Điểm Lại Các Tin Tức Trong Tuần (22 – 28/12/2014)

29 Tháng Mười Hai 20141:00 SA(Xem: 21279)
Điểm Lại Các Tin Tức Trong Tuần (22 – 28/12/2014)
Tuần cuối cùng của năm 2014 đã qua đi, một năm 2015 đang đến với những kỳ vọng cũng như những lời hứa hẹn cho thế hệ sản phẩm công nghệ đột phá hơn, tân tiến hơn.

1. BlackBerry & Boeing: Chiếc Smartphone mới có khả năng tự hủy:

blank
John Chen, CEO BlackBerry xác nhận rằng hai công ty đã bắt đầu phát triển dự án điện thoại thông minh có tên Boeing Black. Chiếc smartphone mới sẽ có khe cắm SIM kép và chạy hệ điều hành Android, và dĩ nhiên là cũng sử dụng các dịch vụ BlackBerry Enterprise 12. Ngoài ra, nó sẽ có khả năng mã hóa các cuộc gọi nhằm giúp bảo vệ các dữ liệu quan trọng của người dùng, đặc biệt là sẽ tự hủy trong các trường hợp bị mất hoặc bị đánh cắp.

2. LG: Chiếc smartphone trong suốt chạy Firefox OS:

blank
LG và KDDI đã ra mắt smartphone Fx0, chạy Firefox OS đầu tiên tại Nhật Bản. Điểm độc đáo nhất của chiếc smartphone mới là bộ vỏ trong suốt. Fx0 có màn hình 4.7 inch độ phân giải HD, chip Snapdragon 400 lõi tứ, xung nhịp 1.2 GHz, RAM 1.5 GB, bộ nhớ trong 16GB, camera chính 8MP, camera trước 2.1 MP, dung lượng pin 2370mAh, chạy hệ điều hành Firefox OS 2.0, sẽ có hỗ trợ NFC và LTE. Mức giá của chiếc smartphone độc đáo khoảng 420 USD.

Ngoài ra, với mối quan hệ đối tác mới, LG sẽ sản xuất các linh kiện quan trọng cho dòng xe tự lái của Mercedes-Benz trong tương lai.

blank
Xe tự lái đang là mục tiêu chính của nhiều chủ đề nghiên cứu và phát triển hiện nay, với sự kết hợp của Google và Audi – đang dẫn đầu xu hướng. Hiện đã có thêm hai công ty nổi tiếng cùng bắt tay hợp tác là LG và Mercedes-Benz.

Không dừng lại ở đó, các nguồn tin từ Châu Á cho rằng LG G4 sẽ có thể là một chiếc phablet đi kèm với bút cảm ứng stylus, được xem là vũ khí mới giúp LG G4 đối đầu với Galaxy Note 4. Ngoài ra, cũng có một số nguồn tin cho rằng dòng sản phẩm mới đi kèm với bút stylus của LG có thể được gọi là LG G Pro hoặc LG G Stylus.

blank
Theo dự kiến sản phẩm mới của LG sẽ có màn hình 5.3 inch, độ phân giải Quad HD, đặc biệt là thiết kế khung viền cực mỏng. Bên trong là một chip xử lý Snapdragon 810 64 bit , bộ nhớ trong 32 hoặc 64 GB, 4 GB RAM, camera chính 20.7 MP và dung lượng pin 3500 mAh.

3. Samsung: RAM 8 Gigabit LPDDR4 dành cho di động

blank
Samsung Electronics đã bắt tay vào sản xuất hàng loạt những con chip RAM di động LPDDR4 đầu tiên trên thế giới. Được biết, chip RAM mới sẽ dung lượng “khủng” lên tới 4GB.

Theo đó, chip RAM mới sẽ có dung lượng 8 gigabit, cứ mỗi 4 chip nhỏ sẽ được đóng gói thành 1 RAM 4GB để trang bị cho các smartphone và tablet. Đây được xem là “cặp đôi hoàn hảo” với các vi xử lý di động hiện đã hỗ trợ điện toán 64-bit và dung lượng RAM từ 4GB trở lên.

Bên cạnh đó, cửa hàng 'Experience Store' ở London của Samsung - chiếm một vị trí lớn và nổi bật ngay tại trung tâm mua sắm Westfield Stratford City - đã chính thức “đóng cửa vĩnh viễn”.

blank
Như vậy, hiện nay chỉ còn khoảng 9 cửa hàng bán lẻ dạng 'Experience Store' của Samsung tồn tại trên khắp nước Anh. Cửa hàng ngừng hoạt động là cửa hàng khá quan trọng vì nó nằm ở trung tâm mua sắm Westfield Stratford, cũng là nơi Samsung từng ra mắt Galaxy Note 8.0 và Galaxy S III.

4. Qualcomm: Chip Snapdragon 810 với hỗ trợ LTE Cat 9

blank
Qualcomm Snapdragon 810 hiện đang là chipset hàng đầu trong giai đoạn cuối năm 2014. Theo dự kiến, nó có thể sẽ được ra mắt cùng với các chip flagship khác trong dịp CES và MWC năm 2015. Chip mới được thiết kế theo công nghệ 64-bit 8 nhân, hỗ trợ GPU Adreno 430 và modem mạng Qualcomm mới.

Các thông tin ban đầu cho biết Snapdragon 810 hỗ trợ LTE Cat 6, có tốc độ 300 Mbps downlink và uplink là 50 Mbps. Cuộc đua tốc độ đã được tăng tốc vì Samsung cũng đang mon men với một chipset Exynos LTE Cat 10 cho Galaxy S6.

Để cạnh tranh với Samsung, Qualcomm cũng khẳng định chắc nịch sẽ nâng chuẩn modem LTE Cat 9 cho chip Snapdragon 810 và sẽ được trang bị trong nhiều thiết bị cao cấp trong năm 2015.

5. Apple: hứa hẹn đáp ứng nhu cầu của tất cả mọi người

blank
Đối với những tín đồ “cổ điển” của nhà Táo thì những chiếc iPhone 4.7 inch và 5.5 inch là “không vừa mắt”. Mặc dù đã tăng màn hình của iPhone lên để thỏa nguyện nhu cầu của đông đảo người dùng tuy nhiên một số khác vẫn sử dụng iPhone 4-inch bởi nó nhỏ gọn hơn. Ngoài ra, dự kiến thiết bị cũng sẻ có giá rẻ hơn. Arcuri cũng dự đoán rằng Apple sẽ sản xuất ra iPad 12,9 inch cho mùa xuân năm 2015. Ông tin rằng một chiếc máy tính bảng lớn hơn sẽ góp phần làm tươi mới cho danh mục sản phẩm, và ước tính lô hàng đầu tiên sẽ ở khoảng 15 – 20 triệu đơn vị.

6. Liên minh Apple, Microsoft, Sony đồng loạt bán các bằng sáng chế smartphone

blank
Google và các công ty công nghệ cao cấp khác đã bán 4,000 bằng sáng chế smartphone với giá 900 triệu USD cho một trung tâm xử lý thanh toán vào hôm thứ Ba (23/12/2014) với nỗ lực đưa cuộc chiến dài hạn trên tòa án vào quá khứ.

Điều này cho thấy các công ty công nghệ đã sẵn sàng từ bỏ các vụ kiện bằng sáng chế tốn kém và sẵn sàng cho một năm mới hứa hẹn đầy những đột phá và bất ngờ của ngành công nghệ.
58Vote
40Vote
36Vote
22Vote
13Vote
3.419
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2018
Hợp tác với các nhà nghiên cứu đến từ Viện Công nghệ California, Mỹ, và Phòng thí nghiệm Động cơ phản lực của NASA, Honda hiện đang phát triển một loại pin hóa học mới hứa hẹn sẽ mang đến những cải tiến đáng kể so với công nghệ pin hiện hành. Honda cho biết dự án của hãng sẽ mở đường cho sự ra đời của thế hệ pin với mật độ năng lượng cao hơn rất nhiều, đáp ứng nhu cầu lưu trữ năng lượng ngày càng gia tăng nhờ giải pháp khắc phục giới hạn về nhiệt độ của pin hiện nay.
11 Tháng Mười Hai 2018
Năm 1970, NASA đã phóng lên vũ trụ vài tấm bản đồ tiết lộ vị trí của Trái Đất trên tổng cộng 4 con tàu, để qua đó hy vọng rằng người ngoài hành tinh sẽ tìm được và liên lạc với chúng ta. Một trong số đó là Voyager 2, khởi hành từ năm 1977.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo trang Reuters, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế. Kết quả là Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường Trung Quốc.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple, Google, Microsoft cùng các hãng công nghệ khác đã cùng nhau lên án dự luật vừa được Hạ viện Úc thông qua tuần trước liên quan đến dữ liệu mã hóa của người dùng.
11 Tháng Mười Hai 2018
Hai vụ tấn công vào máy chủ của khách sạn Marriott và Quora lại một lần nữa cho thấy tầm quan trọng của bảo mật thông tin trong thời đại thương mại điện tử, và điều quan trọng nhất bây giờ là, không cần biết quý vị có sử dụng hai dịch vụ của Marriott hay trả lời câu hỏi của Quora hay không, hãy đổi hết mật mã tài khoản Facebook, YouTube, Gmail, tất cả những trang web mình đang dùng ngay lập tức.
11 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ nhận diện gương mặt cực kỳ tinh vi là điểm chủ chốt của rất nhiều chính sách an ninh nghiêm ngặt đã, đang và sẽ được triển khai tại Trung Quốc. Với hơn 200 triệu camera giám sát - nhiều gấp 4 lần số lượng camera giám sát tương ứng ở Mỹ - các hệ thống nhận diện gương mặt của Trung Quốc có thể theo dõi hành tung của nhiều đối tượng trong diện nghi vấn của Chính phủ, ngăn chặn xâm nhập vào các tổ hợp nhà ở, và bêu xấu những người vi phạm luật giao thông bằng cách đưa gương mặt họ lên các bảng quảng cáo khổng lồ đặt ở những khu phố lớn đông người qua lại.