Tất Cả Các Samsung Smart TV Ra Mắt Vào Năm 2015 Sẽ Hoạt Động Trên Nền Tảng Tizen

03 Tháng Giêng 20157:00 CH(Xem: 21901)
Tất Cả Các Samsung Smart TV Ra Mắt Vào Năm 2015 Sẽ Hoạt Động Trên Nền Tảng Tizen
blank
Samsung Electronics cho biết tất cả các smart TV mới của hãng ra mắt vào năm 2015 sẽ được trang bị hệ điều hành Tizen, đánh dấu nỗ lực mới của công ty trong việc tăng cường sử dụng nền tảng phần mềm mới.

Các smart TV cung cấp phần mềm và các chức năng kết nối bổ sung, chẳng hạn như trực tuyến video và các khả năng trình duyệt web. Samsung cũng đã ra mắt các sản phẩm TV thông minh chạy nền tảng Tizen tại hội nghị nhà phát triển trong năm 2014.

Chủ tịch bộ phận kinh doanh màn hình hiển thị của Samsung – Kim Hyun-suk cho biết công ty đang tập trung vào việc phát triển nền tảng Tizen và hy vọng các nhà phát triển TV cũng sẽ sử dụng hệ điều hành mới, đồng thời xây dựng một hệ sinh thái giúp phát triển nền tảng.

Những chiếc TV thông minh sẽ góp phần trở thành các sản phẩm Tizen ổn định. Trước đó, Samsung cũng đã cho phát triển hệ điều hành trên một số chiếc smartwatch và camera.

Nỗ lực phát triển nền tảng phần mềm mới của Samsung với mục đích thoát khỏi sự phụ thuộc vào hệ điều hành Android của Google.

Tuy nhiên, Tizen hiện vẫn chưa chính thức được ra mắt. Một phần là do sự thất bại của công ty Hàn Quốc trong việc ra mắt một chiếc smartphone chạy hệ điều hành mới. Một số nhà phân tích đã tỏ ra hoài nghi về khả năng tồn tại của nền tảng mới bất chấp Samsung là một nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới, đặc biệt là khi Android và iOS của Apple đang giữ vững thị phần của mình trong thị trường smartphone.

Các nhà phát triển cho biết nếu có một cơ sở người dùng hữu dụng cho hệ điều hành Tizen, họ sẽ có thêm động lực để phát triển các ứng dụng tiên tiến cho hệ thống. Vì vậy, điều quan trọng là Samsung phải làm thế nào để thuyết phục người dùng trải nghiệm hệ điều hành riêng của công ty.

Sự ra mắt TV Tizen sẽ giúp tăng cơ sở người dùng sử dụng hệ điều hành, tuy nhiên vẫn chưa chắc chắn liệu điều này có thu hút được sự quan tâm từ các nhà phát triển hay không. Thông thường người dùng smart TV có xu hướng sử dụng các ứng dụng ít hơn so với trên smartphone.

Tuy nhiên, hệ điều hành mới dự kiến sẽ đóng vai trò quan trong trong lĩnh vực nhà thông minh của Samsung. Tizen cũng có thể chạy trên các thiết bị có khả năng điện toán thấp như tủ lạnh, máy giặt, cung cấp cho người dùng khả năng giám sát và điều khiển thiết bị từ xa.
56Vote
41Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.911
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Sáu 2019
Trước hết hãy thứ nhấn ngón tay vào phía sau hộp sọ, ngay phía trên cổ của quý vị. Nếu cảm giác có một chiếc gai nhỏ nổi lên, quý vị có thể nằm trong số những người đang phản ứng lại với việc dùng smartphone bằng cách tạo ra một lớp xương mới để giữ cho phần đầu và phần cổ không bị tổn thương trong quá trình cúi hoặc vươn cổ về phía trước.
19 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới của VentureBeat, Nvidia đang làm việc với hãng thiết kế chip ARM về công nghệ cho phép tạo ra các siêu máy tính có hiệu quả năng lượng cao hơn. Nvidia sẽ cho hệ sinh thái ARM tiếp cận tới các phần mềm hiệu năng cao và tập trung vào AI của họ đến năm 2020.
19 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức hé lộ dự án tiền ảo có tên Libra, dự kiến sẽ phát hành vào nửa đầu năm 2020. Tuy nhiên, chỉ trong vòng chưa đầy một ngày, dự án tham vọng của mạng xã hội đã vấp phải rào cản của các nhà lập pháp Mỹ và Châu Âu.
19 Tháng Sáu 2019
Từ trường trông như thế nào ở trung tâm Dải Ngân hà của chúng ta? Để giúp tìm hiểu, SOFIA của NASA - một đài thiên văn bay trong chiếc 747 đã được chỉnh sửa - đã chụp hình khu vực trung tâm bằng một công cụ được gọi là HAWC +. HAWC + ánh xạ từ tính bằng cách quan sát ánh sáng hồng ngoại phân cực phát ra từ các hạt bụi kéo dài quay thẳng hàng với từ trường địa phương.
19 Tháng Sáu 2019
“Khi nghe thông tin Tổng thống Donald Trump tuyên bố kế hoạch nâng thuế lên 25%, chúng tôi đã thực hiện việc chuyển nơi sản xuất rất nghiêm túc. Chúng tôi bắt đầu việc chuyển đổi ngay lập tức”, Bonnie Tu, nữ chủ tịch của Giant Manufacturing Co., cho biết trong cuộc phỏng vấn ở trụ sở công ty tại Đài Trung, Đài Loan, Trung Quốc.
19 Tháng Sáu 2019
Việc cập nhật hỗ trợ NFC của iOS 13 có thể trở nên hữu dụng hơn nhiều so với việc mua sắm hay các ứng dụng sử dụng NFC. Khoảng giữa tháng 06/2019, Đức tuyên bố các công dân nước họ có thể dùng iPhone để quét thông tin căn cước công dân, lưu vào điện thoại và dùng chúng để check in tại sân bay hoặc sử dụng thông tin cá nhân vào các ứng dụng trực tuyến. Dự kiến việc dùng iPhone thay căn cước sẽ diễn ra vào khoảng tháng 09/2019 tới khi iOS 13 chính thức ra mắt, cùng với việc tải ứng dụng mang tên AusweisApp 2 do chính phủ Đức tạo ra.