Trung Quốc Cảnh Báo Mỹ Sẽ Phải 'Trả Giá Đắt'

07 Tháng Giêng 20218:00 CH(Xem: 14318)
Trung Quốc Cảnh Báo Mỹ Sẽ Phải 'Trả Giá Đắt'
Trung Quốc Cảnh Báo Mỹ Sẽ Phải 'Trả Giá Đắt'

Hôm thứ Năm (07/01/2021), Trung Quốc đe dọa Mỹ sẽ "trả giá đắt" nếu Đại sứ Liên Hợp Quốc Kelly Craft vẫn đến thăm Đài Loan theo kế hoạch.

 

Phái đoàn Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc cho biết: "Mỹ sẽ trả giá đắt vì hành động sai lầm của họ. Trung Quốc kịch liệt kêu gọi Mỹ dừng hành động khiêu khích điên cuồng, ngừng tạo ra những khó khăn mới cho quan hệ Trung - Mỹ và hợp tác của hai nước tại Liên Hợp Quốc cũng như đừng tiến xa hơn trên con đường sai lầm”

 

Tuyên bố còn khẳng định Trung Quốc "kiên quyết phản đối" chuyến thăm đảo Đài Loan của Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Kelly Craft và yêu cầu Mỹ hủy bỏ kế hoạch.

 

Trước đó, hãng thông tấn Tân Hoa Xã (Xinhua) cũng chỉ trích kế hoạch chuyến thăm Đài Loan của Đại sứ Craft, thêm rằng sự hiện diện của bà tại Đài Loan sẽ vi phạm chủ quyền của Trung Quốc.

 

Ngày (06/01/2021), ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thông báo Đại sứ Kelly Craft dự kiến tới Đài Loan trước khi nhiệm kỳ của Tổng thống Trump kết thúc trong hai tuần tới. Thời điểm cụ thể của chuyến thăm chưa được tiết lộ.

 

Các quan chức chính quyền Tổng thống Donald Trump nhiều lần tới thăm đảo Đài Loan vào năm 2020, bất chấp sự phản đối quyết liệt từ Bắc Kinh, trong bối cảnh căng thẳng Mỹ - Trung ngày càng nghiêm trọng vì thương mại, an ninh và nhân quyền.

510Vote
43Vote
39Vote
26Vote
19Vote
337
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (17/04/2020), Nội các Nhật Bản cho biết một quan chức đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, trở thành ca nhiễm thứ ba trong số các quan chức tại văn phòng nội các.
16 Tháng Tư 2020
Nhà lãnh đạo tạm thời Dominic Raab đã ra lệnh cho người dân Anh ở nhà ít nhất ba tuần nữa để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, đã cướp đi hơn 138,000 sinh mạng trên toàn cầu.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Năm (16/04/2020), Liên Hợp Quốc cảnh báo, hàng trăm ngàn trẻ em có thể chết trong năm 2020 do suy thoái kinh tế toàn cầu gây ra bởi đại dịch Covid-19, và hàng chục triệu trẻ khác có thể rơi vào tình trạng nghèo đói cùng cực do khủng hoảng.
16 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, đã khiến nhiều người dân phẫn nộ khi sa thải Bộ trưởng Y tế vì bất đồng trong cách ứng phó với đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Facebook cho biết sẽ bắt đầu thông báo cho những người dùng đã đăng những bài chứa thông tin sai lệch về Covid-19 có thể gây hại về thể chất, chẳng hạn như uống thuốc tẩy để chữa virus, và kết nối họ tới nguồn thông tin chính xác.
16 Tháng Tư 2020
Số người chết vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã đạt mức 31,000 người vào thứ Tư (15/04/2020), và các thống đốc bắt đầu thận trọng chuẩn bị cho người dân Mỹ một cuộc sống hậu Covid-19.