Twitter Và Facebook Khóa Tài Khoản Của Trump

06 Tháng Giêng 20216:45 CH(Xem: 10468)
Twitter Và Facebook Khóa Tài Khoản Của Trump
Twitter Và Facebook Khóa Tài Khoản Của Trump

Cả Twitter và Facebook đều đã thông báo vào tối thứ Tư (06/01/2021) rằng họ đang tạm thời đình chỉ tài khoản của Tổng thống Trump sau khi các bài đăng của ông về đám đông biểu tình ở Điện Capitol đã vi phạm các nguyên tắc nền tảng.

 

Twitter cho biết trong một bài đăng: "Do tình trạng bạo lực chưa từng có và đang diễn ra ở thủ đô Washington, chúng tôi đã yêu cầu xóa ba bài đăng trên tài khoản 'realDonaldTrump' đã được đăng trước đó trong ngày vì vi phạm nhiều lần và nghiêm trọng chính sách Toàn vẹn Bầu cử của chúng tôi. Nếu các bài đăng không bị xóa, tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn"

 

Tài khoản của Tổng thống Mỹ hiện bị tạm khóa trong 12 giờ. Người dùng Twitter vẫn thấy tài khoản của ông nhưng ông chủ Nhà Trắng hiện không thể đăng bài. Twitter từng nhiều lần dán nhãn cảnh báo bài đăng của Trump, nhưng đây là lần đầu tiên mạng xã hội quyết định khóa tài khoản của Tổng thống Mỹ.

 

Động thái của Twitter diễn ra trong bối cảnh hàng trăm người tham gia một cuộc meeting ủng hộ Trump bên ngoài Nhà Trắng xông vào tòa Quốc hội, sau khi Trump tuyên bố không nhận thua khi phát biểu trong cuộc tuần hành trước đó.

 

Video cho thấy họ phá cửa vào trong, buộc các nhà lập pháp Thượng viện và Hạ viện phải sơ tán khi đang họp xác nhận chiến thắng của Biden trong cuộc bầu cử 2020. Một phụ nữ đã bị bắn chết trong cuộc hỗn loạn.

 

Trong khi đó, Facebook cũng đang giới hạn Trump trong 24 giờ. người phát ngôn của Facebook nói với The Hill: "Chúng tôi đã đánh giá hai vi phạm chính sách đối với Trang của Tổng thống Trump, điều này sẽ dẫn đến việc chặn tính năng trong 24 giờ, có nghĩa là ông ấy sẽ mất khả năng đăng bài trên nền tảng trong thời gian đó"

 

Trước khi khóa tài khoản, Twitter đã lần lượt dán nhãn hai bài đăng của Tổng thống Mỹ, gồm một video kêu gọi người ủng hộ xông vào Điện Capitol nên rút lui, đồng thời ca ngợi đám đông và lặp lại những tuyên bố về gian lận cử tri.

 

Trump nói trong video: "Đây là một cuộc bầu cử gian lận, nhưng chúng tôi không thể làm lợi cho họ. Chúng ta phải có hòa bình. Vì vậy, hãy về nhà. Chúng tôi yêu bạn. Các bạn rất đặc biệt. Bạn đã thấy những gì xảy ra. Bạn thấy cách người khác bị đối xử tồi tệ và xấu xa. Tôi biết bạn cảm thấy thế nào. Nhưng hãy về nhà và nghỉ ngơi".

 

Bài đăng thứ hai lặp lại giọng điệu tương tự khi kêu gọi người ủng hộ về nhà và tuyên bố chiến thắng long trời lở đất của ông: "Đây là những điều và sự kiện xảy ra khi một chiến thắng long trời lở đất trong cuộc bầu cử thiêng liêng bị tước đi một cách bất chính và tàn nhẫn khỏi những người yêu nước vĩ đại, những người đã bị đối xử tồi tệ và bất công suốt thời gian dài. Hãy về nhà với tình yêu và trong bình yên. Nhớ mãi ngày hôm nay!".

 

54Vote
41Vote
36Vote
29Vote
18Vote
2.428
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2020
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đặt nghi vấn về việc xử lý sự đại dịch Covid-19 của Trung Quốc, cho rằng có những điều "đã xảy ra mà chúng ta không hay biết".
17 Tháng Tư 2020
Thứ Sáu (17/04/2020), Thị trưởng London Sadiq Khan đã kêu gọi chính phủ Anh ra lệnh bắt buộc những người đi lại quanh thủ đô hoặc mua sắm phải đeo khẩu trang.
17 Tháng Tư 2020
Cục Điều tra Liên bang (Federal Bureau of Investigation – FBI) cho biết các tin tặc được hậu thuẫn bởi chính phủ nước ngoài đã xâm nhập vào các công ty đang tiến hành nghiên cứu các phương pháp điều trị Covid-19.
17 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (16/04/2020), các nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa Mỹ đã lặp lại lời chỉ trích của Tổng thống Donald Trump đối với Tổ chức Y tế Thế giới WHO, với một số ý kiến đề nghị ông từ chối viện trợ cho đến khi tổng giám đốc WHO từ chức
17 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Dominic Raab cảnh báo rằng Anh sẽ khó có thể tiếp tục quan hệ “thương mại như bình thường” với Trung Quốc sau khi đại dịch Covid-19 qua đi.
16 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Scott Morrison cảnh báo hôm thứ Sáu (17/04/2020), cuộc sống cộng đồng ở Úc có thể sẽ bị hạn chế thêm một năm nữa vì đại dịch Covid-19, khi bang đông dân nhất của Úc đã xem xét việc cho trẻ em đến trường theo ca.