Bắc Triều Tiên Tăng Cường Đến 6,000 Chiến Binh Mạng

08 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 19207)
Bắc Triều Tiên Tăng Cường Đến 6,000 Chiến Binh Mạng
blank
Hôm thứ Ba (06/01/2015), Bộ Quốc Phòng Hàn Quốc cho biết Bắc Triều Tiên đã tăng cường đội quân “chiến binh mạng” lên đến con số 6,000 - ước tính tăng gấp đôi so với năm 2013, với mục đích gây “tê liệt về thể chất và tâm lý” cho Hàn Quốc.

Số liệu thống kê mới được tiết lộ sau khi Mỹ, đồng minh quan trọng của Hàn Quốc, đã áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với CHDCND Triều Tiên vì gây ra cuộc tấn công mạng nghiêm trọng nhằm vào hãng phim Sony Pictures Entertainment. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng đã phủ nhận mọi cáo buộc có liên quan.

Trong những năm qua, Bắc Triều Tiên đã đổ nhiều nguồn lực vào đơn vị tình báo mạng tinh vi gọi là “Đơn vị 121”, được điều hành bởi cơ quan gián điệp quân đội và một số chuyên gia máy tính tài năng trong nước. Mục tiêu dài hạn của đơn vị là các công ty viễn thông và mạng lưới năng lượng của các quốc gia thù địch, nhằm giúp đất nước thoát khỏi tình trạng bị cô lập.

Bộ Quốc Phòng Hàn Quốc cho biết Bắc Triều Tiên hiện đang có 6,000 chuyên gia tin học trong đơn vị tình báo mạng và đang thực hiện các cuộc tấn công không mạng nhằm “làm tê liệt về thể chất và tâm lý” của Hàn Quốc, chẳng hạn như gây ra những khó khăn cho các hoạt động quân sự và cơ sở hạ tầng quốc gia.

Trước đó, Bắc Triều Tiên đã phủ nhận mọi cáo buộc liên quan đến việc thực hiện cuộc tấn công mạng xảy ra vào cuối tháng 11/2014, nhằm vào hãng phim Sony Pictures, khi hãng phim sản xuất bô phim hài viễn tưởng về một âm mưu ám sát lãnh đạo Kim Jong Un. Đồng thời chính phủ Bình Nhưỡng cũng lên án chính sách cấm vận mới của Mỹ và cho rằng các sắc lệnh mới là những chính sách thù địch và đàn áp của Washington.

Ngoài ra, Bắc Triều Tiên cũng bị nghi ngờ là đã thực hiện hàng loạt các cuộc tấn công mạng khác nhằm vào Hàn Quốc. Năm 2013, chính phủ Seoul cáo buộc Bình Nhưỡng đã gây ra các cuộc tấn công mạng làm tê liệt và đóng băng hệ thống máy tính của các ngân hàng và đài truyền hình Hàn Quốc trong nhiều ngày.

Hai miền Triều Tiên vẫn ở trong tình trang chiến tranh sau hơn sáu thập kỷ khi cuộc chiến Triều Tiên kết thúc bằng một hiệp định đình chiến chứ không phải một hiệp ước hòa bình.
58Vote
43Vote
35Vote
24Vote
19Vote
2.929
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, sau khi giá cổ phiếu Apple tuột dốc, kéo theo giá trị vốn hóa thị trường giảm theo, đồng thời cả thị trường chứng khoán Mỹ chao đảo,… Tổng thống Donald Trump thẳng thừng nói rằng ông không quan tâm tới tình trạng của Apple hoặc những tác động của công ty đối với nền kinh tế Mỹ.
05 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Samsung đã bắt đầu ra mắt những sản phẩm công nghệ đầu tiên, hứa hẹn sẽ xuất hiện tại triển lãm CES 2019.
05 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, nhóm tin tặc quốc tế Dark Overload thông báo chúng đã đánh cắp 10 GB tài liệu từ một công ty luật có khả năng đưa ra những thông tin mật chấn động về vụ khủng bố lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ ngày 11/09/2001.
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, sau khi hạ thấp dự báo doanh thu của quý cuối năm 2018 khoảng 7.6%, và thừa nhận doanh số iPhone không cao như kỳ vọng. Apple đã công bố doanh thu kỷ lục của kho ứng dụng App Store trong những ngày nghỉ cuối năm 2018, với 1.22 tỷ USD.
04 Tháng Giêng 2019
Đầu tiên là Cây. Tại thị trấn Salamanca, Tây Ban Nha, nhiếp ảnh gia đã nhận thấy một khu rừng sồi trông khá đặc biệt sau khi được cắt tỉa.
04 Tháng Giêng 2019
Hồi năm 2018, Xu Yechuyi, một sinh viên Thượng Hải, muốn mua iPhone mới nhưng không đủ tiền mua hàng chính hãng. Do đó, cô chọn mua iPhone 6S đã qua sử dụng với giá chưa bằng 1/3 giá niêm yết. Xu Yechuyi, 22 tuổi, không phải khách hàng duy nhất chọn mua iPhone ngoài cửa hàng Apple mà chuyển sang thị trường đồ cũ.