FBI Phủ Nhận Bắc Triều Tiên Liên Quan Đến Vụ Tấn Công Mạng Sony

11 Tháng Mười Hai 20146:00 CH(Xem: 23607)
FBI Phủ Nhận Bắc Triều Tiên Liên Quan Đến Vụ Tấn Công Mạng Sony
blank
Một quan chức cấp cao của Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ - Joe Demarest, vừa cho biết cơ quan đã không khẳng định được nghi ngờ Bắc Triều Tiên đứng sau vụ tấn công không gian mạng chưa từng có nhằm vào hãng phim Hollywood – Sony.

Một số nghi ngờ lan truyền rông rãi cho rằng Bắc Triều Tiên là thủ phạm đứng sau vụ tấn công lớn nhằm vào Sony Pictures sẽ phải nhường chỗ cho sự xuất hiện các lý thuyết khác.

Các nhà nghiên cứu an ninh mạng đã phân tích phần mềm độc hại được sử dụng trong cuộc tấn công cho biết các chỉ số kỹ thuật đã cho thấy các tin tặc Bắc Triều Tiên đã phát động cuộc tấn công. Người gần gũi với các cuộc điều tra riêng biệt được tiến hành bởi Sony cho rằng Bắc Triều Tiên là nghi can chính, tuy nhiên một nhà ngoại giao của Bắc Triều Tiên lại phủ nhận việc nước này có liên quan đến vụ tấn công.


Demarest cũng cho biết FBI đã xác nhận chính phủ Bắc Triều Tiên không liên quan đến vụ tấn công, mặc dù ông không nói rõ.

Phát ngôn viên của FBI – Joshua Campbell cho biết cơ quan đang tiếp tục tìm kiếm thông tin về những kẻ tấn công mạng nhưng không có thêm bất kỳ thông tin gì.

Phát ngôn ngắn gọn của Demarest là những nhận xét công khai đầu tiên bởi một quan chức cấp cao của FBI điều tra về cuộc tấn công chưa từng có tiền lệ tại Hoa Kỳ. Các hacker đã đánh cắp một lượng lớn dữ liệu, sau đó sử dụng phần mềm độc hại để xóa sạch dữ liệu trong hệ thống máy tính, đánh sập hệ thống mạng của tập đoàn Sony trong hơn một tuần.

Đại diện Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ lên kế hoạch gặp gỡ các nhân viên của Sony vào thứ Tư trong tuần thứ hai của tháng 12/2014, để tập huấn về các tình huống thực tiễn về an ninh mạng.
58Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố áp thuế quan lên thép và nhôm nhập khẩu từ hai quốc gia Brazil và Argentina.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố sẵn sàng cùng Châu Âu chống lại mối đe dọa thuế quan mới từ Mỹ.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
05 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.
05 Tháng Mười Hai 2019
Putin cho biết Nga nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cùng NATO chống "các mối đe dọa thực sự" khi liên minh đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố báo cáo điều tra luận tội Trump, cho rằng ông đã vì lợi ích cá nhân mà gây hại an ninh quốc gia.