ông, Qualcomm đã phải trải qua một cuộc chiến pháp lý kéo dài với Apple liên quan đến việc cấp phép bằng sáng chế, một vụ kiện chống độc quyền của Ủy ban Thương mại Liên bang, và có một thương vụ thâu tóm trị giá 44 tỷ USD trong bối cảnh căng thẳng Mỹ - Trung.

 

Năm 2013, ông Mollenkopf đang chạy đua vị trí kế nhiệm CEO Steve Ballmer của Microsoft. Nhưng đúng lúc đó, Qualcomm đề nghị Steve Mollenkopf về làm và sau đó được giữ chức CEO. Cuối cùng, Microsoft đã chọn Satya Nadella vào vị trí CEO, người đã giúp hãng gặt hái được rất nhiều thành công.

 

Chủ tịch Mark McLaughlin của Qualcomm cho biết: “Những rắc rối mà ông Mollenkopf đã phải đối mặt trong 7 năm làm CEO của mình, nhiều hơn những gì các giám đốc điều hành khác phải đối mặt trong toàn bộ sự nghiệp của họ”.

 

Cuối cùng, ông Steve Mollenkopf đã xin từ chức. Không rõ đây có phải sức ép từ phía các nhà đầu tư của Qualcomm hay không. Người thay thế cho ông Mollenkopf sẽ là Chủ tịch Cristiano Amon.

 

Mollenkopf nói: “Tôi vô cùng tự hào về tất cả những gì chúng tôi đã đạt được tại Qualcomm và vị trí mà công ty hiện đang có với tư cách là công ty hàng đầu thế giới về công nghệ không dây. Với mô hình kinh doanh của chúng tôi đã được xác thực rõ ràng và khả năng dẫn đầu của chúng tôi trong 5G, đây là thời điểm thích hợp để Cristiano đảm nhận vai trò lãnh đạo công ty và chủ trì điều mà tôi coi là cơ hội lớn nhất trong lịch sử của công ty”.

 

Với tư cách là Chủ tịch Qualcomm, ông Cristiano Amon đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi 5G, đạt được thỏa thuận hợp tác với Apple, xây dựng thị phần tại Trung Quốc và chuyển đổi lĩnh vực kinh doanh mới như chip cho xe tự lái.

 

Với việc ông Amon sẽ giữ chức CEO, có thể mối quan hệ hợp tác giữa Qualcomm và Apple sẽ ngày càng trở nên tốt đẹp hơn. Ít nhất là cho đến khi nào Apple chưa tự sản xuất được những con chip modem cho iPhone của mình.

510Vote
43Vote
310Vote
29Vote
17Vote
339
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2018
Một trong những vấn đề về sức khỏe tâm thần là trầm cảm theo mùa, khá phiền phức cả về tâm lý lẫn năng suất lao động. Sẽ có những ngày quý vị chỉ muốn nằm ì trên giường, không muốn làm bất cứ việc gì dù deadline đã dồn tới tận những ngày cuối cùng. Cả ngày chỉ muốn ngồi nghe nhạc, xem clip nhảm nhí và xem phim hoạt hình. Đầu óc như trên mây, luôn nghĩ bản thân không có giá trị gì, lười nói chuyện, đối thoại với những người thân ở xung quanh.
05 Tháng Mười Hai 2018
Định luật Moore viết rằng: “Số lượng transistor trên mỗi đơn vị inch vuông (khoảng đương 6.45 cm vuông) sẽ tăng lên gấp đôi sau mỗi năm”. Đây được xem là hướng phát triển cho ngành sản xuất điện tử, cho phép họ có thể sản xuất ra những thiết bị càng ngày càng tinh vi, giá thành lại rẻ hơn. Tuy nhiên, các nhà khoa học lo ngại khi transistor nhỏ tới giới hạn cùng cực, định luật Moore không còn đúng nữa, ngành sản xuất linh kiện điện tử sẽ chững lại tại giới hạn cao nhất. Dự kiến thời điểm đó sẽ là năm 2025.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Qualcomm đã có cuộc họp thường niên tại Hawaii, Mỹ, nơi chuẩn bị tổ chức sự kiện ra mắt vi xử lý mới. Theo một nguồn đáng tin cậy cho biết, vi xử lý cao cấp nhất của Qualcomm sẽ có tên gọi là Snapdragon 855 chứ không phải SD8150 như những dự đoán trước đây.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, không lâu sau vụ Samsung Mobile tại Nigeria bị phát hiện dùng iPhone để quảng cáo Galaxy Note9 thông qua Twitter, Samsung Malaysia bị tố dùng ảnh chụp DSLR để minh họa cho chế độ chân dung trên Galaxy A8 Star.
05 Tháng Mười Hai 2018
Samsung đã phát triển công nghệ quét vân tay dưới màn hình cho điện thoại trong nhiều năm. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 12/2018, một bằng sáng chế mới được công bố cho thấy hãng còn muốn mang cả tính năng lên smartwatch.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trang Reuters đưa tin, kế hoạch chuyển đơn hàng sản xuất cảm biến cho iPhone của Apple sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến công việc của gần 3,000 công nhân nước ngoài đang làm việc cho Sharp.