Bắc Triều Tiên Tăng Cường Đến 6,000 Chiến Binh Mạng

08 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 19232)
Bắc Triều Tiên Tăng Cường Đến 6,000 Chiến Binh Mạng
blank
Hôm thứ Ba (06/01/2015), Bộ Quốc Phòng Hàn Quốc cho biết Bắc Triều Tiên đã tăng cường đội quân “chiến binh mạng” lên đến con số 6,000 - ước tính tăng gấp đôi so với năm 2013, với mục đích gây “tê liệt về thể chất và tâm lý” cho Hàn Quốc.

Số liệu thống kê mới được tiết lộ sau khi Mỹ, đồng minh quan trọng của Hàn Quốc, đã áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với CHDCND Triều Tiên vì gây ra cuộc tấn công mạng nghiêm trọng nhằm vào hãng phim Sony Pictures Entertainment. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng đã phủ nhận mọi cáo buộc có liên quan.

Trong những năm qua, Bắc Triều Tiên đã đổ nhiều nguồn lực vào đơn vị tình báo mạng tinh vi gọi là “Đơn vị 121”, được điều hành bởi cơ quan gián điệp quân đội và một số chuyên gia máy tính tài năng trong nước. Mục tiêu dài hạn của đơn vị là các công ty viễn thông và mạng lưới năng lượng của các quốc gia thù địch, nhằm giúp đất nước thoát khỏi tình trạng bị cô lập.

Bộ Quốc Phòng Hàn Quốc cho biết Bắc Triều Tiên hiện đang có 6,000 chuyên gia tin học trong đơn vị tình báo mạng và đang thực hiện các cuộc tấn công không mạng nhằm “làm tê liệt về thể chất và tâm lý” của Hàn Quốc, chẳng hạn như gây ra những khó khăn cho các hoạt động quân sự và cơ sở hạ tầng quốc gia.

Trước đó, Bắc Triều Tiên đã phủ nhận mọi cáo buộc liên quan đến việc thực hiện cuộc tấn công mạng xảy ra vào cuối tháng 11/2014, nhằm vào hãng phim Sony Pictures, khi hãng phim sản xuất bô phim hài viễn tưởng về một âm mưu ám sát lãnh đạo Kim Jong Un. Đồng thời chính phủ Bình Nhưỡng cũng lên án chính sách cấm vận mới của Mỹ và cho rằng các sắc lệnh mới là những chính sách thù địch và đàn áp của Washington.

Ngoài ra, Bắc Triều Tiên cũng bị nghi ngờ là đã thực hiện hàng loạt các cuộc tấn công mạng khác nhằm vào Hàn Quốc. Năm 2013, chính phủ Seoul cáo buộc Bình Nhưỡng đã gây ra các cuộc tấn công mạng làm tê liệt và đóng băng hệ thống máy tính của các ngân hàng và đài truyền hình Hàn Quốc trong nhiều ngày.

Hai miền Triều Tiên vẫn ở trong tình trang chiến tranh sau hơn sáu thập kỷ khi cuộc chiến Triều Tiên kết thúc bằng một hiệp định đình chiến chứ không phải một hiệp ước hòa bình.
58Vote
43Vote
35Vote
24Vote
19Vote
2.929
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Aleph Farms, công ty công nghệ thực phẩm tại Israel, đã nuôi cấy trong phòng thí nghiệm và phát triển một loại thịt bò bíp tết mà không phải giết mổ động vật.
19 Tháng Mười Hai 2018
Samsung đã lên lịch ra mắt Galaxy S10 trước thềm sự kiện Mobile World Congress MWC 2019. Khoảng giữa tháng 12/2018, nguồn tin mới từ Hàn Quốc còn cho biết rằng Samsung cũng sẽ trình diễn nguyên mẫu smartphone 5G của hãng tại sự kiện MWC diễn ra ở Barcelona vào tháng 02/2019.
19 Tháng Mười Hai 2018
Đầu tháng 12/2018, Bruno Le Maire, Bộ trưởng Kinh tế Pháp cho biết, Pháp sẽ chờ EU đến tháng 03/2019 để quyết định đánh thuế các công ty Internet lớn của Mỹ. Tuy nhiên, 10 ngày sau, ông thông báo thuế sẽ được giới thiệu từ ngày 01/01/2019 do những khó khăn trong việc thống nhất về quy định trên toàn khối. Ông Le Maire kỳ vọng thuế mới sẽ mang về 500 triệu EUR (khoảng 570 triệu USD) cho Pháp trong năm 2019.
18 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ Face ID siêu phức tạp của Apple được triển khai cho iPhone X và toàn bộ iPhone, iPad 2018 được đánh giá là đáng tin cậy và an toàn. Tuy nhiên, có vẻ như Apple vẫn muốn tiếp tục hoàn thiện các giải pháp sinh trắc học của hãng trong tương lai.
18 Tháng Mười Hai 2018
Hàng loạt các bong bóng bị đóng băng vào hồ Baikal là gì? Câu trả lời là khí Mê-tan (Methane). Hồ Baikal ở Nga, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận là hồ lớn nhất (tính theo thể tích), lâu đời nhất và sâu nhất thế giới, chứa hơn 20% lượng nước ngọt của thế giới.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Boeing đã khánh thành nhà máy đầu tiên tại Trung Quốc thuộc dây chuyền lắp ráp và hoàn thiện dòng máy bay phản lực thương mại thân hẹp 737. Đây cũng là động thái nhấn mạnh cam kết của Boeing đối với thị trường máy bay lớn nhất thế giới trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung ngày một gia tăng.