Hàn Quốc Loạt Bỏ “Sâu Máy Tính” Rủi Ro Thấp Trong Cuộc Tấn Công Nhà Máy Điện Hạt Nhân

01 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 22017)
Hàn Quốc Loạt Bỏ “Sâu Máy Tính” Rủi Ro Thấp Trong Cuộc Tấn Công Nhà Máy Điện Hạt Nhân
blank
Chính quyền Hàn Quốc đã tìm thấy bằng chứng cho thấy một con “sâu máy tính” rủi ro thấp đã được gỡ bỏ khỏi các thiết bị được kết nối với các hệ thống điều khiển nhà máy hạt nhân. Tuy nhiên, không có bất kỳ virus độc hại nào được tìm thấy trong các hệ thống điều khiển lò phản ứng bị đe dọa bởi các hacker.

Công ty Thủy Điện và Điện Hạt Nhân Hàn Quốc (KHNP) cho biết sẽ tăng cường an ninh mạng bằng các thuê nhiều chuyên gia bảo mật IT và thành lập ủy ban giám sát sau khi công ty bị các nhà lập pháp chỉ trích về vụ bị các tin tặc tấn công vào trụ sở chính trong thời gian gần đây.

Nhà điều hành nhà máy điện hạt nhân, một phần của Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc, đầu tháng 12/2014 cho biết không có bất kỳ dữ liệu quan trọng nào bị đánh cắp khi một hacker đã đưa ra các thông điệp đe dọa trên Twitter, yêu cầu chính phủ đóng cửa ba lò phản ứng hạt nhân.

Các hệ thống kiểm soát của hai khu phức hợp tại các nhà máy điện hạt nhân đã không tiếp xúc với bất kỳ virus nguy hiểm nào. Bộ Năng lượng Seoul và cơ quan giám sát Hạt nhân vào hôm thứ Ba (30/12/2014) cho biết hệ thống kiểm soát không thể truy cập từ các hệ thống mạng bên ngoài.

Yoon Sang-jick – Bộ trưởng bộ Năng Lượng Hàn Quốc – trong một phiên họp quốc hội cho biết đã tìm thấy bằng chứng về sự hiện diện và loại bỏ một con “sâu máy tính” – theo cơ quan là do nhân viên sử dụng USB trái phép – không liên quan đến sự cố tấn công mạng gần đây, đã gặp phải sự hoài nghi từ các nhà lập pháp.


Các vấn đề về an toàn hạt nhân tại Hàn Quốc thông qua các lò phản ứng hạt nhân cung cấp 1/3 lượng điện năng cho đất nước và là quốc gia sử dụng năng lượng hạt nhân lớn nhất thế giới, đã dấy lên các mối lo ngại từ sau thảm họa hạt nhân tại nhà máy Fukushima vào năm 2011 và vụ bê bối trong nước vào năm 2012 thông qua nguồn cung cấp các bộ phận lò phản ứng với các chứng nhận bảo mật giả.

Trong một tuyên bố, KHNP cho biết sẽ chuẩn bị các biện pháp cải thiện cơ bản bằng cách nâng cao an toàn cho hoạt động của hệ thống điện hạt nhân và tăng cường các hệ thống an ninh thông tin lên mức cao nhất sau vụ tấn công mạng lần này.

Các công tố viên Seoul đã không loại trừ khả năng Bắc Triều Tiên đứng sau vụ tấn công mạng nhằm vào nhà máy điện hạt nhân. Tuy nhiên, phía Bình Nhưỡng đã phủ nhận mọi cáo buộc có liên quan.

Tổng giám đốc kiêm CEO của KHNP – Cho Seok cho biết tất cả các hệ thống điều khiển 23 lò phản ứng hạt nhân của nước này đã an toàn chống lại các mã ác tính. Vào cuối tuần thứ tư của tháng 12/2014, ông cho biết cuộc tấn công mạng nhằm vào các hoạt động không quan trọng tại các trụ sở chính của công ty đã được tiếp tục, mặc dù ông không nói rõ vì các lý do an ninh.

Nhà điều hành nhà máy hạt nhân cho biết đã tăng cường lực lượng nhân viên an ninh mạng từ 53 lên 70 người, và sẽ thành lập một ủy ban bao gồm các chuyên gia trong và ngoài nước để giám sát an ninh.
50Vote
41Vote
32Vote
22Vote
10Vote
2.85
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Bảy 2019
Trong kỷ nguyên mạng 5G, Mỹ đang tụt hậu trước Trung Quốc. Để phần nào khỏa lấp sự thua thiệt, Mỹ dự định sẽ dồn nguồn lực phát triển thế hệ mạng 6G với hy vọng việc đón đầu mạng 6G sẽ giúp họ trở thành quốc gia dẫn đầu về công nghệ mạng tương lai.
15 Tháng Bảy 2019
Người ta thường so sánh ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo với ngành dầu mỏ: một khi ta khai thác được dữ liệu, ta có thể tinh lọc để biến nó thành một thứ hàng trao đổi quý giá. Phép so sánh còn chỉ ra một điểm chung khác, khi xét tới những ảnh hưởng môi trường của quá trình xử lý deep learning.
15 Tháng Bảy 2019
Không thể phủ nhận, vaccine là một trong những phát minh y tế vĩ đại nhất lịch sử nhân loại. Từ sự ra đời của loại vaccine đầu tiên phòng bệnh đậu ở thế kỷ 19, cho tới hàng loạt vaccine phòng cúm thường liên tục được cập nhật mỗi năm, các mũi tiêm đã giúp cho hàng triệu người phát triển khả năng miễn dịch với những căn bệnh, một thời từng là công cụ của thần chết trong quá khứ.
12 Tháng Bảy 2019
Khi sử dụng điện thoại Android, người dùng có quyền quyết định rằng không cho phép một phần mềm theo dõi thông tin từ điện thoại, và có lẽ sẽ cảm thấy yên tâm rằng ứng dụng đó sẽ không thể truy cập thông tin từ điện thoại của mình. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 07/2019, các nhà nghiên cứu lại chỉ ra rằng hàng nghìn ứng dụng đã tìm ra cách qua mặt hệ thống cấp quyền truy cập của Android, truy cập thông tin trên điện thoại hay thậm chí có thể theo dõi được vị trí của người dùng.
12 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, các quan chức y tế cộng đồng ở Mỹ đang kêu gọi mọi người đề phòng và bảo vệ bản thân trước một loại ký sinh trùng siêu nhỏ, có thể sống nhiều ngày trong bể bơi và các khu vực vui chơi dưới nước.
11 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, IBM và Red Hat công bố đã hoàn tất thương vụ sáp nhập, theo đó IBM đã mua lại tất cả các cổ phiếu phổ thông đã phát hành và đang lưu hành trên thị trường của Red Hat với giá 190 USD mỗi cổ phiếu bằng tiền mặt, tương đương tổng giá trị vốn chủ sở hữu khoảng 34 tỷ USD.