Trung Quốc Cảnh Báo Mỹ Sẽ Phải 'Trả Giá Đắt'

07 Tháng Giêng 20218:00 CH(Xem: 14454)
Trung Quốc Cảnh Báo Mỹ Sẽ Phải 'Trả Giá Đắt'
Trung Quốc Cảnh Báo Mỹ Sẽ Phải 'Trả Giá Đắt'

Hôm thứ Năm (07/01/2021), Trung Quốc đe dọa Mỹ sẽ "trả giá đắt" nếu Đại sứ Liên Hợp Quốc Kelly Craft vẫn đến thăm Đài Loan theo kế hoạch.

 

Phái đoàn Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc cho biết: "Mỹ sẽ trả giá đắt vì hành động sai lầm của họ. Trung Quốc kịch liệt kêu gọi Mỹ dừng hành động khiêu khích điên cuồng, ngừng tạo ra những khó khăn mới cho quan hệ Trung - Mỹ và hợp tác của hai nước tại Liên Hợp Quốc cũng như đừng tiến xa hơn trên con đường sai lầm”

 

Tuyên bố còn khẳng định Trung Quốc "kiên quyết phản đối" chuyến thăm đảo Đài Loan của Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Kelly Craft và yêu cầu Mỹ hủy bỏ kế hoạch.

 

Trước đó, hãng thông tấn Tân Hoa Xã (Xinhua) cũng chỉ trích kế hoạch chuyến thăm Đài Loan của Đại sứ Craft, thêm rằng sự hiện diện của bà tại Đài Loan sẽ vi phạm chủ quyền của Trung Quốc.

 

Ngày (06/01/2021), ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thông báo Đại sứ Kelly Craft dự kiến tới Đài Loan trước khi nhiệm kỳ của Tổng thống Trump kết thúc trong hai tuần tới. Thời điểm cụ thể của chuyến thăm chưa được tiết lộ.

 

Các quan chức chính quyền Tổng thống Donald Trump nhiều lần tới thăm đảo Đài Loan vào năm 2020, bất chấp sự phản đối quyết liệt từ Bắc Kinh, trong bối cảnh căng thẳng Mỹ - Trung ngày càng nghiêm trọng vì thương mại, an ninh và nhân quyền.

510Vote
43Vote
39Vote
26Vote
19Vote
337
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Hai 2020
Nguyên nhân, cũng như trường hợp của rất nhiều công ty công nghệ khác, là do chuỗi cung ứng bị gián đoạn do ảnh hưởng của sự bùng phát dịch coronavirus (Covid-19).
26 Tháng Hai 2020
một người ở California đã được chẩn đoán nhiễm coronavirus (Covid-19), dù không có bất kỳ lịch sử du lịch nào có liên quan, hay tiếp xúc với người bị bệnh.
26 Tháng Hai 2020
Đề xuất phát triển thành phố thông minh ở Toronto của Alphabet đang đối mặt với những nghi vấn mới về công nghệ thu thập dữ liệu của dự án từ hội đồng tư vấn cho cơ quan được chính phủ Canada ủy quyền phụ trách xây dựng.
26 Tháng Hai 2020
khoảng 7 người đã bị thiệt mạng trong một vụ xả súng hàng loạt tại một cơ sở của công ty nước giải khát Molson Coors ở Milwaukee, bang Wiscousin hôm thứ Tư (26/02/2020), bao gồm cả nghi phạm, được cho là một nhân viên đã bị sa thải.
26 Tháng Hai 2020
Facebook đang nỗ lực dập tắt những hy vọng thu lợi từ các thông tin sai lệch và gây hoang mang bằng cách thắt chặt các quy tắc về quảng cáo đề cập đến coronavirus.
26 Tháng Hai 2020
Tập đoàn Panasonic dự định sẽ rút khỏi dự án sản xuất pin mặt trời tại nhà máy New York của Tesla, dấu hiệu căng thẳng mới nhất trong quan hệ đối tác giữa nhà cung cấp pin và nhà sản xuất xe điện.