Facebook Mua Lại Công Ty Chuyên Về Mảng Nhận Diện Giọng Nói

07 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 19289)
Facebook Mua Lại Công Ty Chuyên Về Mảng Nhận Diện Giọng Nói
blank
Facebook vừa mua lại một công ty công nghệ chuyên về lĩnh vực nhận diện giọng nói cho các thiết bị mang mặc và các thiết bị kết nối Internet.

Cụ thể, Facebook đã hoàn tất thương vụ mua lại Wit.ai vào ngày 05/01/2015, chi phí cho thương vụ không được tiết lộ. Wit.ai là công ty có trụ sở tại Alto, California, chuyên sản xuất phần mềm có thể hiểu được lời nói cũng như lối diễn đạt văn bản viết ở dạng “ngôn ngữ tự nhiên”.

Thương vụ được thực hiện trong thời điểm các công ty công nghệ đang chạy đua ra mắt các thiết bị có kết nối Internet mới, từ đồng hồ cho đến máy giặt. Nhận diện giọng nói là công nghệ giúp tăng cường sức mạnh cho các dịch vụ như thư ký ảo Siri của Apple, được nhận định là một chìa khóa quan trọng cho các thiết bị mới, thu hút người dùng.


Nhóm phát triển Wit.ai cho biết nền tảng sẽ vẫn mở sau khi thương vụ mua lại được hoàn thành mặc dù vẫn chưa rõ cách thức phát triển trong tương lai. Facebook là mạng xã hội Internet lớn nhất thế giới với 1.3 tỷ người dùng. Công ty đang ngày càng hướng đến các máy tính cá nhân, tablet, smartphone hiện đang được sử dụng để truy cập vào dịch vụ mạng xã hội Facebook, trong khi công nghệ nắm bắt được những ngôn ngữ tự nhiên lại là một phần quan trọng rất lớn.

Vào tháng 03/2014, Facebook đã mua lại thành công hãng tai nghe thực tế ảo của Oculus VR, trị giá 2 tỷ USD. Thương vụ mua lại Wit.ai được công bố hồi tháng 10/2014 với giá dự kiến khoảng 3 triệu USD, được tài trợ bởi công ty đầu tư vốn Andreesseb Horowitz.
54Vote
41Vote
33Vote
27Vote
15Vote
2.620
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Hai 2020
Google đăng tải một bài viết tuyên bố chính thức, nhằm làm rõ tình hình giữa hãng và Huawei, trước hình tình chính phủ Mỹ đã cấm các công ty trong nước hợp tác với Huawei.
24 Tháng Hai 2020
Một số công nhân Hàn Quốc tại Samsung Electronics và Hyundai Motor đang ở nhà như một biện pháp phòng ngừa trong khi các công ty Hàn Quốc chật vật ngăn chặn sự gián đoạn thị trường quê nhà.
24 Tháng Hai 2020
Thứ Hai (24/02/2020), trang Reuters đưa tin, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đã đệ đơn từ chức lên Quốc vương sau khi các đồng minh chính trị của ông nỗ lực thay đổi nội các.
24 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, Twitter cho biết đã bắt đầu khóa và hạn chế hàng chục tài khoản đăng nội dung quảng bá cho ứng cử viên tổng thống Michael Bloomberg thuộc đảng Dân chủ Hoa Kỳ.
23 Tháng Hai 2020
Thị trường đóng cửa tuần thứ 3 của tháng 02/2020 với những lo lắng và quan ngại.
23 Tháng Hai 2020
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc quyết định cách ly 7,700 quân nhân trong doanh trại sau khi phát hiện 11 binh sĩ dương tính với coronavirus (Covid-19).