Sony Pictures Bị Nhân Viên Cũ Kiện Do Thất Bại Trong Việc Bảo Vệ Được Dữ Liệu

18 Tháng Mười Hai 20147:00 CH(Xem: 21672)
Sony Pictures Bị Nhân Viên Cũ Kiện Do Thất Bại Trong Việc Bảo Vệ Được Dữ Liệu
blank
Hãng phim Sony Pictures đã bị hai người tự xưng là nhân viên cũ của công ty khởi kiện khi công ty không bảo vệ được số an sinh xã hội, hồ sơ y tế, thông tin tiền lương và các dữ liệu khác trên máy tính vốn đã bị một nhóm tin tặc tấn công hồi cuối tháng 11/2014.

Hồ sơ vụ kiện chống lại Sony Pictures đã được nộp vào đầu tuần thứ ba của tháng 12/2014 tại tòa án liên bang ở Los Angles. Hồ sơ cáo buộc hãng phim Sony đã thất bại trong việc bảo mật hệ thống mạng máy tính và bảo vệ thông tin cá nhân của nhân viên.

Sony cũng đang gặp khó khăn trước những vụ phát tán các tài liệu công ty của các tin tặc. Công ty đã tổ chức nhiều cuộc thảo luận nội bộ bàn về tương lai của công ty với việc giám sát công khai. Hiện tại vẫn chưa thể xác định được tính xac thực của các tài liệu được phát tán.

Phía nguyên đơn cho biết, dữ liệu bị nhóm tin tặc chưa xác định phát tán trực tuyến bao gồm địa chỉ nhà, số điện thoại, ngày sinh, số an sinh xã hội, thông tin tiền lương, hồ sơ y tế, các bảng đánh giá hiệu suất làm việc và lý do thôi việc của nhân viên.

Gretchen Freeman Cappio, một luật sư phía nguyên đơn cho biết công ty cô đã lắng nghe hàng chục nhân viên của hãng phim lo lắng bề việc các thông tin của họ bị phát tán.

Trước đó vào năm 2011, Sony từng gặp phải một vụ tấn công nhằm vào hệ thống video game PlayStation và làm lộ thông tin của các nhà bán lẻ. Trong trường hợp PlayStation, Sony đã đồng ý cho trả 15 triệu USD để dàn xếp vụ kiện cáo buộc công ty để các tin tặc tấn công dữ liệu khách hàng.

Phía nguyên đơn đang yêu cầu công ty bồi thường tất cả thiệt hại cũng như các dịch vụ theo dõi tín dụng, bảo hiểm trộm cắp danh tính có thể xảy ra và các hỗ trợ khác. Phía Sony hiện chưa đưa ra bất cứ bình luận nào.
59Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
59
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo báo cáo của Nikkei Asian Review, nhà sản xuất chất bán dẫn AMD của Mỹ đã không có bất kỳ kế hoạch chuyển giao công nghệ mới với đối tác Trung Quốc. Điều đó có nghĩa là đối tác Trung Quốc của AMD sẽ gặp khó khăn trong việc sản xuất máy tính cá nhân.
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, nguồn tin công nghiệp cho biết hãng điện thoại lớn nhất thế giới Samsung đã tức tốc gia hạn giấy phép sử dụng hệ điều hành Android.
28 Tháng Năm 2019
Đôi khi thật khó để quyết định cái nào ấn tượng hơn - Đất hay Trời.
28 Tháng Năm 2019
Trong nhiều tháng, NASA và Cơ quan khí quyển và Đại dương quốc gia Mỹ (NOAA) đã cảnh báo về việc phổ tần không dây mà Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ (FCC) đang bán đấu giá cho mạng 5G sẽ gây cản trở việc thu thập dữ liệu dự báo thời tiết.
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, một nhóm người dùng iTunes tại bang Rhode Island và Michigan đã nộp đơn kiện Apple lên tòa án liên bang San Francisco, cho rằng công ty bán trái phép thông tin cá nhân của người dùng nghe nhạc iTunes tại Mỹ.
27 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, DJI đã tổ chức một cuộc hội thảo với sự hiện diện của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực hàng không như Jay Merkel của Cục Hàng không Liên bang (FAA), và Tracy Lamb từ Hiệp hội các hệ thống không người lái quốc tế (AUVSI), để thảo luận về việc trang bị tính năng AirSense trên các thiết bị bay của hãng. DJI tuyên bố từ ngày 01/01/2020, tất cả các thiết bị bay nặng hơn 250 gram của hãng sẽ được cài đặt bộ thu phát sóng ADS-B phục vụ cho tính năng AirSense.