Mỹ - 20 Triệu Liều Vaccine Covid-19 ‘Không Rõ Tung Tích’

31 Tháng Giêng 20216:15 CH(Xem: 13583)
Mỹ - 20 Triệu Liều Vaccine Covid-19 ‘Không Rõ Tung Tích’
Mỹ - 20 Triệu Liều Vaccine Covid-19 ‘Không Rõ Tung Tích’

Theo một báo cáo mới, chính quyền Biden được cho là không rõ khoảng 20 triệu liều vaccine Covid-19 hiện ở đâu sau khi ra lệnh phân phối chúng tới các tiểu bang.

 

Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Bệnh tật Mỹ (CDC) cho biết đã phân phối gần 50 triệu liều vaccine tới các tiểu bang, nhưng hiện chỉ hơn 31,1 triệu liều đã được tiêm cho mọi người. Một khi vaccine đã được chuyển đi, các tiểu bang sẽ chịu trách nhiệm theo dõi số vaccine đó.

 

Nhóm của Tổng thống Joe Biden đang cố gắng xác định tình trạng của 20 triệu liều vaccine Covid-19 còn lại. Họ tin rằng khoảng 10% số đó, tức khoảng 2 triệu liều, bị thất lạc do các bang báo cáo chậm trễ. Phần còn lại có thể đang lưu trữ trong các nhà kho, tủ lạnh, hoặc đang trong quá trình vận chuyển ở mạng lưới phân phối phức tạp giữa chính quyền liên bang và các bang.

 

Nhóm của tân Tổng thống Biden đang bị chỉ trích vì không thể xác định hiện chính quyền liên bang có bao nhiêu liều vaccine. Biden khẳng định chương trình vaccine mà chính quyền Donald Trump để lại "tồi tệ hơn chúng tôi dự kiến hay tưởng tượng".

 

Số liều đang thất lạc có thể gây ảnh hưởng đến mục tiêu tiêm vaccine cho 100 triệu người Mỹ trong 100 ngày đầu tiên Biden đương nhiệm.

 

Một nguồn tin am hiểu về chương trình vaccine cho hay: "Theo một câu nói của Mike Tyson: Mọi người đều có một kế hoạch cho đến khi họ bị đấm vào miệng. Họ đang lên kế hoạch. Họ có năng lực. Nhưng chỉ khi ngồi vào chiếc ghế đó, ta mới thấy được gánh nặng. Nó rất nặng".

 

Một thành viên của nhóm chuyển giao quyền lực cho biết chính quyền mới đã không được tiếp cận tất cả dữ liệu trong quá trình chuyển giao từ chính quyền tiền nhiệm.

 

Julie Morita, thành viên của nhóm Biden, nói: "Không ai có một bức tranh hoàn chỉnh. Các kế hoạch đã được thực hiện với giả định rằng sẽ có thêm nhiều thông tin có sẵn và được cung cấp ngay khi chúng tôi vào Nhà Trắng".

55Vote
43Vote
37Vote
24Vote
18Vote
2.727
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2019
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.
14 Tháng Sáu 2019
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel.
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, tại sự kiện Uber Elevate, 8 công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Được biết, Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, số phận các mẫu smartphone 5G của LG đang có vấn đề khi hãng vừa xác nhận không thể dàn xếp các mâu thuẫn với Qualcomm để gia hạn hợp đồng mua sắm chip vốn sẽ hết hạn trong cùng tháng.