Facebook Tuyên Bố Khóa Tài Khoản Của Ông Trump "Vô Thời Hạn"

07 Tháng Giêng 20219:00 CH(Xem: 11910)
Facebook Tuyên Bố Khóa Tài Khoản Của Ông Trump "Vô Thời Hạn"
Facebook Tuyên Bố Khóa Tài Khoản Của Ông Trump Vô Thời Hạn

Trong bài đăng trên blog của mình vào thứ Năm (07/01/2021), CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết, sau cuộc bạo loạn trên Đồi Capitol, Facebook sẽ khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump trên nền tảng của mình đến "vô thời hạn". Theo đó, lệnh cấm sẽ không được dỡ bỏ ít nhất đến trước ngày Nhậm chức của tân Tổng thống Mỹ.

 

CEO Mark Zuckerberg viết: "Các sự kiện chấn động trong 24 giờ vừa qua cho thấy rõ ràng rằng Tổng thống Donald Trump cố tình sử dụng thời gian còn lại của mình trong văn phòng để gây rối loạn cho nền hòa bình và quá trình chuyển giao quyền lực cho người kế nhiệm được bầu của mình, ông Joe Biden. Chúng tôi đang kéo dài việc khóa các tài khoản Facebook và Instagram của ông ta (Trump) đến vô thời hạn và ít nhất trong hai tuần tới, cho đến khi quá trình chuyển giao quyền lực trong hòa bình được hoàn tất."

 

Quyết định khóa tài khoản Facebook của ông Trump là một cách tiếp cận chưa từng thấy ở nền tảng mạng xã hội Facebook đối với việc kiểm duyệt các bài đăng của Tổng thống. Khi những người bạo loạn xông vào Tòa nhà Quốc hội hôm thứ Tư (06/01/2021), Facebook đã xóa một đoạn video về phản ứng của ông Trump đối với các hành vi bạo lực.

 

Trong đoạn video, ông Trump tiếp tục đưa ra các tuyên bố sai lệch về kết quả bầu cử 2020, và nói những người bạo loạn "về nhà" nhiều giờ sau khi những người xâm nhập đầu tiên tiến vào tòa nhà Quốc hội Mỹ. Trước đó, Facebook đã duyệt qua 3 nhãn khác nhau của đoạn video nhưng cuối cùng họ vẫn quyết định xóa bỏ nó hoàn toàn khoảng một giờ sau khi đăng tải.

 

Phó chủ tịch về Tính Liêm Chính của Facebook, Guy Rosen gọi cuộc bạo động ở đồi Capitol như "một tình huống khẩn cấp." Ông cho biết: "Chúng tôi xóa (đoạn video của ông Trump) bởi vì xét về khía cạnh cân bằng, chúng tôi tin rằng nó sẽ góp phần làm giảm nguy cơ bạo lực đang diễn ra."

 

Twitter cũng đã khóa tài khoản của ông Trump nhưng không ban hành lệnh cấm nào trong dài hạn. Trong bài đăng của mình, Twitter thông báo việc khóa tài khoản là để đáp lại việc 3 dòng tweet của ông vi phạm chính sách của nền tảng. Cho đến khi ông Trump xóa các dòng tweet đó, việc khóa tài khoản sẽ không được gỡ bỏ.

512Vote
41Vote
313Vote
26Vote
17Vote
3.139
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.