Apple Bị Kiện Vì Đã Thu Hẹp Bộ Nhớ Của Các Thiết Bị 16GB iOS 8

01 Tháng Giêng 20159:00 CH(Xem: 24450)
Apple Bị Kiện Vì Đã Thu Hẹp Bộ Nhớ Của Các Thiết Bị 16GB iOS 8
blank
Trong năm 2014, Apple tiếp tục bán ra các thiết bị phiên bản bộ nhớ trong 16 GB chạy iOS mới. Trong khi hệ điều hành iOS mới - iOS 8 lại cần quá nhiều dung lượng, dẫn đến tình trạng loạt thiết bị 16 GB khi cập nhật lên iOS 8 đều bị thiếu dung lượng lưu trữ.

Các khách hàng của Apple ở Florida là Miami Paul Orshan và Christopher Endara đã đệ đơn khiếu nại Apple. Theo cáo buộc, Apple đang cố gắng thu hẹp bộ nhớ trên các thiết bị iOS phiên bản bộ nhớ trong 16 GB, khi chúng được nâng cấp lên iOS 8; đồng thời công ty đã không cung cấp rõ ràng mức dung lượng có thể sử dụng trên các thiết bị 16 GB.

2 vị khách hàng đã phàn nàn và chỉ trích: “Thiếu sót và không đề cập rõ ràng các thông tin về bộ nhớ là lỗi của Apple. Công ty thường ghi bộ nhớ tổng thể của thiết bị là 16 GB, nhưng lại không hề cho biết cụ thể mức dung lượng lưu trữ thật sự mà người dùng có thể sử dụng trong tổng số 16GB đó. Apple đã giới thiệu iOS 8 như một phiên bản hệ điều hành iOS tốt nhất. Hãng đã quảng bá rất nhiều về các tính năng và thay đổi mới, trong khi đó lại cố tình che giấu mức dung lượng mà iOS 8 sẽ chiếm trên bộ nhớ của thiết bị khi nó được nâng cấp”

Theo đơn khiếu nại, mức dung lượng mà iOS 8 chiếm trên các thiết bị iOS mới từ iPhone 5S trở lên dao động từ 18.1% cho đến 23.1%:

blank

Những khách hàng đang khiếu nại, cũng đang tìm kiếm những người có chung hoàn cảnh, cáo buộc Apple có ý ép khách hàng đang sử dụng thiết bị 16GB phải nâng cấp lên phiên bản 64 GB hoặc phải mua thêm gói lưu trữ iCloud để có thêm không gian lưu trữ dữ liệu cá nhân. Apple còn bị cáo buộc là đang nỗ lực giới hạn và không hợp tác với các bên thứ 3 để cung cấp kho dịch vụ lưu trữ đám mây.

Chiến thuật kinh doanh sẽ giúp Apple đạt nhiều doanh thu hơn khi khách hàng nâng cấp thiết bị lên phiên bản 64GB (tuỳ chọn bộ nhớ 32GB đã bị loại bỏ). Kế hoạch tiếp tục bán ra các thiết bị phiên bản 16GB sẽ giúp giữ mức giá thấp và thu hút những người dùng quan tâm và chọn mua thiết bị mà quên đi mức dung lượng khả dụng thực tế. Sau khi đã mua các thiết bị phiên bản 16 GB, khách hàng sẽ phải đối mặt với 2 sự lựa chọn: giải pháp lưu trữ đám mây iCloud (giới hạn free của iCloud là 5GB, người dùng sẽ phải trả tiền khi lưu trữ nhiều hơn) hoặc tiếp tục nâng cấp lên phiên bản 64 GB.

Đây không phải là lần đầu Apple vướng vào những khiếu nại như vậy. Vào năm 2007, công ty đã bị kiện khi iPod Nano phiên bản 8GB chỉ có thể sử dụng được 7.45 GB, tỉ lệ dung lượng mà firmware chiếm chỉ ở mức 7.5%, ít hơn rất nhiều so với các thiết bị iOS hiện hành.

Microsoft cũng từng vấp phải những cáo cuộc có liên quan tới dung lượng lưu trữ khi chiếc laptop lai máy tính bảng Surface chỉ cung cấp mức dung lượng có thể sử dụng được bằng ½ so với mức dung lượng đã được ấn định ở tuỳ chọn cấu hình ban đầu.

Apple hiện vẫn chưa có động thái đáp trả cho những cáo buộc mới.
53Vote
40Vote
31Vote
23Vote
10Vote
3.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2019
Bộ nhóm nổi tiếng ở phía bắc vào mùa xuân, với tên gọi Leo Triplet, ba thiên hà tráng lệ tập hợp trong một cảnh nhìn.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook xác nhận đang phát triển trợ lý ảo bằng giọng nói của riêng hãng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Google Assistant, Amazon Alexa và Siri của Apple.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD, bao gồm từ cả những tín đồ bình thường cho tới các nhà tài phiệt từ khắp nơi trên thế giới nhằm khôi phục Nhà Thờ Đức Bà. Tổng thống Pháp đề ra thời hạn 5 năm để có thể mang công trình kiến trúc lịch sử trở lại với nước Pháp và cả thế giới.
18 Tháng Tư 2019
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
18 Tháng Tư 2019
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.