Intel Chi 25 Triệu USD Mua Lại Cổ Phần Của Hãng Sản Xuất Kính Thông Minh Vuzix

07 Tháng Giêng 20157:00 CH(Xem: 18775)
Intel Chi 25 Triệu USD Mua Lại Cổ Phần Của Hãng Sản Xuất Kính Thông Minh Vuzix
blank
Intel đã chi 24.8 triệu USD để mua lại 30% cổ phần của công ty sản xuất kính thông minh Vuzix. Nhà sản xuất chip Hoa Kỳ đã bỏ lỡ cơ hội với các smartphone (đa số các smartphone hiện nay đang được sản xuất bởi đối thủ ARM), nhưng rõ ràng công ty đã xác định việc đi đầu trong lĩnh vực sản xuất chip dành cho các thiết bị mang mặc. Intel có “một sự hợp tác lâu năm” với thương hiệu cao cấp Luxottica nhằm phát triển công nghệ thông minh cho dòng kính mắt tương lai.

Đồng thời cũng có tin đồn rằng Intel sẽ cung cấp bộ vi xử lý cho các thế hệ tiếp theo của Google Glass. Động thái mua lại cổ phần của Vuzix có thể cho thấy tham vọng của Intel trong lĩnh vực các thiết bị mang mặc – chức năng được chú trọng hơn là sự hợp thời trang. Siêu phẩm kính thông minh M100 của Vuzix có những tính năng chỉ ở mức cơ bản nhưng vẫn đạt được một thỏa thuận với Lenovo.


Vuzix cho biết công ty đang hướng đến các lĩnh vực như y tế, bán lẻ, quản lý nguyên vật liệu và tuyên bố sẽ sử dụng màn hình M100 để cung cấp cho người lao động “chưa từng tiếp cận hay thu thập thông tin và nhiều hơn thế nữa”. Google cũng đang nỗ lực với những bước đi tương tự cho Google Glass trong lĩnh vực công việc, phát triển phần mềm giúp kết nối Glass với các môi trường làm việc thực tế.

Việc đầu tư vào Vuzix đã diễn ra trong thời điểm quan trọng. Mặc dù doanh thu quý III/2014 của Vuzix tăng 96% nhưng lỗ ròng vẫn ở con số lớn hơn 3.3 triệu USD.
510Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...
24 Tháng Sáu 2019
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
24 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
23 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.