Thành Phố New York Chấm Dứt Hợp Đồng Với Tập Đoàn Trump

13 Tháng Giêng 20215:00 CH(Xem: 12205)
Thành Phố New York Chấm Dứt Hợp Đồng Với Tập Đoàn Trump
Thành Phố New York Chấm Dứt Hợp Đồng Với Tập Đoàn Trump

Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.

 

Hôm thứ Tư (13/01/2021), thị trưởng New York Bill de Blasio nói trong cuộc phỏng vấn trên chương trình Morning Joe của MSNBC: “Nhóm pháp lý của chúng tôi đang thực hiện đánh giá và các hợp đồng nêu rõ nếu một công ty và ban lãnh đạo của công ty đó tham gia vào hoạt động phạm tội, chúng tôi có quyền chấm dứt hợp đồng. Kích động bạo loạn chống lại chính phủ Mỹ rõ ràng là hành vi cấu thành tội phạm.Vì vậy, thành phố New York sẽ không còn làm việc với Tập đoàn Trump".

 

Tập đoàn Trump có 4 hợp đồng với New York về vận hành Công viên Trung tâm Carousel, sân trượt băng Wollman, sân trượt băng Lasker cùng sân golf Ferry Point, mang lại lợi nhuận 17 triệu USD một năm.

 

Văn phòng thị trưởng cho biết việc hủy hợp đồng với sân golf có thể mất "vài tháng", trong khi những hợp đồng khác có thể tiến hành trong 25 - 30 ngày.

 

Ngày 06/01/2021, tổng thống Donald Trump đã phát biểu trước hàng nghìn người ủng hộ, nhấn mạnh cuộc bầu cử "bị đánh cắp" và kêu gọi họ tuần hành đến Đồi Capitol, nơi Quốc hội họp để xác nhận chiến thắng của Joe Biden. Đám đông xông vào tòa nhà Quốc hội phá hoại, khiến cuộc họp bị gián đoạn và các nghị sĩ phải sơ tán. Đã có 5 người thiệt mạng trong cuộc bạo loạn.

 

Nhiều công ty và tổ chức đã cắt quan hệ với Tổng thống Trump và gia đình sau cuộc bạo loạn. Giải golf PGA Championship 2022 sẽ không được tổ chức tại Câu lạc bộ Golf Quốc gia Trump ở Bedminster, New Jersey.

Con trai của tổng thống, Eric Trump, đã thách thức chính quyền thành phố bằng cách chấm dứt các hợp đồng ngay sau thông báo của thị trưởng de Blasio. Trong tuyên bố Eric Trump cho biết: "Đây là một ví dụ khác về sự coi thường sự thật một cách trắng trợn của Thị trưởng de Blasio. Thành phố New York không có quyền hợp pháp để chấm dứt hợp đồng của chúng tôi và nếu họ vẫn quyết định như vậy, họ sẽ nợ Tập đoàn Trump hơn 30 triệu USD. Việc này không gì khác hơn là phân biệt đối xử chính trị”

59Vote
42Vote
311Vote
23Vote
16Vote
3.231
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Hai 2020
Liên minh một số công đoàn lao động lớn nhất ở Mỹ đã chính thức kiến nghị Ủy ban Thương mại Liên bang FTC điều tra Amazon về các hành vi chống cạnh tranh.
27 Tháng Hai 2020
Các nhà khoa học đã phát hiện bằng chứng cho một vụ nổ khổng lồ trong vũ trụ - lớn hơn gấp nhiều lần so với bất kỳ thứ gì được quan sát trước đây.
27 Tháng Hai 2020
Hôm thứ Năm (27/02/2020), Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cho biết đã yêu cầu Wells Fargo & Co trả 35 triệu USD để giải quyết các khoản phí do không giám sát đầy đủ các cố vấn đầu tư – những người đang giới thiệu các sản phẩm có rủi ro cao.
27 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, Reuters đưa tin, Ủy ban Truyền thông Liên bang FCC đang có kế hoạch phạt bốn nhà mạng lớn tổng cộng 200 triệu USD vì cung cấp dữ liệu vị trí thời gian thực của người tiêu dùng cho các bên thứ ba.
27 Tháng Hai 2020
Chiều ngày thứ Năm (27/02/2020), Thống đốc bang California Gavin Newsom công bố thông tin đã ghi nhận 33 ca dương tính với Covid-19 và đang theo dõi 8,400 người khác nghi nhiễm
27 Tháng Hai 2020
Bệnh tật là lý do không bao giờ được chấp nhận để vắng mặt tại các buổi cầu nguyện của giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa), cựu thành viên Duhyen Kim nói.