Chánh Văn Phòng Stephanie Grisham Của Đệ Nhất Phu Nhân Melania Từ Chức

06 Tháng Giêng 20217:30 CH(Xem: 9958)
Chánh Văn Phòng Stephanie Grisham Của Đệ Nhất Phu Nhân Melania Từ Chức
Chánh Văn Phòng Stephanie Grisham Của Đệ Nhất Phu Nhân Melania Từ Chức

Stephanie Grisham, trợ lý lâu năm của Đệ nhất phu nhân Melania, xin từ chức để phản đối việc người ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà Quốc hội.

 

Grisham cho biết: "Thật vinh dự khi được phục vụ đất nước trong Nhà Trắng. Tôi rất tự hào vì đã là một phần trong sứ mệnh giúp đỡ trẻ em khắp nơi của bà Trump, và tự hào về nhiều thành tích của chính quyền”

 

Grisham là một trong những quan chức phục vụ lâu nhất trong chính quyền Trump, từng là giám đốc truyền thông trước khi giữ chức chánh văn phòng của Đệ nhất phu nhân. Bà cũng là trường hợp hiếm hoi một quan chức Nhà Trắng đương nhiệm phản ứng với tình hình bất ổn tại Đồi Capitol.

 

Một quan chức Nhà Trắng cho hay đơn từ chức được Grisham nộp chiều thứ Tư (06/01/2021) và có hiệu lực ngay lập tức. Quyết định của chánh văn phòng Đệ nhất phu nhân được thúc đẩy bởi cuộc biểu tình bạo lực do người ủng hộ Tổng thống Donald Trump gây ra tại tòa nhà Quốc hội.

 

Đệ nhất phu nhân Melania hiện chưa bình luận công khai về việc đám đông bạo lực xông vào tòa nhà Quốc hội.

 

Grisham từng là trợ lý chiến dịch tranh cử của Trump trước khi gia nhập chính quyền với tư cách là phát ngôn viên của Đệ nhất phu nhân. Bà tiếp quản vị trí thư ký báo chí Nhà Trắng sau khi Sarah Huckabee Sanders từ chức năm 2019. Bà trở lại Cánh Đông vào tháng 04/2020 khi chưa bao giờ tổ chức một cuộc họp báo chính thức với tư cách thư ký báo chí Nhà Trắng.

 

Một số cựu quan chức Nhà Trắng đã lên án bạo lực ở thủ đô Washington hoặc kêu gọi Trump làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn. Cựu giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah đăng nhiều bài trên Twitter kêu gọi chấm dứt "bạo loạn", trong khi cựu chánh văn phòng Mick Mulvaney cho biết bài đăng của Trump kêu gọi bình tĩnh là không đủ.

 

 

51Vote
40Vote
30Vote
22Vote
12Vote
2.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Một thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mỹ, người đang vận động thông qua dự luật trừng phạt các ngân hàng có hoạt động làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc cho biết dự thảo luật của ông sẽ đưa ra nhiều biện pháp cứng rắn với Hong Kong.
04 Tháng Sáu 2020
Chiều ngày thứ Năm (04/06/2020), Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bỏ phiếu thông qua việc sửa đổi luật quốc ca, quy định việc xúc phạm quốc ca Trung Quốc là một hành vi phạm tội.
04 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Vladimir Putin quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia sau khi 20,000 tấn dầu diesel tràn ra một con sông nằm trong Vòng Bắc Cực.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Pháp tuyên bố sẽ không tổ chức duyệt binh trên đại lộ Champs-Elysees ngày 14/07/2020, và thay thế bằng một buổi lễ ở trung tâm thủ đô Paris do lo ngại đại dịch Covid-19.
04 Tháng Sáu 2020
Mỹ dự định sẽ đối xử với ít nhất 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc như các đại sứ quán nước ngoài, và tăng cường giám sát hoạt động của nhóm các cơ quan truyền thông trên đất Mỹ.
04 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bắt đầu bỏ phiếu về dự luật quốc ca, quy định người xúc phạm quốc ca đối mặt án tù hoặc bị phạt tiền.