Twitter Và Facebook Khóa Tài Khoản Của Trump

06 Tháng Giêng 20216:45 CH(Xem: 10808)
Twitter Và Facebook Khóa Tài Khoản Của Trump
Twitter Và Facebook Khóa Tài Khoản Của Trump

Cả Twitter và Facebook đều đã thông báo vào tối thứ Tư (06/01/2021) rằng họ đang tạm thời đình chỉ tài khoản của Tổng thống Trump sau khi các bài đăng của ông về đám đông biểu tình ở Điện Capitol đã vi phạm các nguyên tắc nền tảng.

 

Twitter cho biết trong một bài đăng: "Do tình trạng bạo lực chưa từng có và đang diễn ra ở thủ đô Washington, chúng tôi đã yêu cầu xóa ba bài đăng trên tài khoản 'realDonaldTrump' đã được đăng trước đó trong ngày vì vi phạm nhiều lần và nghiêm trọng chính sách Toàn vẹn Bầu cử của chúng tôi. Nếu các bài đăng không bị xóa, tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn"

 

Tài khoản của Tổng thống Mỹ hiện bị tạm khóa trong 12 giờ. Người dùng Twitter vẫn thấy tài khoản của ông nhưng ông chủ Nhà Trắng hiện không thể đăng bài. Twitter từng nhiều lần dán nhãn cảnh báo bài đăng của Trump, nhưng đây là lần đầu tiên mạng xã hội quyết định khóa tài khoản của Tổng thống Mỹ.

 

Động thái của Twitter diễn ra trong bối cảnh hàng trăm người tham gia một cuộc meeting ủng hộ Trump bên ngoài Nhà Trắng xông vào tòa Quốc hội, sau khi Trump tuyên bố không nhận thua khi phát biểu trong cuộc tuần hành trước đó.

 

Video cho thấy họ phá cửa vào trong, buộc các nhà lập pháp Thượng viện và Hạ viện phải sơ tán khi đang họp xác nhận chiến thắng của Biden trong cuộc bầu cử 2020. Một phụ nữ đã bị bắn chết trong cuộc hỗn loạn.

 

Trong khi đó, Facebook cũng đang giới hạn Trump trong 24 giờ. người phát ngôn của Facebook nói với The Hill: "Chúng tôi đã đánh giá hai vi phạm chính sách đối với Trang của Tổng thống Trump, điều này sẽ dẫn đến việc chặn tính năng trong 24 giờ, có nghĩa là ông ấy sẽ mất khả năng đăng bài trên nền tảng trong thời gian đó"

 

Trước khi khóa tài khoản, Twitter đã lần lượt dán nhãn hai bài đăng của Tổng thống Mỹ, gồm một video kêu gọi người ủng hộ xông vào Điện Capitol nên rút lui, đồng thời ca ngợi đám đông và lặp lại những tuyên bố về gian lận cử tri.

 

Trump nói trong video: "Đây là một cuộc bầu cử gian lận, nhưng chúng tôi không thể làm lợi cho họ. Chúng ta phải có hòa bình. Vì vậy, hãy về nhà. Chúng tôi yêu bạn. Các bạn rất đặc biệt. Bạn đã thấy những gì xảy ra. Bạn thấy cách người khác bị đối xử tồi tệ và xấu xa. Tôi biết bạn cảm thấy thế nào. Nhưng hãy về nhà và nghỉ ngơi".

 

Bài đăng thứ hai lặp lại giọng điệu tương tự khi kêu gọi người ủng hộ về nhà và tuyên bố chiến thắng long trời lở đất của ông: "Đây là những điều và sự kiện xảy ra khi một chiến thắng long trời lở đất trong cuộc bầu cử thiêng liêng bị tước đi một cách bất chính và tàn nhẫn khỏi những người yêu nước vĩ đại, những người đã bị đối xử tồi tệ và bất công suốt thời gian dài. Hãy về nhà với tình yêu và trong bình yên. Nhớ mãi ngày hôm nay!".

 

54Vote
41Vote
36Vote
29Vote
18Vote
2.428
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc cung cấp thông tin bắt nhà văn Yang Hengjun hồi tháng 1 và phản đối điều kiện giam giữ ông Yang.
03 Tháng Mười Hai 2019
Quản lý chiến dịch tái tranh cử của Trump Parscale nói sẽ không gửi thông tin báo chí cho hãng tin Bloomberg vì cáo buộc "thiên vị".
03 Tháng Mười Hai 2019
Hệ thống công việc trọn đời ở Nhật Bản - bị xem là nguyên nhân dẫn tới tình trạng tiền lương trì trệ và kìm hãm sự phát triển linh hoạt của doanh nghiệp đất nước trong nhiều thập kỷ qua - đang dần bị loại bỏ.
02 Tháng Mười Hai 2019
Khoa học lần đầu tiên phát hiện thứ kim loại mới vào năm 2017, họ bỡ ngỡ khi nó đi ngược lại với Định luật Wiedemann-Franz - cho rằng vật dẫn điện tốt sẽ dẫn nhiệt tốt, chính là lý do tại sao ta thấy đồ điện được vận hành liên tục lại nóng lên.
02 Tháng Mười Hai 2019
Australia muốn giữ quan hệ thương mại tốt đẹp với Trung Quốc, nhưng những thông tin gần đây về sự can thiệp của Bắc Kinh làm dấy lên lo ngại.
02 Tháng Mười Hai 2019
Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador phát biểu trước hàng chục nghìn người ủng hộ tại quảng trường Zocalo, Mexico City, khẳng định chính quyền sẽ tự tìm lại công lý cho nạn nhân của các băng đảng tội phạm