Ba Cố Vấn Hàng Đầu Của Ông Trump Xin Từ Chức Sau Bạo Loạn Ở Quốc Hội

06 Tháng Giêng 20218:15 CH(Xem: 10547)
Ba Cố Vấn Hàng Đầu Của Ông Trump Xin Từ Chức Sau Bạo Loạn Ở Quốc Hội
Ba Cố Vấn Hàng Đầu Của Ông Trump Xin Từ Chức Sau Bạo Loạn Ở Quốc Hội

Ba trợ lý hàng đầu của ông Trump, bao gồm cả Cố vấn An ninh Quốc gia, có thể từ chức sau khi người ủng hộ Tổng thống gây bạo loạn ở Quốc hội.

 

Theo trang CNN, cố vấn An ninh Quốc gia Robert O'Brien, phó cố vấn an ninh quốc gia Matt Pottinger và phó chánh văn phòng Chris Liddell đều đang xem xét từ chức ngay trong tối hôm thứ Tư (06/01/2021). Việc từ chức của Pottinger dường như sắp xảy ra, trong khi hai người khác có thể đang cân nhắc.

 

Trước đó, trong cùng ngày, O'Brien đã có động thái bất ngờ khi bảo vệ Phó tổng thống Mike Pence, nói rằng Pence đã thể hiện sự can đảm trong bối cảnh ông bị Trump liên tục gây áp lực. Ông cho hay: "Tôi vừa nói chuyện với Phó tổng thống Pence. Ông ấy là một người thực sự tốt và tử tế. Hôm nay, ông ấy đã thể hiện sự can đảm như khi ông ấy đã làm tại Đồi Capitol ngày 11/9 với tư cách nghị sĩ. Tôi tự hào được phục vụ cùng ông ấy"

 

Mike Pence cũng đã tuyên bố khẳng định ông không tin Hiến pháp trao cho mình quyền "quyết định phiếu đại cử tri nào sẽ được kiểm đếm hay không", nên ông sẽ không chặn quá trình kiểm phiếu, điều Trump đã nhiều lần hối thúc ông thực hiện.

 

Ngoài ra, có hai trợ lý khác của Nhà Trắng cũng nghỉ việc. Phó Thư ký Báo chí Sarah Matthews cho biết trong một tuyên bố rằng "với tư cách là người từng làm việc trong hội trường quốc hội, tôi vô cùng băn khoăn trước những gì tôi thấy. Tôi sẽ từ bỏ vai trò của mình, có hiệu lực ngay lập tức".

 

Thư ký Xã hội Nhà Trắng Ricky Niceta cũng đệ đơn từ chức để phản đối cuộc bạo loạn. O'Brien, Pottinger và Liddle hiện chưa bình luận về thông tin.

 

Trong một video được đăng lên mạng xã hội sau khi đám đông biểu tình tràn vào tòa nhà Quốc hội, ông Trump nói: "Đây là một cuộc bầu cử gian lận, nhưng chúng tôi không thể làm lợi cho họ. Chúng ta phải có hòa bình. Vì vậy, hãy về nhà. Chúng tôi yêu bạn. Các bạn rất đặc biệt. Bạn đã thấy những gì xảy ra. Bạn thấy cách người khác bị đối xử tồi tệ và xấu xa. Tôi biết bạn cảm thấy thế nào. Nhưng hãy về nhà và nghỉ ngơi".

53Vote
40Vote
31Vote
21Vote
13Vote
2.98
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2020
Trung Quốc thông báo rằng họ đã có bệnh nhân thứ hai tử vong trong đợt bùng phát dịch viêm phổi lạ. Thái Lan cũng đã xác nhận ca bệnh đầu tiên, là một người phụ nữ Trung Quốc đi du lịch đến đất nước.
20 Tháng Giêng 2020
Bà Carrie Lam cho biết Hong Kong có thể sẽ giữ mô hình "một quốc gia, hai chế độ" sau năm 2047, khi thỏa thuận Trung - Anh hết hiệu lực.
20 Tháng Giêng 2020
Cuối năm 2019, FBI đã điều tra một vụ án tại Ohio và thực hiện khám xét nhà của nghi phạm Baris Ali Koch.
19 Tháng Giêng 2020
Vợ chồng hoàng tử Anh Harry - Meghan sẽ không có "vé VIP" nhập cư vào Canada và không nhận được đặc quyền nào trừ vấn đề an ninh.
19 Tháng Giêng 2020
Lục quân Mỹ có thể triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa và nhiều vũ khí đến Trung Đông nhằm đề phòng những cuộc tấn công từ Iran.
19 Tháng Giêng 2020
5 quốc gia có công dân thiệt mạng khi tên lửa Iran bắn nhầm máy bay Ukraine yêu cầu Tehran bồi thường cho gia đình nạn nhân.