Tất Cả Các Samsung Smart TV Ra Mắt Vào Năm 2015 Sẽ Hoạt Động Trên Nền Tảng Tizen

03 Tháng Giêng 20157:00 CH(Xem: 21937)
Tất Cả Các Samsung Smart TV Ra Mắt Vào Năm 2015 Sẽ Hoạt Động Trên Nền Tảng Tizen
blank
Samsung Electronics cho biết tất cả các smart TV mới của hãng ra mắt vào năm 2015 sẽ được trang bị hệ điều hành Tizen, đánh dấu nỗ lực mới của công ty trong việc tăng cường sử dụng nền tảng phần mềm mới.

Các smart TV cung cấp phần mềm và các chức năng kết nối bổ sung, chẳng hạn như trực tuyến video và các khả năng trình duyệt web. Samsung cũng đã ra mắt các sản phẩm TV thông minh chạy nền tảng Tizen tại hội nghị nhà phát triển trong năm 2014.

Chủ tịch bộ phận kinh doanh màn hình hiển thị của Samsung – Kim Hyun-suk cho biết công ty đang tập trung vào việc phát triển nền tảng Tizen và hy vọng các nhà phát triển TV cũng sẽ sử dụng hệ điều hành mới, đồng thời xây dựng một hệ sinh thái giúp phát triển nền tảng.

Những chiếc TV thông minh sẽ góp phần trở thành các sản phẩm Tizen ổn định. Trước đó, Samsung cũng đã cho phát triển hệ điều hành trên một số chiếc smartwatch và camera.

Nỗ lực phát triển nền tảng phần mềm mới của Samsung với mục đích thoát khỏi sự phụ thuộc vào hệ điều hành Android của Google.

Tuy nhiên, Tizen hiện vẫn chưa chính thức được ra mắt. Một phần là do sự thất bại của công ty Hàn Quốc trong việc ra mắt một chiếc smartphone chạy hệ điều hành mới. Một số nhà phân tích đã tỏ ra hoài nghi về khả năng tồn tại của nền tảng mới bất chấp Samsung là một nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới, đặc biệt là khi Android và iOS của Apple đang giữ vững thị phần của mình trong thị trường smartphone.

Các nhà phát triển cho biết nếu có một cơ sở người dùng hữu dụng cho hệ điều hành Tizen, họ sẽ có thêm động lực để phát triển các ứng dụng tiên tiến cho hệ thống. Vì vậy, điều quan trọng là Samsung phải làm thế nào để thuyết phục người dùng trải nghiệm hệ điều hành riêng của công ty.

Sự ra mắt TV Tizen sẽ giúp tăng cơ sở người dùng sử dụng hệ điều hành, tuy nhiên vẫn chưa chắc chắn liệu điều này có thu hút được sự quan tâm từ các nhà phát triển hay không. Thông thường người dùng smart TV có xu hướng sử dụng các ứng dụng ít hơn so với trên smartphone.

Tuy nhiên, hệ điều hành mới dự kiến sẽ đóng vai trò quan trong trong lĩnh vực nhà thông minh của Samsung. Tizen cũng có thể chạy trên các thiết bị có khả năng điện toán thấp như tủ lạnh, máy giặt, cung cấp cho người dùng khả năng giám sát và điều khiển thiết bị từ xa.
56Vote
41Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.911
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, sau nhiều trì hoãn thì cuối cùng FDA đã cho phép Phillip Morris International (PMI) bán các sản phẩm thuốc lá điện tử theo dạng heat not burn iQOS ở thị trường Mỹ. Sản phẩm sẽ được phân phối bởi 1 trong những công ty sản xuất thuốc lá lớn nhất thế giới là Altria, công ty đứng đằng sau vụ mua 13 tỷ USD cổ phần của hãng Juul.
03 Tháng Năm 2019
Để chuẩn bị cho Hội nghị phòng thủ Trái đất của Học viện vũ trụ quốc tế vào khoảng giữa tháng 05/2019, NASA, FEMA và các trung tâm nghiên cứu vũ trụ trên thế giới đã cùng dựng 1 tình huống thiên thạch lao vào Trái đất để đưa ra cách chiến thuật phòng thủ và xử lý khủng hoảng hiệu quả nhất ngay từ khi phát hiện ra thiên thạch.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, tại hội nghị báo cáo doanh thu quý, TSMC (Đài Loan) cho biết công ty kỳ vọng hầu hết các khách hàng N7 - những hãng làm chip dùng tiến trình 7nm của TSMC sẽ sớm chuyển sang N6 tức tiến trình 6nm. Tiến trình mới sẽ dùng quy tắc thiết kế tương tự N7 nhờ đó các hãng làm chip có thể dễ dàng chuyển đổi sang với mật độ bán dẫn cao hơn, giảm chi phí phát triển chip. Nếu dự đoán của TSMC là chính xác, N6 sẽ sớm được đón nhận, sử dụng rộng rãi và lâu dài. Người dùng sẽ sớm thấy những con chip hay SoC được sản xuất dựa trên tiến trình 6nm.
03 Tháng Năm 2019
Đám mây Magellan lớn (LMC) là một cảnh tượng quyến rũ trên bầu trời phía Nam.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Adobe đang thử nghiệm tăng giá bán gói phần mềm Creative Cloud Photography từ 10 USD lên 20 USD/tháng.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Alphabet công bố rằng thành viên hội đồng quản trị và cựu CEO Google, Eric Schmidt, sẽ không tái ứng cử sau khi kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 19/06/2019.