Cháy Nhà Máy Vaccine Lớn Nhất Thế Giới

21 Tháng Giêng 20216:00 CH(Xem: 20180)
Cháy Nhà Máy Vaccine Lớn Nhất Thế Giới
Cháy Nhà Máy Vaccine Lớn Nhất Thế Giới, 5 Người Chết

Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.

 

Hình ảnh trên truyền hình Ấn Độ hôm thứ Năm (21/01/2021) cho thấy những đám khói dày đặc, cuồn cuộn bốc lên từ một tòa nhà thuộc Viện Huyết thanh ở thành phố Pune, bang Maharashtra, miền tây Ấn Độ. Lửa bùng lên tại cơ sở đang được xây dựng trên khuôn viên rộng 40 ha.

 

Các báo cáo cho biết khu phức hợp bị cháy nằm cách cơ sở sản xuất vaccine Covid-19 vài phút lái xe. Có tới 9 tòa nhà đang được xây tại khu phức hợp để nâng cao năng lực sản xuất vaccine. Murlidhar Mohol, thị trưởng Pune cho biết: "Năm người đã thiệt mạng. Thi thể các nạn nhân được phát hiện sau khi đám cháy được kiểm soát”.

 

Nguyên nhân vụ hỏa hoạn hiện chưa được làm rõ.

 

Adar Poonawalla, Giám đốc điều hành Viện Huyết thanh, đăng Twitter: "Chúng tôi vô cùng đau buồn và gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình những người đã mất", nhưng không cung cấp thêm chi tiết cụ thể. Viện Huyết thanh, được thành lập năm 1966 bởi Cyrus Poonawalla, cha của Adar Poonawalla. Cơ sở sản xuất 1,5 tỷ liều vaccine mỗi năm, gồm vaccine chống bại liệt, bạch hầu, uốn ván, viêm gan B, sởi, quai bị, rubella, và xuất khẩu sang hơn 170 quốc gia.

 

Viện Huyết thanh Ấn Độ, cơ sở sản xuất vaccine lớn nhất thế giới, đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19 Covishield do AstraZeneca và Đại học Oxford phát triển. Công ty khẳng định việc sản xuất vaccine chống đại dịch không bị ảnh hưởng do hỏa hoạn. Viện cũng có kế hoạch cung cấp 200 triệu liều cho Cơ chế Covax, một nỗ lực do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dẫn dắt để thu mua và phân phối vaccine Covid-19 cho các nước nghèo.

55Vote
45Vote
37Vote
29Vote
14Vote
2.930
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2019
Galaxy S10/S10+ sử dụng cảm biến vân tay siêu âm 3D trong màn hình, nó chắc chắn là an toàn và chính xác hơn nhiều so với loại cảm biến vân tay điện dung trong màn hình mà một số sản phẩm khác đang sử dụng. Tuy nhiên, S10 vẫn bị hack trong vòng 13 phút, vậy sự thật là thế nào?
09 Tháng Tư 2019
Một trong những nhược điểm chính đối với các nguồn năng lượng tái tạo như gió và mặt trời là chúng ta không thể lưu trữ hiệu quả nguồn năng lượng dư thừa. Khi gió thổi mạnh, sẽ có quá nhiều năng lượng được truyền tải vào hệ thống lưới điện nhưng chúng ta lại không thể lưu trữ được nguồn năng lượng dư thừa. Nhưng vào những ngày không có gió, chúng ta lại không thể tận dụng nguồn năng lượng dư thừa trước đó để sử dụng.
09 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, một bằng sáng chế mới mô tả một thứ được các kỹ sư Apple phát minh ra tên là "Nanopartical Protective Coatings" (lớp phủ bảo vệ hạt nano).
09 Tháng Tư 2019
Bầu trời phía bắc Na Uy xuất hiện những dấu vết khá kỳ lạ trong khoảng 30 phút, với hàng loạt vệt sáng màu tía, xanh dương và vàng xuất hiện trên bầu trời buổi đêm ngày 05/04/2019.
09 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung cho biết đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chipset dành cho smartphone 5G. Đây là những chipset tất cả trong một, bao gồm modem và bộ bắt sóng 5G hứa hẹn sẽ đẩy mạnh tốc độ triển khai của các smartphone 5G trong tương lai.
09 Tháng Tư 2019
Nghị viện Châu Âu đã quyết liệt bỏ phiếu trong nỗ lực cấm việc sử dụng nhựa dùng một lần bao gồm ống hút, tăm bông, dao kéo nhựa với hy vọng sẽ thuyết phục người dân chuyển sang sử dụng các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường. Trước bối cảnh ô nhiễm môi trường biển đang ở mức đáng báo động, lệnh cấm sẽ có hiệu lực tại tất cả các quốc gia thành viên EU.