Tất Cả Các Samsung Smart TV Ra Mắt Vào Năm 2015 Sẽ Hoạt Động Trên Nền Tảng Tizen

03 Tháng Giêng 20157:00 CH(Xem: 21990)
Tất Cả Các Samsung Smart TV Ra Mắt Vào Năm 2015 Sẽ Hoạt Động Trên Nền Tảng Tizen
blank
Samsung Electronics cho biết tất cả các smart TV mới của hãng ra mắt vào năm 2015 sẽ được trang bị hệ điều hành Tizen, đánh dấu nỗ lực mới của công ty trong việc tăng cường sử dụng nền tảng phần mềm mới.

Các smart TV cung cấp phần mềm và các chức năng kết nối bổ sung, chẳng hạn như trực tuyến video và các khả năng trình duyệt web. Samsung cũng đã ra mắt các sản phẩm TV thông minh chạy nền tảng Tizen tại hội nghị nhà phát triển trong năm 2014.

Chủ tịch bộ phận kinh doanh màn hình hiển thị của Samsung – Kim Hyun-suk cho biết công ty đang tập trung vào việc phát triển nền tảng Tizen và hy vọng các nhà phát triển TV cũng sẽ sử dụng hệ điều hành mới, đồng thời xây dựng một hệ sinh thái giúp phát triển nền tảng.

Những chiếc TV thông minh sẽ góp phần trở thành các sản phẩm Tizen ổn định. Trước đó, Samsung cũng đã cho phát triển hệ điều hành trên một số chiếc smartwatch và camera.

Nỗ lực phát triển nền tảng phần mềm mới của Samsung với mục đích thoát khỏi sự phụ thuộc vào hệ điều hành Android của Google.

Tuy nhiên, Tizen hiện vẫn chưa chính thức được ra mắt. Một phần là do sự thất bại của công ty Hàn Quốc trong việc ra mắt một chiếc smartphone chạy hệ điều hành mới. Một số nhà phân tích đã tỏ ra hoài nghi về khả năng tồn tại của nền tảng mới bất chấp Samsung là một nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới, đặc biệt là khi Android và iOS của Apple đang giữ vững thị phần của mình trong thị trường smartphone.

Các nhà phát triển cho biết nếu có một cơ sở người dùng hữu dụng cho hệ điều hành Tizen, họ sẽ có thêm động lực để phát triển các ứng dụng tiên tiến cho hệ thống. Vì vậy, điều quan trọng là Samsung phải làm thế nào để thuyết phục người dùng trải nghiệm hệ điều hành riêng của công ty.

Sự ra mắt TV Tizen sẽ giúp tăng cơ sở người dùng sử dụng hệ điều hành, tuy nhiên vẫn chưa chắc chắn liệu điều này có thu hút được sự quan tâm từ các nhà phát triển hay không. Thông thường người dùng smart TV có xu hướng sử dụng các ứng dụng ít hơn so với trên smartphone.

Tuy nhiên, hệ điều hành mới dự kiến sẽ đóng vai trò quan trong trong lĩnh vực nhà thông minh của Samsung. Tizen cũng có thể chạy trên các thiết bị có khả năng điện toán thấp như tủ lạnh, máy giặt, cung cấp cho người dùng khả năng giám sát và điều khiển thiết bị từ xa.
56Vote
41Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.911
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2019
Tại MWC 2019, McAfee đã công bố Báo cáo Các mối đe dọa Di động mới nhất của hãng, trong đó chú trọng vào sự trỗi dậy đáng quan ngại của nạn ứng dụng giả mạo và hoạt động đào tiền mã hóa. Đồng thời, McAfee tin rằng 2019 sẽ là năm malware ở khắp mọi nơi.
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo tuyên bố của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), FTC đã đạt được thỏa thuận dàn xếp với ứng dụng quay và chia sẻ video nổi tiếng TikTok. Theo đó ứng dụng TikTok sẽ phải trả khoản tiền phạt 5.7 triệu USD vì thu thập trái phép thông tin trẻ em dưới 13 tuổi, bao gồm tên, địa chỉ email và các thông tin khác.
28 Tháng Hai 2019
Cuối tháng 01/2019, CNBC đưa tin Apple sẽ sa thải khoảng 200 nhân viên thuộc dự án xe tự lái tối mật của hãng - Project Titan. Đến cuối tháng 02/2019, theo hồ sơ mới đệ trình lên Phòng phát triển Việc làm California, nhiều chi tiết của sự kiện mới được sáng tỏ.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, một trong những chất gây tranh cãi rất nhiều là Ketamine đã được Johnson & Johnson đệ đơn lên FDA để xin phép được bán ra dưới dạng xịt để phục vụ trong 1 phác đồ chính để điều trị trầm cảm.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Hiệp hội SD đã giới thiệu microSD Express, định dạng mới mang tốc độ tối đa 985 Mb/giây cho thẻ nhớ dùng trong smartphone và thiết bị di động. Cũng như SD Express, nó khai thác giao diện NVMe 1.3 và PCIe 3.1 dùng trong PC để điều khiển SSD tốc độ cao. Công nghệ được tích hợp vào trong hàng pin thứ hai của microSD để thẻ có thể hoạt động nhanh hơn trong các thiết bị thế hệ mới nhưng vẫn tương thích với công nghệ microSD hiện hành.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, 2 tập đoàn xe hơi hàng đầu của Đức là Daimler AG và BMW đã chính thức hợp nhất dịch vụ vận chuyển đô thị của mình thành một công ty cổ phần duy nhất, dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 03/2019. Được biết, mỗi bên sẽ nắm 50% cổ phần của đơn vị mới.