Mỹ - Thượng Viện Bác Phản Đối Kết Quả Ở Bang Arizona

07 Tháng Giêng 202112:00 SA(Xem: 10705)
Mỹ - Thượng Viện Bác Phản Đối Kết Quả Ở Bang Arizona
Mỹ - Thượng Viện Bác Phản Đối Kết Quả Ở Bang Arizona

Hôm thứ Tư (06/01/2021), Thượng viện Mỹ đã bác nỗ lực của một nhóm nghị sĩ Cộng hòa nhằm ngăn kiểm phiếu đại cử tri của bang Arizona sau cuộc bạo loạn ở Quốc hội.

 

Với tỷ lệ phiếu áp đảo 93/6, Thượng viện Mỹ bác yêu cầu của nhóm nghị sĩ Cộng hòa muốn ngăn việc kiểm phiếu đại cử tri bang Arizona trong phiên họp chung của Quốc hội, loại bỏ trở ngại đầu tiên trong việc chứng nhận người thắng cử tổng thống năm 2020.

 

Hạ viện cũng sẽ bỏ phiếu về Arizona và dự kiến nỗ lực thách thức kết quả cũng sẽ thất bại, trước khi Quốc hội tiếp tục quá trình xác nhận phiếu đại cử tri của tất cả 50 bang. Mitch McConnell, lãnh đạo phe Cộng hòa tại Thượng viện cho hay: "Chúng tôi đang chờ Hạ viện kết thúc cuộc tranh luận và bỏ phiếu. Mong rằng Hạ viện sẽ kết thúc việc bỏ phiếu về Arizona trong khoảng thời gian từ 23h30 đến nửa đêm"

 

Quốc hội Mỹ tiến hành phiên họp chung do Phó tổng thống Mike Pence chủ trì để kiểm đếm phiếu đại cử tri 50 bang và chứng nhận chiến thắng của Joe Biden, người giành được 306/538 phiếu.

 

Cuộc họp đã bị gián đoạn sau khi đám đông ủng hộ ông Trump tràn vào Quốc hội, dẫn đến cảnh bạo loạn và một phụ nữ bị bắn chết. Sau khi an ninh tòa nhà được đảm bảo, nghị sĩ lưỡng viện trở lại phòng họp và tiếp tục làm việc.

 

Các nghị sĩ Cộng hòa và Dân chủ đều lên án những người biểu tình đã xâm phạm Điện Capitol, và một số đổ lỗi cho Trump, vì đã thúc đẩy đảng Cộng hòa và Pence sử dụng phiên họp chung của Quốc hội để lật ngược kết quả bầu cử, gây ra tình hình nguy hiểm.

 

Phát biểu tại Delaware, Biden kêu gọi Trump yêu cầu "chấm dứt cuộc bao vây”: "Nền dân chủ của chúng ta đang bị tấn công chưa từng có, không giống như bất cứ điều gì chúng ta từng thấy trong thời hiện đại, một cuộc tấn công vào một tòa thành của tự do: ngay tại Điện Capitol”

55Vote
41Vote
310Vote
27Vote
110Vote
2.533
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Một 2019
Theo đó, nhà chức trách phạt UBS số tiền 400 triệu Đôla Hồng Kông, tương đương 51 triệu USD, và yêu cầu ngân hàng bồi thường 200 triệu Đôla Hồng Kông cho khách hàng.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, các nhà khoa học tại trường đại học Waterloo, Canada đã phát triển được một loại cảm biến có thể nhận diện và báo động cho người khác khi nó phát hiện ra có trẻ em hoặc thú cưng bị nhốt trong xe.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, thẻ tín dụng Apple Card đang bị các cơ quan quản lý tài chính điều tra, sau khi có những phản hồi về việc thuật toán của Apple khi cho vay phân biệt đối xử với phụ nữ.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc bác bỏ thông tin Seoul muốn xem xét lại việc chấm dứt Thỏa thuận Chia sẻ Thông tin Tình báo Quân sự với Tokyo.
12 Tháng Mười Một 2019
Nhật Bản đang có kế hoạch biến Fukushima trở thành trung tâm sản xuất điện gió và điện Mặt Trời.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, giới chức hai bang Queensland và New South Wales ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi 120 đám cháy rừng bùng phát.