Hàn Quốc Loạt Bỏ “Sâu Máy Tính” Rủi Ro Thấp Trong Cuộc Tấn Công Nhà Máy Điện Hạt Nhân

01 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 22065)
Hàn Quốc Loạt Bỏ “Sâu Máy Tính” Rủi Ro Thấp Trong Cuộc Tấn Công Nhà Máy Điện Hạt Nhân
blank
Chính quyền Hàn Quốc đã tìm thấy bằng chứng cho thấy một con “sâu máy tính” rủi ro thấp đã được gỡ bỏ khỏi các thiết bị được kết nối với các hệ thống điều khiển nhà máy hạt nhân. Tuy nhiên, không có bất kỳ virus độc hại nào được tìm thấy trong các hệ thống điều khiển lò phản ứng bị đe dọa bởi các hacker.

Công ty Thủy Điện và Điện Hạt Nhân Hàn Quốc (KHNP) cho biết sẽ tăng cường an ninh mạng bằng các thuê nhiều chuyên gia bảo mật IT và thành lập ủy ban giám sát sau khi công ty bị các nhà lập pháp chỉ trích về vụ bị các tin tặc tấn công vào trụ sở chính trong thời gian gần đây.

Nhà điều hành nhà máy điện hạt nhân, một phần của Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc, đầu tháng 12/2014 cho biết không có bất kỳ dữ liệu quan trọng nào bị đánh cắp khi một hacker đã đưa ra các thông điệp đe dọa trên Twitter, yêu cầu chính phủ đóng cửa ba lò phản ứng hạt nhân.

Các hệ thống kiểm soát của hai khu phức hợp tại các nhà máy điện hạt nhân đã không tiếp xúc với bất kỳ virus nguy hiểm nào. Bộ Năng lượng Seoul và cơ quan giám sát Hạt nhân vào hôm thứ Ba (30/12/2014) cho biết hệ thống kiểm soát không thể truy cập từ các hệ thống mạng bên ngoài.

Yoon Sang-jick – Bộ trưởng bộ Năng Lượng Hàn Quốc – trong một phiên họp quốc hội cho biết đã tìm thấy bằng chứng về sự hiện diện và loại bỏ một con “sâu máy tính” – theo cơ quan là do nhân viên sử dụng USB trái phép – không liên quan đến sự cố tấn công mạng gần đây, đã gặp phải sự hoài nghi từ các nhà lập pháp.


Các vấn đề về an toàn hạt nhân tại Hàn Quốc thông qua các lò phản ứng hạt nhân cung cấp 1/3 lượng điện năng cho đất nước và là quốc gia sử dụng năng lượng hạt nhân lớn nhất thế giới, đã dấy lên các mối lo ngại từ sau thảm họa hạt nhân tại nhà máy Fukushima vào năm 2011 và vụ bê bối trong nước vào năm 2012 thông qua nguồn cung cấp các bộ phận lò phản ứng với các chứng nhận bảo mật giả.

Trong một tuyên bố, KHNP cho biết sẽ chuẩn bị các biện pháp cải thiện cơ bản bằng cách nâng cao an toàn cho hoạt động của hệ thống điện hạt nhân và tăng cường các hệ thống an ninh thông tin lên mức cao nhất sau vụ tấn công mạng lần này.

Các công tố viên Seoul đã không loại trừ khả năng Bắc Triều Tiên đứng sau vụ tấn công mạng nhằm vào nhà máy điện hạt nhân. Tuy nhiên, phía Bình Nhưỡng đã phủ nhận mọi cáo buộc có liên quan.

Tổng giám đốc kiêm CEO của KHNP – Cho Seok cho biết tất cả các hệ thống điều khiển 23 lò phản ứng hạt nhân của nước này đã an toàn chống lại các mã ác tính. Vào cuối tuần thứ tư của tháng 12/2014, ông cho biết cuộc tấn công mạng nhằm vào các hoạt động không quan trọng tại các trụ sở chính của công ty đã được tiếp tục, mặc dù ông không nói rõ vì các lý do an ninh.

Nhà điều hành nhà máy hạt nhân cho biết đã tăng cường lực lượng nhân viên an ninh mạng từ 53 lên 70 người, và sẽ thành lập một ủy ban bao gồm các chuyên gia trong và ngoài nước để giám sát an ninh.
50Vote
41Vote
32Vote
22Vote
10Vote
2.85
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo thông tin mới nhất từ leaker nổi tiếng Ice Universe, Samsung có thể sẽ ra mắt hai tùy chọn màu gradient cho chiếc Galaxy Note 10, bao gồm Gradient Blue (xanh lam) và Gradient Silver (bạc).
18 Tháng Năm 2019
Mỹ đã kêu gọi các đồng minh ngừng sử dụng các thiết bị thông tin liên lạc của Huawei, và điều đó ảnh hưởng đến cả ngành năng lượng Nhật Bản – một số trang trại năng lượng Mặt trời tại đây quyết định từ bỏ các sản phẩm của công ty Trung Quốc.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, gần 700 con tê giác tại tỉnh Limpopo của Nam Phi đã thoát hiểm sau khi được tiêm một hỗn hợp thuốc độc chuyên dụng vào sừng, khiến chúng không còn giá trị đối với những toán đi săn trộm tê giác với mục đích lấy sừng.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Sound United đang có những bước đi đầu tiên trong quá trình mua lại mảng âm thanh gia đình của hai thương hiệu âm thanh lớn tại Nhật là Onkyo và Pioneer. Nếu thành công, đây sẽ là một trong những thương vụ lớn làm thay đổi thị trường âm thanh Châu Á với nhiều thương hiệu âm thanh lớn sẽ cùng chung một nhà.
17 Tháng Năm 2019
Sony và Microsoft là hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nhau. Một công ty Nhật Bản sở hữu hệ máy PlayStation và một công ty của Mỹ sở hữu hệ máy Xbox, vốn đã là đối thủ trong cuộc chiến tranh giành thị phần console trên toàn cầu. Nhưng thật bất ngờ khi vào khoảng giữa tháng 05/2019, Sony và Microsoft đã công bố một thỏa thuận hợp tác.
17 Tháng Năm 2019
Tòa án tối cao Mỹ khẳng định rằng người dùng có thể kiện App Store với cáo buộc chống độc quyền, và nó có thể mở ra một tương lai rất khác cho những người đang sử dụng kho ứng dụng trực tuyến - nơi người dùng có thể cài được ứng dụng từ nhiều nguồn khác nhau kể cả trên iPhone, nhưng chất lượng, độ tiện lợi và độ an toàn chưa chắc sẽ được như hiện nay.