Bắc Triều Tiên Tăng Cường Đến 6,000 Chiến Binh Mạng

08 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 18772)
Bắc Triều Tiên Tăng Cường Đến 6,000 Chiến Binh Mạng
blank
Hôm thứ Ba (06/01/2015), Bộ Quốc Phòng Hàn Quốc cho biết Bắc Triều Tiên đã tăng cường đội quân “chiến binh mạng” lên đến con số 6,000 - ước tính tăng gấp đôi so với năm 2013, với mục đích gây “tê liệt về thể chất và tâm lý” cho Hàn Quốc.

Số liệu thống kê mới được tiết lộ sau khi Mỹ, đồng minh quan trọng của Hàn Quốc, đã áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với CHDCND Triều Tiên vì gây ra cuộc tấn công mạng nghiêm trọng nhằm vào hãng phim Sony Pictures Entertainment. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng đã phủ nhận mọi cáo buộc có liên quan.

Trong những năm qua, Bắc Triều Tiên đã đổ nhiều nguồn lực vào đơn vị tình báo mạng tinh vi gọi là “Đơn vị 121”, được điều hành bởi cơ quan gián điệp quân đội và một số chuyên gia máy tính tài năng trong nước. Mục tiêu dài hạn của đơn vị là các công ty viễn thông và mạng lưới năng lượng của các quốc gia thù địch, nhằm giúp đất nước thoát khỏi tình trạng bị cô lập.

Bộ Quốc Phòng Hàn Quốc cho biết Bắc Triều Tiên hiện đang có 6,000 chuyên gia tin học trong đơn vị tình báo mạng và đang thực hiện các cuộc tấn công không mạng nhằm “làm tê liệt về thể chất và tâm lý” của Hàn Quốc, chẳng hạn như gây ra những khó khăn cho các hoạt động quân sự và cơ sở hạ tầng quốc gia.

Trước đó, Bắc Triều Tiên đã phủ nhận mọi cáo buộc liên quan đến việc thực hiện cuộc tấn công mạng xảy ra vào cuối tháng 11/2014, nhằm vào hãng phim Sony Pictures, khi hãng phim sản xuất bô phim hài viễn tưởng về một âm mưu ám sát lãnh đạo Kim Jong Un. Đồng thời chính phủ Bình Nhưỡng cũng lên án chính sách cấm vận mới của Mỹ và cho rằng các sắc lệnh mới là những chính sách thù địch và đàn áp của Washington.

Ngoài ra, Bắc Triều Tiên cũng bị nghi ngờ là đã thực hiện hàng loạt các cuộc tấn công mạng khác nhằm vào Hàn Quốc. Năm 2013, chính phủ Seoul cáo buộc Bình Nhưỡng đã gây ra các cuộc tấn công mạng làm tê liệt và đóng băng hệ thống máy tính của các ngân hàng và đài truyền hình Hàn Quốc trong nhiều ngày.

Hai miền Triều Tiên vẫn ở trong tình trang chiến tranh sau hơn sáu thập kỷ khi cuộc chiến Triều Tiên kết thúc bằng một hiệp định đình chiến chứ không phải một hiệp ước hòa bình.
58Vote
43Vote
35Vote
24Vote
19Vote
2.929
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, Facebook công bố hãng sẽ đề nghị trả tiền cho một số người dùng để ghi âm giọng nói, sẽ được sử dụng để giúp cải thiện công nghệ nhận dạng giọng nói của hãng.
21 Tháng Hai 2020
Cơ quan công nghiệp hàng không toàn cầu cảnh báo, các hãng hàng không sẽ mất 29.3 tỷ USD doanh thu trong năm 2020 do sự bùng phát của coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
Thứ Sáu (21/02/2020), Samsung đã lên tiếng xin lỗi sau khi hãng vô tình gửi cảnh báo tới hàng ngàn thiết bị chỉ trong một đêm.
20 Tháng Hai 2020
Vào thứ Sáu (21/02/2020), một trong những trường đại học hàng đầu của Úc cho biết sẽ hỗ trợ cho sinh viên Trung Quốc 1,500 AUD (992 USD) khi quay lại thông qua một nước thứ ba.
20 Tháng Hai 2020
Từ Milan đến London, các khu phố người Hoa (Chinatown) ở Châu Âu và các nơi khác trên thế giới đang quay cuồng vì sự bùng phát của dịch coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
tân Tổng chưởng lý Mexico, Hector Balderas, đã kiện công cụ tìm kiếm Google, cáo buộc rằng phần mềm giáo dục của hãng thu thập thông tin cá nhân của trẻ em mà không có sự đồng ý của phụ huynh.