Tăng Cường Vệ Binh Quốc Gia Bảo Vệ Lễ Nhậm Chức Của Ông Biden

11 Tháng Giêng 202110:15 CH(Xem: 13277)
Tăng Cường Vệ Binh Quốc Gia Bảo Vệ Lễ Nhậm Chức Của Ông Biden
Tăng Cường Vệ Binh Quốc Gia Bảo Vệ Lễ Nhậm Chức Của Ông Biden

Lực lượng Vệ binh Quốc gia sẽ được triển khai ít nhất 10.000 quân ở Washingon để tăng cường an ninh trước lễ nhậm chức của Joe Biden.

 

Hôm thứ Hai (11/01/2021), tướng Daniel Hokanson, lãnh đạo Cục Vệ binh Quốc gia (NGB), cho biết Bộ Quốc phòng Mỹ đã cho phép cơ quan điều động ít nhất 10.000 binh sĩ tới Washington theo yêu cầu của Sở Mật vụ, Cảnh sát Đồi Capitol và Cảnh sát Công viên.

 

Với khoảng 6.200 vệ binh từ 6 bang và Đặc khu Columbia đang có mặt ở thủ đô sau vụ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 06/01/2021, số binh sĩ Vệ binh Quốc gia đảm bảo an ninh cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ lên tới 16.200 người.

 

Ông Hokanson cho biết có thể huy động thêm 5.000 vệ binh nếu cần thiết, để đáp ứng những yêu cầu hỗ trợ lễ nhậm chức hiện tại và những ngày tới. Lực lượng chủ yếu "hỗ trợ các nhiệm vụ an ninh, hậu cần, liên lạc và thông tin". Ông nói: "Như mọi khi, ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là bảo vệ người dân và tài sản. Vệ binh Quốc gia mong được làm việc với các đối tác ở thủ đô và liên bang để đảm bảo một lễ nhậm chức hòa bình cho Tổng thống đắc cử Biden vào ngày 20/01/2021"

 

An ninh đang được tăng cường tại Washington sau khi đám đông ủng hộ Tổng thống Donald Trump tràn vào tòa nhà Quốc hội, phá cửa, lục soát các văn phòng, tấn công cảnh sát nhằm cản trở cuộc họp xác nhận kết quả bầu cử.

 

5 người đã thiệt mạng liên quan đến vụ bạo loạn, bao gồm cả 1 sĩ quan Cảnh sát Đồi Capitol. Bộ Quốc phòng Mỹ bị chỉ trích là thiếu sẵn sàng và phản ứng chậm chạp với vụ bạo lực. Chỉ có một lực lượng nhỏ gồm 340 vệ binh có mặt ở Washington trong thời gian xảy ra vụ bạo loạn.

 

Tuy nhiên, giới chức Lầu Năm góc bác bỏ cáo buộc thiếu cảnh giác, cho biết vụ bạo loạn diễn tiến quá nhanh mà không lường trước được. Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Jonathan Hoffman cho biết đến trước ngày diễn ra cuộc họp hôm 06/01/2021, họ vẫn được cảnh sát quốc hội và Bộ An ninh Nội địa thông báo là không cần hỗ trợ thêm.

 

Ông Hoffman nói: "Chúng tôi đã dựa vào Cảnh sát Đồi Capitol và cơ quan hành pháp liên bang để đưa ra đánh giá về tình hình. Và dựa trên đánh giá mà họ có được, họ tin rằng đã có đủ nhân sự và không đưa ra yêu cầu hỗ trợ".

 

Giới chức đang mở cuộc điều tra ít nhất 25 trường hợp khủng bố trong nước và hai hạ nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ đã gửi thư cho Bộ trưởng Lục quân Mỹ Ryan McCarthy yêu cầu họp với các thành viên của Ủy ban Quân vụ Hạ viện về phản ứng của Lầu Năm Góc và Vệ binh Quốc gia với vụ bạo loạn.

 

Thị trưởng Washington Muriel Bowser cũng đã kêu gọi Bộ An ninh Nội địa tăng cường các bước nhằm đảm bảo an toàn cho thủ đô trước lễ nhậm chức của Biden.

51Vote
41Vote
32Vote
22Vote
11Vote
2.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, đại diện hãng Samsung Electronic xác nhận với trang Forbes sẽ rút khỏi thị trường sản phẩm đầu đĩa Blu-ray và sẽ không ra mắt thêm thiết bị mới ngay từ năm 2019. Dù không nêu rõ nguyên nhân dẫn đến quyết định, nhiều khả năng là do các nhà sản xuất nổi tiếng khác trên thị trường như Panasonic hay Sony đang có mức tiêu thụ ổn định, khiến Samsung không thể nhảy vào và tìm cách chia thị phần. Trước Samsung, Oppo hồi năm 2018 cũng thông báo ngừng sản xuất các thiết bị chơi Blu-ray mặc dù sản phẩm của họ được các chuyên gia công nghệ đánh giá khá tốt.
04 Tháng Ba 2019
Tại sao những viên đạn khí bắn ra từ Tinh vân Orion? Không ai chắc chắn. Được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1983, mỗi viên đạn thực sự có kích thước tương đương với Hệ mặt trời và di chuyển với tốc độ khoảng 400 km / giây từ một nguồn trung tâm có tên là IRc2.
04 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, CFO của Huawei Technologies, bà Mạnh Vãn Châu – người đang trở thành tâm điểm của các sự việc ngoại giao giữa Canada và Trung Quốc – đã đệ đơn kiện dân sự chống lại chính quyền Canada với cáo buộc bà đã bị bắt giữ và điều tra trái luật.
04 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, sau khi gây ấn tượng với màn ra mắt chiếc Galaxy Fold, Samsung đã bắt đầu chào hàng công nghệ màn hình gập của mình cho các công ty khác. Theo báo cáo từ trang ETNews, Samsung đã cung cấp một số sản phẩm mẫu dành riêng cho Apple và Google: “Theo một số nguồn tin, vào ngày 27/02/2019, Samsung Display đã làm một bộ mẫu của màn hình gập và gửi chúng tới Apple. Bộ sản phẩm mẫu, giống như phiên bản được trang bị cho chiếc smartphone, có một tấm nền 7.2 inch có thể gập lại được. Kích thước 7.2 inch nghĩa là nó sẽ nhỏ hơn khoảng 0.1 inch so với màn hình gập của Galaxy Fold”
04 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, SpaceX, công ty du hành vũ trụ tư nhân của tỷ phú Elon Musk và NASA, hợp tác đưa lên không lên tàu du hành Crew Dragon từ bệ phóng tại Trung tâm Vũ trụ Kenedy, đánh dấu mốc quan trọng:
02 Tháng Ba 2019
Sau những tin đồn và hình ảnh bản vẽ thiết kế hồi cuối tháng 01/2019, đến cuối tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn với Engadget, Motorola đã xác nhận kế hoạch cho ra mắt chiếc smartphone màn hình gập của hãng. Hiện thiết bị đang được phát triển và sẽ được bán ra “không trễ hơn các đối thủ trên thị trường”. Điều này có nghĩa là trễ nhất thì chiếc điện thoại độc đáo mới sẽ được bán ra ngay trong mùa hè năm 2019.