Apple Bị Kiện Vì Đã Thu Hẹp Bộ Nhớ Của Các Thiết Bị 16GB iOS 8

01 Tháng Giêng 20159:00 CH(Xem: 24345)
Apple Bị Kiện Vì Đã Thu Hẹp Bộ Nhớ Của Các Thiết Bị 16GB iOS 8
blank
Trong năm 2014, Apple tiếp tục bán ra các thiết bị phiên bản bộ nhớ trong 16 GB chạy iOS mới. Trong khi hệ điều hành iOS mới - iOS 8 lại cần quá nhiều dung lượng, dẫn đến tình trạng loạt thiết bị 16 GB khi cập nhật lên iOS 8 đều bị thiếu dung lượng lưu trữ.

Các khách hàng của Apple ở Florida là Miami Paul Orshan và Christopher Endara đã đệ đơn khiếu nại Apple. Theo cáo buộc, Apple đang cố gắng thu hẹp bộ nhớ trên các thiết bị iOS phiên bản bộ nhớ trong 16 GB, khi chúng được nâng cấp lên iOS 8; đồng thời công ty đã không cung cấp rõ ràng mức dung lượng có thể sử dụng trên các thiết bị 16 GB.

2 vị khách hàng đã phàn nàn và chỉ trích: “Thiếu sót và không đề cập rõ ràng các thông tin về bộ nhớ là lỗi của Apple. Công ty thường ghi bộ nhớ tổng thể của thiết bị là 16 GB, nhưng lại không hề cho biết cụ thể mức dung lượng lưu trữ thật sự mà người dùng có thể sử dụng trong tổng số 16GB đó. Apple đã giới thiệu iOS 8 như một phiên bản hệ điều hành iOS tốt nhất. Hãng đã quảng bá rất nhiều về các tính năng và thay đổi mới, trong khi đó lại cố tình che giấu mức dung lượng mà iOS 8 sẽ chiếm trên bộ nhớ của thiết bị khi nó được nâng cấp”

Theo đơn khiếu nại, mức dung lượng mà iOS 8 chiếm trên các thiết bị iOS mới từ iPhone 5S trở lên dao động từ 18.1% cho đến 23.1%:

blank

Những khách hàng đang khiếu nại, cũng đang tìm kiếm những người có chung hoàn cảnh, cáo buộc Apple có ý ép khách hàng đang sử dụng thiết bị 16GB phải nâng cấp lên phiên bản 64 GB hoặc phải mua thêm gói lưu trữ iCloud để có thêm không gian lưu trữ dữ liệu cá nhân. Apple còn bị cáo buộc là đang nỗ lực giới hạn và không hợp tác với các bên thứ 3 để cung cấp kho dịch vụ lưu trữ đám mây.

Chiến thuật kinh doanh sẽ giúp Apple đạt nhiều doanh thu hơn khi khách hàng nâng cấp thiết bị lên phiên bản 64GB (tuỳ chọn bộ nhớ 32GB đã bị loại bỏ). Kế hoạch tiếp tục bán ra các thiết bị phiên bản 16GB sẽ giúp giữ mức giá thấp và thu hút những người dùng quan tâm và chọn mua thiết bị mà quên đi mức dung lượng khả dụng thực tế. Sau khi đã mua các thiết bị phiên bản 16 GB, khách hàng sẽ phải đối mặt với 2 sự lựa chọn: giải pháp lưu trữ đám mây iCloud (giới hạn free của iCloud là 5GB, người dùng sẽ phải trả tiền khi lưu trữ nhiều hơn) hoặc tiếp tục nâng cấp lên phiên bản 64 GB.

Đây không phải là lần đầu Apple vướng vào những khiếu nại như vậy. Vào năm 2007, công ty đã bị kiện khi iPod Nano phiên bản 8GB chỉ có thể sử dụng được 7.45 GB, tỉ lệ dung lượng mà firmware chiếm chỉ ở mức 7.5%, ít hơn rất nhiều so với các thiết bị iOS hiện hành.

Microsoft cũng từng vấp phải những cáo cuộc có liên quan tới dung lượng lưu trữ khi chiếc laptop lai máy tính bảng Surface chỉ cung cấp mức dung lượng có thể sử dụng được bằng ½ so với mức dung lượng đã được ấn định ở tuỳ chọn cấu hình ban đầu.

Apple hiện vẫn chưa có động thái đáp trả cho những cáo buộc mới.
53Vote
40Vote
31Vote
23Vote
10Vote
3.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2019
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
23 Tháng Tám 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
23 Tháng Tám 2019
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.