Mỹ - Bộ Ngoại Giao Cấm Cơ Quan Ngoại Giao Dùng Mạng Xã Hội

07 Tháng Giêng 20211:30 SA(Xem: 11489)
Mỹ - Bộ Ngoại Giao Cấm Cơ Quan Ngoại Giao Dùng Mạng Xã Hội
Mỹ - Bộ Ngoại Giao Cấm Cơ Quan Ngoại Giao Dùng Mạng Xã Hội

Hôm thứ Tư (06/01/2021), ba nguồn tin giấu tên chuyển cho hãng tin CNN cho biết, Nilda Pedrosa, thứ trưởng Ngoại giao Mỹ phụ trách quan hệ công chúng, đã gửi thông báo tới các cơ quan đại diện ngoại giao ở nước ngoài, yêu cầu họ "đình chỉ mọi hoạt động được lên kế hoạch trên mạng xã hội" và xóa những bài viết chuẩn bị đăng trên Facebook, Hootsuite và Twitter cho đến khi có thông báo tiếp theo.

 

Theo đó, những bài viết trên các tài khoản mạng xã hội chính thức của Bộ Ngoại giao Mỹ cũng sẽ bị đóng băng. Một thông báo khác được gửi sau đó cho biết yêu cầu được Ngoại trưởng Mike Pompeo đưa ra và cần được thực hiện tại mọi cơ quan ngoại giao.

 

Biện pháp đóng băng mọi tài khoản mạng xã hội thường chỉ được áp dụng khi xảy ra tấn công khủng bố hoặc thảm họa thiên nhiên nghiêm trọng, nhằm ngăn các cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ đăng bài viết không liên quan được cài đặt hiển thị từ trước.

 

Thông tin được công bố trong bối cảnh hình ảnh người biểu tình ủng hộ Tổng thống Donald Trump xông vào tòa nhà Quốc hội Mỹ được chia sẻ trên các mạng xã hội như Twitter, Instagram và Facebook. Hàng trăm người biểu tình ủng hộ Tổng thống Trump xông vào nghị trường Điện Capitol hồi đầu giờ chiều ngày thứ Tư (06/01/2021), khiến cuộc họp chứng nhận kết quả phiếu đại cử tri của Quốc hội bị gián đoạn. Đây được coi là vụ xâm nhập nghiêm trọng nhất ở Điện Capitol kể từ sau lần quân đội Anh tiến vào đốt phá trong cuộc chiến năm 1814.

 

Lầu Năm Góc huy động khoảng 1.100 binh sĩ Vệ binh Quốc gia Đặc khu Columbia để hỗ trợ thực thi pháp luật tại Đồi Capitol. Thị trưởng Washington Muriel Bowser ra lệnh giới nghiêm toàn thành phố từ 18h ngày 06/01/2021 đến 6h hôm sau. Đám đông bắt đầu giải tán sau khi lệnh giới nghiêm có hiệu lực.

 

Cuộc kiểm phiếu tại quốc hội sau đó được nối lại. Một nhà ngoại giao chỉ ra rằng bất chấp chỉ thị, Phó Tổng thống Mike Pompeo đã "im lặng một cách rõ ràng" khi những kẻ bạo loạn ập vào Đồi Capitol. Tình hình khiến các đại sứ quán Mỹ - nơi đang nhận được nhiều yêu cầu bình luận - không thể nói gì về vụ bạo loạn. Trong một số trường hợp, các nhà ngoại giao đã dựa theo các dòng tweet của ông Pence nói rằng bạo lực phải dừng lại.

59Vote
41Vote
310Vote
26Vote
17Vote
333
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Google gửi thư mời cho một sự kiện ra mắt thiết bị phần cứng mới, sẽ diễn ra vào ngày 15/10/2019 tại thành phố New York. Tại sự kiện, Google sẽ ra mắt bộ đôi smartphone Pixel 4 và Pixel 4 XL, bên cạnh đó là chiếc laptop Pixelbook 2 và loa thông minh Google Home mới.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, gói bảo hành mở rộng AppleCare+ sẽ được bổ sung thêm hình thức thanh toán mới, cho phép khách hàng có thể lựa chọn trả tiền theo từng tháng khi ghi danh bảo hành thiết bị. Theo trang 9to5mac, gói AppleCare + bảo hành mới hiện chỉ được cung cấp cho iPhone, iPad và Apple Watch.
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Spotify có vẻ hoàn toàn không muốn người dùng lợi dụng gói cước family để chia sẻ tài khoản cho 5 người khác, mà mỗi người chỉ cần trả 2.5 USD/tháng, thay vì cả gia đình dùng chung như ý muốn của họ.
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà nghiên cứu bảo mật của AdaptiveMobile Security đã phát hiện ra một lỗ hổng cho phép xâm nhập và theo dõi điện thoại thông qua SIM card của người dùng.
17 Tháng Chín 2019
Công nghệ xe tự lái hiện vẫn còn là một cái gì đó hơi e dè đối với người dùng, song kết quả một nghiên cứu mới cho thấy những hệ thống an toàn tiên tiến (một phần của công nghệ tự lái) đã giúp giảm đáng kể nguy cơ xảy ra va chạm khi phương tiện tham gia giao thông trên đường.
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Ủy Ban Tư Pháp của nghị viện Mỹ đang điều tra việc liệu Apple có đang sử dụng những chính sách mang tính độc quyền để gây ảnh hưởng tới những nhà phát triển ứng dụng trên App Store, cũng như gây khó khăn cho các tiệm sửa chữa iPhone và thiết bị không được Apple ủy quyền (nói cách khác là các đơn vị sửa chữa tự do) hay không.