Facebook Tuyên Bố Khóa Tài Khoản Của Ông Trump "Vô Thời Hạn"

07 Tháng Giêng 20219:00 CH(Xem: 12437)
Facebook Tuyên Bố Khóa Tài Khoản Của Ông Trump "Vô Thời Hạn"
Facebook Tuyên Bố Khóa Tài Khoản Của Ông Trump Vô Thời Hạn

Trong bài đăng trên blog của mình vào thứ Năm (07/01/2021), CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết, sau cuộc bạo loạn trên Đồi Capitol, Facebook sẽ khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump trên nền tảng của mình đến "vô thời hạn". Theo đó, lệnh cấm sẽ không được dỡ bỏ ít nhất đến trước ngày Nhậm chức của tân Tổng thống Mỹ.

 

CEO Mark Zuckerberg viết: "Các sự kiện chấn động trong 24 giờ vừa qua cho thấy rõ ràng rằng Tổng thống Donald Trump cố tình sử dụng thời gian còn lại của mình trong văn phòng để gây rối loạn cho nền hòa bình và quá trình chuyển giao quyền lực cho người kế nhiệm được bầu của mình, ông Joe Biden. Chúng tôi đang kéo dài việc khóa các tài khoản Facebook và Instagram của ông ta (Trump) đến vô thời hạn và ít nhất trong hai tuần tới, cho đến khi quá trình chuyển giao quyền lực trong hòa bình được hoàn tất."

 

Quyết định khóa tài khoản Facebook của ông Trump là một cách tiếp cận chưa từng thấy ở nền tảng mạng xã hội Facebook đối với việc kiểm duyệt các bài đăng của Tổng thống. Khi những người bạo loạn xông vào Tòa nhà Quốc hội hôm thứ Tư (06/01/2021), Facebook đã xóa một đoạn video về phản ứng của ông Trump đối với các hành vi bạo lực.

 

Trong đoạn video, ông Trump tiếp tục đưa ra các tuyên bố sai lệch về kết quả bầu cử 2020, và nói những người bạo loạn "về nhà" nhiều giờ sau khi những người xâm nhập đầu tiên tiến vào tòa nhà Quốc hội Mỹ. Trước đó, Facebook đã duyệt qua 3 nhãn khác nhau của đoạn video nhưng cuối cùng họ vẫn quyết định xóa bỏ nó hoàn toàn khoảng một giờ sau khi đăng tải.

 

Phó chủ tịch về Tính Liêm Chính của Facebook, Guy Rosen gọi cuộc bạo động ở đồi Capitol như "một tình huống khẩn cấp." Ông cho biết: "Chúng tôi xóa (đoạn video của ông Trump) bởi vì xét về khía cạnh cân bằng, chúng tôi tin rằng nó sẽ góp phần làm giảm nguy cơ bạo lực đang diễn ra."

 

Twitter cũng đã khóa tài khoản của ông Trump nhưng không ban hành lệnh cấm nào trong dài hạn. Trong bài đăng của mình, Twitter thông báo việc khóa tài khoản là để đáp lại việc 3 dòng tweet của ông vi phạm chính sách của nền tảng. Cho đến khi ông Trump xóa các dòng tweet đó, việc khóa tài khoản sẽ không được gỡ bỏ.

512Vote
41Vote
313Vote
26Vote
17Vote
3.139
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Microsoft ra mắt logo mới của Edge, trình duyệt dựa trên nền tảng Chromium sẽ thay thế hoàn toàn cho Internet Explorer.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng giám đốc (CEO) Steve Easterbrook của McDonald’s bất ngờ mất toàn bộ các chức vụ tại hãng đồ ăn nhanh sau khi Hội đồng Quản trị xác định ông vi phạm chính sách của công ty.
04 Tháng Mười Một 2019
Các ngôi sao đang chiến đấu với khí và bụi trong Tinh Vân Đầm Phá (Lagoon Nebula) nhưng giành chiến thắng lại là các nhiếp ảnh gia.
04 Tháng Mười Một 2019
Mô hình thử nghiệm khí động học của oanh tạc cơ H-20 có hình dáng giống B-2 Mỹ, khiến nhiều người nghi ngờ Trung Quốc sao chép thiết kế.
03 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Chính phủ Mỹ đang mở cuộc điều tra nhằm vào TikTok với mối quan ngại về an ninh quốc gia. TikTok là nền tảng mạng xã hội sở hữu bởi ByteDance, Trung Quốc và nó sớm trở nên nổi phổ biến trong giới trẻ Mỹ và thế giới nhờ các video ngắn vui nhộn được người dùng chia sẻ.
03 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ phận Sức khỏe mà Google đang được giao một nhiệm vụ không hề đơn giản. Giám đốc bộ phận Google Health, David Feinberg và CNBC đã đưa ra những ý tưởng mà nhóm phát triển của ông đang có.