Mỹ - Thượng Viện Bác Phản Đối Kết Quả Ở Bang Arizona

07 Tháng Giêng 202112:00 SA(Xem: 10077)
Mỹ - Thượng Viện Bác Phản Đối Kết Quả Ở Bang Arizona
Mỹ - Thượng Viện Bác Phản Đối Kết Quả Ở Bang Arizona

Hôm thứ Tư (06/01/2021), Thượng viện Mỹ đã bác nỗ lực của một nhóm nghị sĩ Cộng hòa nhằm ngăn kiểm phiếu đại cử tri của bang Arizona sau cuộc bạo loạn ở Quốc hội.

 

Với tỷ lệ phiếu áp đảo 93/6, Thượng viện Mỹ bác yêu cầu của nhóm nghị sĩ Cộng hòa muốn ngăn việc kiểm phiếu đại cử tri bang Arizona trong phiên họp chung của Quốc hội, loại bỏ trở ngại đầu tiên trong việc chứng nhận người thắng cử tổng thống năm 2020.

 

Hạ viện cũng sẽ bỏ phiếu về Arizona và dự kiến nỗ lực thách thức kết quả cũng sẽ thất bại, trước khi Quốc hội tiếp tục quá trình xác nhận phiếu đại cử tri của tất cả 50 bang. Mitch McConnell, lãnh đạo phe Cộng hòa tại Thượng viện cho hay: "Chúng tôi đang chờ Hạ viện kết thúc cuộc tranh luận và bỏ phiếu. Mong rằng Hạ viện sẽ kết thúc việc bỏ phiếu về Arizona trong khoảng thời gian từ 23h30 đến nửa đêm"

 

Quốc hội Mỹ tiến hành phiên họp chung do Phó tổng thống Mike Pence chủ trì để kiểm đếm phiếu đại cử tri 50 bang và chứng nhận chiến thắng của Joe Biden, người giành được 306/538 phiếu.

 

Cuộc họp đã bị gián đoạn sau khi đám đông ủng hộ ông Trump tràn vào Quốc hội, dẫn đến cảnh bạo loạn và một phụ nữ bị bắn chết. Sau khi an ninh tòa nhà được đảm bảo, nghị sĩ lưỡng viện trở lại phòng họp và tiếp tục làm việc.

 

Các nghị sĩ Cộng hòa và Dân chủ đều lên án những người biểu tình đã xâm phạm Điện Capitol, và một số đổ lỗi cho Trump, vì đã thúc đẩy đảng Cộng hòa và Pence sử dụng phiên họp chung của Quốc hội để lật ngược kết quả bầu cử, gây ra tình hình nguy hiểm.

 

Phát biểu tại Delaware, Biden kêu gọi Trump yêu cầu "chấm dứt cuộc bao vây”: "Nền dân chủ của chúng ta đang bị tấn công chưa từng có, không giống như bất cứ điều gì chúng ta từng thấy trong thời hiện đại, một cuộc tấn công vào một tòa thành của tự do: ngay tại Điện Capitol”

55Vote
41Vote
310Vote
27Vote
110Vote
2.533
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Theo báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc, Apple cũng đã quyết định sử dụng tấm nền OLED cho iPad của mình.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Samsung đã phủ nhận tin đồn rằng hãng sẽ ngừng sản xuất dòng Galaxy Note vào năm 2021, nói rằng dòng phablet hàng đầu sẽ tồn tại bất chấp sự gia tăng của các thiết bị cao cấp khác.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (15/12/2020), Không quân Mỹ lần đầu tiên thử nghiệm thành công trí tuệ nhân tạo trong vai trò điều khiển cảm biến và dẫn đường, hỗ trợ phi công trinh sát cơ U-2.
16 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc sẵn sàng nhận 100 triệu liều vaccine Covid-19 từ công ty BioNTech của Đức vào năm 2021, trong bối cảnh các quốc gia đang chạy đua tranh giành quyền tiếp cận vaccine.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Nhà Trắng thông báo rằng Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cùng phu nhân sẽ tiêm vaccine Covid-19 vào ngày 18/12/2020 trong sự kiện công khai nhằm nâng cao lòng tin của người dân vào vaccine.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Tổ chức Y tế Thế giới cho biết một nhóm chuyên gia quốc tế sẽ đến Trung Quốc vào tháng 01/2021 để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid-19.