Chánh Văn Phòng Stephanie Grisham Của Đệ Nhất Phu Nhân Melania Từ Chức

06 Tháng Giêng 20217:30 CH(Xem: 10496)
Chánh Văn Phòng Stephanie Grisham Của Đệ Nhất Phu Nhân Melania Từ Chức
Chánh Văn Phòng Stephanie Grisham Của Đệ Nhất Phu Nhân Melania Từ Chức

Stephanie Grisham, trợ lý lâu năm của Đệ nhất phu nhân Melania, xin từ chức để phản đối việc người ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà Quốc hội.

 

Grisham cho biết: "Thật vinh dự khi được phục vụ đất nước trong Nhà Trắng. Tôi rất tự hào vì đã là một phần trong sứ mệnh giúp đỡ trẻ em khắp nơi của bà Trump, và tự hào về nhiều thành tích của chính quyền”

 

Grisham là một trong những quan chức phục vụ lâu nhất trong chính quyền Trump, từng là giám đốc truyền thông trước khi giữ chức chánh văn phòng của Đệ nhất phu nhân. Bà cũng là trường hợp hiếm hoi một quan chức Nhà Trắng đương nhiệm phản ứng với tình hình bất ổn tại Đồi Capitol.

 

Một quan chức Nhà Trắng cho hay đơn từ chức được Grisham nộp chiều thứ Tư (06/01/2021) và có hiệu lực ngay lập tức. Quyết định của chánh văn phòng Đệ nhất phu nhân được thúc đẩy bởi cuộc biểu tình bạo lực do người ủng hộ Tổng thống Donald Trump gây ra tại tòa nhà Quốc hội.

 

Đệ nhất phu nhân Melania hiện chưa bình luận công khai về việc đám đông bạo lực xông vào tòa nhà Quốc hội.

 

Grisham từng là trợ lý chiến dịch tranh cử của Trump trước khi gia nhập chính quyền với tư cách là phát ngôn viên của Đệ nhất phu nhân. Bà tiếp quản vị trí thư ký báo chí Nhà Trắng sau khi Sarah Huckabee Sanders từ chức năm 2019. Bà trở lại Cánh Đông vào tháng 04/2020 khi chưa bao giờ tổ chức một cuộc họp báo chính thức với tư cách thư ký báo chí Nhà Trắng.

 

Một số cựu quan chức Nhà Trắng đã lên án bạo lực ở thủ đô Washington hoặc kêu gọi Trump làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn. Cựu giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah đăng nhiều bài trên Twitter kêu gọi chấm dứt "bạo loạn", trong khi cựu chánh văn phòng Mick Mulvaney cho biết bài đăng của Trump kêu gọi bình tĩnh là không đủ.

 

 

51Vote
40Vote
30Vote
22Vote
12Vote
2.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước sự cố liên quan đến bảo mật vân tay siêu âm dưới màn hình của các dòng smartphone Galaxy S10 và Galaxy Note 10, nhiều ngân hàng lớn trên toàn thế giới đã ngừng hỗ trợ trong ứng dụng di động của mình. Trước đây, NatWest và nhiều ngân hàng khác tại Anh Quốc có tùy chọn hội nhập ứng dụng bằng dấu vân tay trên Galaxy S10 và Galaxy Note 10.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tập đoàn Nhật Bản SoftBank đã đạt một thỏa thuận “giải cứu” WeWork, theo đó giành quyền kiểm soát startup về chia sẻ không gian làm việc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu trước Quốc hội, nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu của Hàn Quốc đang đối mặt "tình thế u ám" bởi sức ép mà thương chiến Mỹ-Trung và sự lan rộng của chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch đặt ra đối với kinh tế toàn cầu.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo trang Bloomberg đưa tin, thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad lo lắng nền kinh tế phụ thuộc vào xuất khẩu của đất nước có thể trở thành mục tiêu cấm vận khi bị mắc kẹt trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin CNBC dẫn ý kiến một số chuyên gia, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ tiếp tục giao dịch ở ngưỡng yếu hơn 7 tệ đổi 1 USD cho dù Mỹ-Trung ký kết một thỏa thuận thương mại một phần.
23 Tháng Mười 2019
Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan đã trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải ngừng làm việc với Facebook nếu hãng vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra.