Kim Jong-Un Cam Kết Tăng Cường Kho Vũ Khí Hạt Nhân

12 Tháng Giêng 20215:45 CH(Xem: 12805)
Kim Jong-Un Cam Kết Tăng Cường Kho Vũ Khí Hạt Nhân
Kim Jong-Un Cam Kết Tăng Cường Kho Vũ Khí Hạt Nhân

Hôm thứ Tư (13/01/2021), nhà lãnh đạo Triều Tiên tuyên bố sẽ nâng cao năng lực kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, một tuần trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Biden.

 

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA dẫn lời lãnh đạo Kim Jong-un nói trong bài phát biểu bế mạc đại hội thứ 8 của đảng Lao động: "Trong lúc tăng cường khả năng răn đe hạt nhân, chúng ta cũng cần làm mọi thứ để xây dựng quân đội mạnh nhất"

 

Trước đó, trong kỳ đại hội kéo dài 8 ngày, ông Kim gọi Mỹ là "trở ngại cơ bản đối với sự phát triển" của Triều Tiên và là "kẻ thù lớn nhất". Ông cho biết thêm: "Ý định thực sự trong chính sách của họ đối với Triều Tiên sẽ không bao giờ thay đổi, bất kể ai lên nắm quyền". Ông Kim không đề cập trực tiếp tới Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden.

 

Theo giới phân tích, Kim đang tìm cách thu hút sự chú ý từ chính quyền Biden trong bối cảnh Triều Tiên hiện tại bị cô lập hơn bao giờ hết sau khi đóng cửa biên giới để ngăn chặn đại dịch Covid-19 xâm nhập đất nước.

 

Ông tuyên bố Triều Tiên đã hoàn thành kế hoạch phát triển tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân, đồng thời đưa ra các danh sách vũ khí mà Bình Nhưỡng muốn hướng tới, bao gồm đầu đạn cho tên lửa siêu thanh, vệ tinh do thám quân sự và tên lửa đạn đạo xuyên lục địa nhiên liệu rắn.

 

54Vote
45Vote
38Vote
27Vote
15Vote
2.929
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, hãng xe sang Porsche đã chính thức xác nhận thế hệ tiếp theo của chiếc Macan sẽ sử dụng hệ thống động cơ điện hoàn toàn. Điều này có nghĩa là Macan sẽ trở thành một chiếc xe điện (EV) và không có các phiên bản Hybrid hoặc xăng truyền thống. Thời điểm ra mắt cụ thể chưa được xác định, nhưng Porsche cho biết Macan chạy điện sẽ được sản xuất từ đầu thập kỷ tiếp theo, tức là khoảng 2021-2022.
27 Tháng Hai 2019
Kể từ khi ra mắt vào năm 2015, Apple Watch ngày càng được định vị là một thiết bị chăm sóc sức khỏe và tập thể dục – giúp người dùng theo dõi tập luyện và chăm sóc cơ thể. Nhưng trong phần mềm của thiết bị vẫn thiếu một tính năng khá phổ biến là theo dõi giấc ngủ. Khoảng cuối tháng 02/2019, trang Bloomberg cho biết, không lâu nữa điều này sẽ thay đổi. Apple đang thử nghiệm chức năng theo dõi giấc ngủ và nếu đáp ứng được các tiêu chuẩn, công ty sẽ bổ sung nó cho Apple Watch vào năm 2020.
27 Tháng Hai 2019
Liệu từ tính có thể ảnh hưởng đến cách các ngôi sao hình thành? Phân tích gần đây của dữ liệu Chòm Orion từ thiết bị HAWC + trên đài quan sát SOFIA trên không cho thấy, đôi khi câu trả lời là Có. HAWC + có thể đo sự phân cực của ánh sáng hồng ngoại xa, thứ có thể làm sáng tỏ sự liên kết của các hạt bụi bằng từ trường xung quanh mở rộng.
27 Tháng Hai 2019
Facebook từng nói về công cụ xóa lịch sử sử dụng hồi tháng 05/2018. Đến khoảng cuối tháng 02/2019, CFO David Wehner của công ty hứa hẹn rằng công cụ mới sẽ ra mắt vào cuối năm. Tính năng mới sẽ cho phép người dùng xóa các thông tin mà Facebook thu thập về mình, ví dụ như những gì đã click vào, các trang web đã xem khi click từ Facebook, lịch sử tìm kiếm, kể cả dữ liệu chia sẻ với web / ứng dụng bên thứ ba.
27 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, sau khi thua kiện VirnetX và mất trắng 440 triệu USD hồi năm 2018, Apple đã mạnh tay đóng cửa 2 cửa hàng để tránh gặp phải tình trạng cạnh tranh không lành mạnh về bằng sáng chế.
27 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Fujifilm công bố hiệu chỉnh lại giá bán cho film và giấy rọi vì hãng đang phải đối mặt với việc tăng chi phí sản xuất và vận chuyển của phim. Hãng cho biết đã cố gắng cân bằng giá bán nhưng sẽ không mạo hiểm giảm chất lượng film nên buộc lòng phải tăng giá