Mỹ - Thượng Viện Bác Phản Đối Kết Quả Ở Bang Arizona

07 Tháng Giêng 202112:00 SA(Xem: 10432)
Mỹ - Thượng Viện Bác Phản Đối Kết Quả Ở Bang Arizona
Mỹ - Thượng Viện Bác Phản Đối Kết Quả Ở Bang Arizona

Hôm thứ Tư (06/01/2021), Thượng viện Mỹ đã bác nỗ lực của một nhóm nghị sĩ Cộng hòa nhằm ngăn kiểm phiếu đại cử tri của bang Arizona sau cuộc bạo loạn ở Quốc hội.

 

Với tỷ lệ phiếu áp đảo 93/6, Thượng viện Mỹ bác yêu cầu của nhóm nghị sĩ Cộng hòa muốn ngăn việc kiểm phiếu đại cử tri bang Arizona trong phiên họp chung của Quốc hội, loại bỏ trở ngại đầu tiên trong việc chứng nhận người thắng cử tổng thống năm 2020.

 

Hạ viện cũng sẽ bỏ phiếu về Arizona và dự kiến nỗ lực thách thức kết quả cũng sẽ thất bại, trước khi Quốc hội tiếp tục quá trình xác nhận phiếu đại cử tri của tất cả 50 bang. Mitch McConnell, lãnh đạo phe Cộng hòa tại Thượng viện cho hay: "Chúng tôi đang chờ Hạ viện kết thúc cuộc tranh luận và bỏ phiếu. Mong rằng Hạ viện sẽ kết thúc việc bỏ phiếu về Arizona trong khoảng thời gian từ 23h30 đến nửa đêm"

 

Quốc hội Mỹ tiến hành phiên họp chung do Phó tổng thống Mike Pence chủ trì để kiểm đếm phiếu đại cử tri 50 bang và chứng nhận chiến thắng của Joe Biden, người giành được 306/538 phiếu.

 

Cuộc họp đã bị gián đoạn sau khi đám đông ủng hộ ông Trump tràn vào Quốc hội, dẫn đến cảnh bạo loạn và một phụ nữ bị bắn chết. Sau khi an ninh tòa nhà được đảm bảo, nghị sĩ lưỡng viện trở lại phòng họp và tiếp tục làm việc.

 

Các nghị sĩ Cộng hòa và Dân chủ đều lên án những người biểu tình đã xâm phạm Điện Capitol, và một số đổ lỗi cho Trump, vì đã thúc đẩy đảng Cộng hòa và Pence sử dụng phiên họp chung của Quốc hội để lật ngược kết quả bầu cử, gây ra tình hình nguy hiểm.

 

Phát biểu tại Delaware, Biden kêu gọi Trump yêu cầu "chấm dứt cuộc bao vây”: "Nền dân chủ của chúng ta đang bị tấn công chưa từng có, không giống như bất cứ điều gì chúng ta từng thấy trong thời hiện đại, một cuộc tấn công vào một tòa thành của tự do: ngay tại Điện Capitol”

55Vote
41Vote
310Vote
27Vote
110Vote
2.533
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2020
Samsung đang lên kế hoạch gia tăng sản lượng sản xuất màn hình gập cho điện thoại thông minh đạt 1 triệu màn hình/tháng vào cuối năm 2020.
04 Tháng Ba 2020
Chỉ vài phút sau nửa đêm ngày 30/12/2019, nền tảng trí thông minh nhân tạo BlueDot phát hiện ra một cụm “viêm phổi bất thường” với những ca bệnh xuất hiện quanh một khu chợ ở Vũ Hán, Trung Quốc, và gắn cờ đánh dấu nó.
04 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (04/03/2020), IBM công bố đã tạm dừng tất cả các chuyến đi lại trong nước cho các cuộc họp nội bộ, và cắt giảm việc đi lại trên quốc tế do lo ngại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
04 Tháng Ba 2020
Khoảng đầu tháng 03/2020, Apple đã thông báo cho các nhân viên hỗ trợ kỹ thuật ở các cửa hàng rằng kho trữ linh kiện và iPhone thay thế sẽ trở nên “căng thẳng” trong vài tuần tới.
04 Tháng Ba 2020
Văn phòng Ủy viên Thông tin (Information Commissioner's Office – ICO) đã phạt Cathay Pacific Airlines 500,000 bảng vì sai sót trong bảo vệ dữ liệu cá nhân của khách hàng.
04 Tháng Ba 2020
Chiều thứ Tư (04/03/2020), các quan chức y tế địa phương ở California tuyên bố ca tử vong đầu tiên