Ba Cố Vấn Hàng Đầu Của Ông Trump Xin Từ Chức Sau Bạo Loạn Ở Quốc Hội

06 Tháng Giêng 20218:15 CH(Xem: 10527)
Ba Cố Vấn Hàng Đầu Của Ông Trump Xin Từ Chức Sau Bạo Loạn Ở Quốc Hội
Ba Cố Vấn Hàng Đầu Của Ông Trump Xin Từ Chức Sau Bạo Loạn Ở Quốc Hội

Ba trợ lý hàng đầu của ông Trump, bao gồm cả Cố vấn An ninh Quốc gia, có thể từ chức sau khi người ủng hộ Tổng thống gây bạo loạn ở Quốc hội.

 

Theo trang CNN, cố vấn An ninh Quốc gia Robert O'Brien, phó cố vấn an ninh quốc gia Matt Pottinger và phó chánh văn phòng Chris Liddell đều đang xem xét từ chức ngay trong tối hôm thứ Tư (06/01/2021). Việc từ chức của Pottinger dường như sắp xảy ra, trong khi hai người khác có thể đang cân nhắc.

 

Trước đó, trong cùng ngày, O'Brien đã có động thái bất ngờ khi bảo vệ Phó tổng thống Mike Pence, nói rằng Pence đã thể hiện sự can đảm trong bối cảnh ông bị Trump liên tục gây áp lực. Ông cho hay: "Tôi vừa nói chuyện với Phó tổng thống Pence. Ông ấy là một người thực sự tốt và tử tế. Hôm nay, ông ấy đã thể hiện sự can đảm như khi ông ấy đã làm tại Đồi Capitol ngày 11/9 với tư cách nghị sĩ. Tôi tự hào được phục vụ cùng ông ấy"

 

Mike Pence cũng đã tuyên bố khẳng định ông không tin Hiến pháp trao cho mình quyền "quyết định phiếu đại cử tri nào sẽ được kiểm đếm hay không", nên ông sẽ không chặn quá trình kiểm phiếu, điều Trump đã nhiều lần hối thúc ông thực hiện.

 

Ngoài ra, có hai trợ lý khác của Nhà Trắng cũng nghỉ việc. Phó Thư ký Báo chí Sarah Matthews cho biết trong một tuyên bố rằng "với tư cách là người từng làm việc trong hội trường quốc hội, tôi vô cùng băn khoăn trước những gì tôi thấy. Tôi sẽ từ bỏ vai trò của mình, có hiệu lực ngay lập tức".

 

Thư ký Xã hội Nhà Trắng Ricky Niceta cũng đệ đơn từ chức để phản đối cuộc bạo loạn. O'Brien, Pottinger và Liddle hiện chưa bình luận về thông tin.

 

Trong một video được đăng lên mạng xã hội sau khi đám đông biểu tình tràn vào tòa nhà Quốc hội, ông Trump nói: "Đây là một cuộc bầu cử gian lận, nhưng chúng tôi không thể làm lợi cho họ. Chúng ta phải có hòa bình. Vì vậy, hãy về nhà. Chúng tôi yêu bạn. Các bạn rất đặc biệt. Bạn đã thấy những gì xảy ra. Bạn thấy cách người khác bị đối xử tồi tệ và xấu xa. Tôi biết bạn cảm thấy thế nào. Nhưng hãy về nhà và nghỉ ngơi".

53Vote
40Vote
31Vote
21Vote
13Vote
2.98
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Hai 2020
Trong giai đoạn những năm 1950 đến năm 2009, Bộ Quốc phòng nước Anh có một bộ phận chuyên ghi nhận báo cáo và điều tra các sự kiện liên quan tới UFO.
07 Tháng Hai 2020
Dịch nCoV phần nào cho thấy tầm quan trọng của Trung Quốc với sức mạnh tiêu dùng khổng lồ và là nhà sản xuất chủ lực thế giới.
07 Tháng Hai 2020
Theo trang Reuters, Bộ Tư pháp Mỹ đã liên lạc với một số nhà phát triển ứng dụng để phục vụ cuộc điều tra của họ nhắm vào Apple, một trong 4 công ty công nghệ lớn của Mỹ vì các cáo buộc liên quan đến hành vi chống lại cạnh tranh.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, LG Electronics cho biết sẽ rút khỏi sự kiện Triển lãm Di động Thế giới MWC 2020, sắp diễn ra tại Barcelona.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, chính phủ Hàn Quốc tuyên bố những thương nhân đầu cơ khẩu trang và các sản phẩm giúp chống virus corona sẽ đối mặt án tù lên tới hai năm.
07 Tháng Hai 2020
Theo Yonhap, các quan chức của Samsung cho biết sẽ tạm thời đóng cửa trưng bày sản phẩm lớn nhất tại Trung Quốc vì lo ngại về sự lây lan của virus corona.