FBI Phủ Nhận Bắc Triều Tiên Liên Quan Đến Vụ Tấn Công Mạng Sony

11 Tháng Mười Hai 20146:00 CH(Xem: 23845)
FBI Phủ Nhận Bắc Triều Tiên Liên Quan Đến Vụ Tấn Công Mạng Sony
blank
Một quan chức cấp cao của Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ - Joe Demarest, vừa cho biết cơ quan đã không khẳng định được nghi ngờ Bắc Triều Tiên đứng sau vụ tấn công không gian mạng chưa từng có nhằm vào hãng phim Hollywood – Sony.

Một số nghi ngờ lan truyền rông rãi cho rằng Bắc Triều Tiên là thủ phạm đứng sau vụ tấn công lớn nhằm vào Sony Pictures sẽ phải nhường chỗ cho sự xuất hiện các lý thuyết khác.

Các nhà nghiên cứu an ninh mạng đã phân tích phần mềm độc hại được sử dụng trong cuộc tấn công cho biết các chỉ số kỹ thuật đã cho thấy các tin tặc Bắc Triều Tiên đã phát động cuộc tấn công. Người gần gũi với các cuộc điều tra riêng biệt được tiến hành bởi Sony cho rằng Bắc Triều Tiên là nghi can chính, tuy nhiên một nhà ngoại giao của Bắc Triều Tiên lại phủ nhận việc nước này có liên quan đến vụ tấn công.


Demarest cũng cho biết FBI đã xác nhận chính phủ Bắc Triều Tiên không liên quan đến vụ tấn công, mặc dù ông không nói rõ.

Phát ngôn viên của FBI – Joshua Campbell cho biết cơ quan đang tiếp tục tìm kiếm thông tin về những kẻ tấn công mạng nhưng không có thêm bất kỳ thông tin gì.

Phát ngôn ngắn gọn của Demarest là những nhận xét công khai đầu tiên bởi một quan chức cấp cao của FBI điều tra về cuộc tấn công chưa từng có tiền lệ tại Hoa Kỳ. Các hacker đã đánh cắp một lượng lớn dữ liệu, sau đó sử dụng phần mềm độc hại để xóa sạch dữ liệu trong hệ thống máy tính, đánh sập hệ thống mạng của tập đoàn Sony trong hơn một tuần.

Đại diện Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ lên kế hoạch gặp gỡ các nhân viên của Sony vào thứ Tư trong tuần thứ hai của tháng 12/2014, để tập huấn về các tình huống thực tiễn về an ninh mạng.
58Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung tiết lộ đã bắt đầu khai tử dòng Galaxy J và sẽ thay thế bằng dòng Galaxy A.
09 Tháng Tư 2019
Galaxy S10/S10+ sử dụng cảm biến vân tay siêu âm 3D trong màn hình, nó chắc chắn là an toàn và chính xác hơn nhiều so với loại cảm biến vân tay điện dung trong màn hình mà một số sản phẩm khác đang sử dụng. Tuy nhiên, S10 vẫn bị hack trong vòng 13 phút, vậy sự thật là thế nào?
09 Tháng Tư 2019
Một trong những nhược điểm chính đối với các nguồn năng lượng tái tạo như gió và mặt trời là chúng ta không thể lưu trữ hiệu quả nguồn năng lượng dư thừa. Khi gió thổi mạnh, sẽ có quá nhiều năng lượng được truyền tải vào hệ thống lưới điện nhưng chúng ta lại không thể lưu trữ được nguồn năng lượng dư thừa. Nhưng vào những ngày không có gió, chúng ta lại không thể tận dụng nguồn năng lượng dư thừa trước đó để sử dụng.
09 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, một bằng sáng chế mới mô tả một thứ được các kỹ sư Apple phát minh ra tên là "Nanopartical Protective Coatings" (lớp phủ bảo vệ hạt nano).
09 Tháng Tư 2019
Bầu trời phía bắc Na Uy xuất hiện những dấu vết khá kỳ lạ trong khoảng 30 phút, với hàng loạt vệt sáng màu tía, xanh dương và vàng xuất hiện trên bầu trời buổi đêm ngày 05/04/2019.
09 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung cho biết đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chipset dành cho smartphone 5G. Đây là những chipset tất cả trong một, bao gồm modem và bộ bắt sóng 5G hứa hẹn sẽ đẩy mạnh tốc độ triển khai của các smartphone 5G trong tương lai.