Sony Có Thể Bị Thiệt Hại 100 Triệu USD Từ Cuộc Tấn Công Mạng

11 Tháng Mười Hai 20147:00 CH(Xem: 21653)
Sony Có Thể Bị Thiệt Hại 100 Triệu USD Từ Cuộc Tấn Công Mạng
blank
Theo một số chuyên gia an ninh mạng nghiên cứu về vụ tấn công mạng máy tính nghiêm trọng nhằm vào hãng phim của tập đoàn Sony cho biết, hãng phim có thể đối mặt với khoản thiệt hại lên tới hàng chục triệu USD vì vụ tấn công, làm gián đoạn các hoạt động và phát tán các dữ liệu nhạy cảm của công ty.

Thiệt hại trong vụ tấn công mới đây được ước tính sẽ ít hơn cuộc tấn công mạng nhằm vào Playstation Network trong năm 2011 với tổng thiệt hại lên đến 171 triêu USD, bởi lẽ không có bất cứ thông tin khách hàng nào bị phát tán.

Thiệt hại của cuộc tấn công mạng được thực hiện bởi các tin tặc chưa được xác định bao gồm, chi phí điều tra về cuộc tấn công, sửa chữa hoặc thay thế máy tính, và các biện pháp để ngăn chặn một vụ tấn công trong tương lai. Ngoài ra, con số ước tính còn bao gồm quá trình hoạt động của nhân viên bị gián đoạn trong thời gian khắc phục hậu quả.

Cuộc tấn công mạng nhằm vào Sony Pictures được cho là cuộc tấn công tồi tệ nhất nhằm vào một công ty tại Hoa Kỳ, đồng thời cũng làm mất danh tiếng của Sony cho một sự thất bại trong nhận thức về việc bảo mật thông tin.

Lewis, người ước tính chi phí thiệt hại của Sony có thể lên đến 100 triệu USD cho biết sẽ phải mất ít nhất sáu tháng sau vụ vi phạm mới có thể xác định được đầy đủ tác động về mặt tài chính. Phía Sony đã từ chối đưa ra ước tính thiệt hại và cho biết công ty vẫn đang tiến hành đánh giá tác động.


Một nguốn tin cho biết công ty công nghệ hàng đầu Nhật Bản có bảo hiểm để trang trải các vi phạm phát tán dữ liệu, tuy nhiên các chuyên gia lại cho rằng bảo hiểm an ninh mạng chỉ bồi hoàn một phần các chi phí từ sự cố.

Các hacker đã phát tán các bộ phim chưa ra mắt của Sony lên mạng, trong đó có bộ phim nhạc kịch “Annie”. Các nhà phân tích của công ty phân tích Macquarie Research dự đoán Sony có thể thiệt hại 10 tỷ YEN (83 triệu USD) từ vụ tấn công.

Trong khi đó, Mark Rasch, cựu điều tra viên trong lĩnh vực tội phạm điện tử ước tính tổng thiệt khoảng 70 triệu USD.

Thiệt hại trong vụ vi phạm không phải là một trở ngại tài chính lớn cho Sony Pictures Entertainment, bởi công ty đã công bố lợi nhuận cho năm tài chính đến tháng 3/2015 là 501 triệu USD.

Tuy nhiên các hậu quả khác như việc bị lộ các bí mật thương mại, sẽ rất khó có thể đo lường. Các tin tặc đã phát tán một kho tài liệu bao gồm các hợp đồng, các kế hoạch tiếp thị có thể ảnh hưởng đến các chiến lược của đối thủ.

Các thiệt hại sẽ tăng thêm nếu các ngôi sao Hollywood, các nhà sản xuất, các nhà tài chính quyết định hợp tác với các đối thủ của Sony.
57Vote
40Vote
38Vote
28Vote
18Vote
2.731
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố áp thuế quan lên thép và nhôm nhập khẩu từ hai quốc gia Brazil và Argentina.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố sẵn sàng cùng Châu Âu chống lại mối đe dọa thuế quan mới từ Mỹ.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
05 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.
05 Tháng Mười Hai 2019
Putin cho biết Nga nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cùng NATO chống "các mối đe dọa thực sự" khi liên minh đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố báo cáo điều tra luận tội Trump, cho rằng ông đã vì lợi ích cá nhân mà gây hại an ninh quốc gia.