Trung Quốc Cảnh Báo Mỹ Sẽ Phải 'Trả Giá Đắt'

07 Tháng Giêng 20218:00 CH(Xem: 14392)
Trung Quốc Cảnh Báo Mỹ Sẽ Phải 'Trả Giá Đắt'
Trung Quốc Cảnh Báo Mỹ Sẽ Phải 'Trả Giá Đắt'

Hôm thứ Năm (07/01/2021), Trung Quốc đe dọa Mỹ sẽ "trả giá đắt" nếu Đại sứ Liên Hợp Quốc Kelly Craft vẫn đến thăm Đài Loan theo kế hoạch.

 

Phái đoàn Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc cho biết: "Mỹ sẽ trả giá đắt vì hành động sai lầm của họ. Trung Quốc kịch liệt kêu gọi Mỹ dừng hành động khiêu khích điên cuồng, ngừng tạo ra những khó khăn mới cho quan hệ Trung - Mỹ và hợp tác của hai nước tại Liên Hợp Quốc cũng như đừng tiến xa hơn trên con đường sai lầm”

 

Tuyên bố còn khẳng định Trung Quốc "kiên quyết phản đối" chuyến thăm đảo Đài Loan của Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Kelly Craft và yêu cầu Mỹ hủy bỏ kế hoạch.

 

Trước đó, hãng thông tấn Tân Hoa Xã (Xinhua) cũng chỉ trích kế hoạch chuyến thăm Đài Loan của Đại sứ Craft, thêm rằng sự hiện diện của bà tại Đài Loan sẽ vi phạm chủ quyền của Trung Quốc.

 

Ngày (06/01/2021), ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thông báo Đại sứ Kelly Craft dự kiến tới Đài Loan trước khi nhiệm kỳ của Tổng thống Trump kết thúc trong hai tuần tới. Thời điểm cụ thể của chuyến thăm chưa được tiết lộ.

 

Các quan chức chính quyền Tổng thống Donald Trump nhiều lần tới thăm đảo Đài Loan vào năm 2020, bất chấp sự phản đối quyết liệt từ Bắc Kinh, trong bối cảnh căng thẳng Mỹ - Trung ngày càng nghiêm trọng vì thương mại, an ninh và nhân quyền.

510Vote
43Vote
39Vote
26Vote
19Vote
337
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang FCC đã tạm thời bỏ quy định trong một động thái nhằm thúc đẩy truy cập Internet băng thông rộng cho các bệnh viện và trường học
19 Tháng Ba 2020
Bóng ma của Theranos vẫn đang ám ảnh ngành công nghệ sinh học, ngay cả trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra.
18 Tháng Ba 2020
Amazon sẽ tạm thời từ chối lưu trữ một số mặt hàng nhất định trong kho của mình, để đối phó với nhu cầu quá lớn đối với các nhu yếu phẩm gia đình trong tình hình đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Trung ương Châu Âu (European Central Bank – ECB) đã đưa ra gói cứu trợ khẩn cấp trị giá 750 tỷ Euro (tương đương 820 tỷ USD hoặc 706 tỷ Bảng Anh) để giảm bớt tác động của đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Facebook sẽ đặt một trung tâm các thông tin về coronavirus lên hàng đầu News Feed, ở Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới, CEO Mark Zuckerberg cho biết hôm thứ Tư (18/03/2020)
18 Tháng Ba 2020
SpaceX đã phóng và triển khai thành công lô 60 vệ tinh Starlink vào hôm thứ Tư (19/03/2020)