Thẩm Phán Hoa Kỳ Quan Tâm Đến Vụ Kiện Chống Độc Quyền Của Google

Saturday, December 20, 20146:00 PM(View: 22724)
Thẩm Phán Hoa Kỳ Quan Tâm Đến Vụ Kiện Chống Độc Quyền Của Google
blank
Một thẩm phán Hoa Kỳ vào hôm thứ Năm (18/12/2014) cho biết sẽ yêu cầu những người dùng khởi kiện Google thông qua hệ điều hành Android dành cho smartphone của công ty cung cấp nhiều chi tiết thực tế hơn cho vụ kiện chống độc quyền đang được tiến hành, trong thời điểm công ty tìm kiếm Internet phải đối mặt với áp lực điều chỉnh ngày càng gia tăng.

Vụ kiện được thụ lý hồi đầu năm 2014 cho biết, Google Inc yêu cầu các nhà sản xuất thiết bị cầm tay như Samsung Electronics hạn chế các ứng dụng canh tranh như công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft, bằng cách mặc định các ứng dụng riêng của Google.

Người tiêu dùng cho biết các thỏa thuận đã làm tăng giá các smartphone khi mà các đối thủ của Google không được phép cạnh tranh vị trí cao cấp trên màn hình điện thoại.

Vị thẩm phán Hoa Kỳ cho biết có nhiều khả năng cô sẽ bác bỏ vụ kiện, tuy nhiên cũng sẽ cung cấp cho phía nguyên đơn cơ hội xét duyệt lại với các chứng cớ được bổ sung nhằm cố gắng tiến hành thông qua một số yêu cầu pháp lý.

Tháng 11/2014, nghị viện Châu Âu đã thông qua một nghị quyết không ràng buộc nhằm đôn đốc cơ quan chống độc quyền tách công cụ tìm kiếm Google ra khỏi các hoạt động thương mại khác của công ty.


Trong hồ sơ phiên tòa Google cho rằng hành động được đề xuất trên nên được hủy bỏ, bởi lẽ người dùng vẫn có thể sử dụng các ứng dụng khác. Phía nguyên đơn lại cho rằng hầu hết những người dùng hầu hết hoặc là không biết làm thế nào để chuyển đổi các thiết lập mặc định hoặc không muốn gặp phải rắc rối khi chuyển đổi.

Tại phiên tòa vào đầu tuần thứ ba của tháng 12/2014, luật sư của Google – John Schmidtlein cho rằng trường hợp này nên được bác bỏ bởi vì phía nguyên đơn đã không cung cấp bất kỳ bằng chứng nào cho thấy các nhà sản xuất điện thoại thật sự muốn sử dụng một công cụ tìm kiếm khác.

Đáp lại, luật sư phía nguyên đơn – Robert Lopez đã phản đối và cho rằng người dùng nên được phép kiểm tra các tài liệu của Google nhằm tìm hiều các thông tin chi tiết. Tuy nhiên, phía nguyên đơn có thể sẽ được cho phép xuất trình các chứng cứ trong vụ kiện trước khi “tháo củi sổ lồng” các phát hiện đắt giá.

Vụ kiện gồm có Gary Feitelson và Daniel McKee, thay mặt cho bản thân và những người khác gặp trường hợp tương tự chống lại Google Inc, tại tòa án Quan Northern, California.
56Vote
42Vote
38Vote
23Vote
13Vote
3.222
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Tuesday, February 16, 2021
Hôm thứ Ba (16/02/2021), thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi các cường quốc ký hiệp ước toàn cầu để đảm bảo tính minh bạch thông tin cho các đại dịch trong tương lai.
Thursday, February 4, 2021
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu loại đảng viên Cộng hòa Marjorie Greene ra khỏi hai ủy ban, vì cáo buộc truyền bá thuyết âm mưu thù hận và bạo lực.
Thursday, February 4, 2021
Cơ quan quản lý truyền thông Anh (Ofcom) thu hồi giấy phép phát sóng kênh CGTN của Trung Quốc tại nước Anh, do sai phạm trong sở hữu giấy phép.
Wednesday, February 3, 2021
Theo trang DongA Ilbo của Hàn Quốc, Apple được cho là sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào hãng Kia Motors như một phần trong kế hoạch hợp tác sản xuất Apple Car tại Mỹ.
Wednesday, February 3, 2021
Hôm thứ Tư (03/02/2021), ngoại trưởng Antony Blinken thông báo Mỹ sẽ gia hạn hiệp ước New START với Nga thêm 5 năm, trước khi thỏa thuận hết hạn vào ngày 05/02/2021.
Tuesday, February 2, 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021),Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã bãi nhiệm hàng trăm thành viên trong các ban cố vấn Lầu Năm Góc