Nhà Sản Xuất Thiết Bị Âm Thanh Monster Kiện Beats Với Cáo Buộc Gian Lận

09 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 20226)
Nhà Sản Xuất Thiết Bị Âm Thanh Monster Kiện Beats Với Cáo Buộc Gian Lận
blank
Nhà sản xuất thiết bị âm thanh Monster LLC đã kiện hãng Beats Electronics thuộc quyền sở hữu của Apple Inc với cáo buộc “gian lận và lừa giối” trong cách mà Beats kiểm soát các quyền phổ biến các headphone “Beats by Dr.Dre”.

Moster và Beats thành lập quan hệ đối tác vào năm 2008 nhằm phát triển “Beats by Dr.Dre”, một dòng tai nghe phong phú, cao cấp cạnh tranh với các sản phẩm của Skullcandy Inc và Bose Corp.

Theo đơn kiện được nộp tại tòa án quận San Mateo, California vào hôm thứ Ba (06/01/2014), Monster đã góp phần vào sự thành công của các headphone và thật không công bằng khi công ty bị loại ra trước khi Beats được bán cho Apple vào năm 2014.

Các tên được đề cập đến trong khiếu nại bao gồm những người đồng sáng lập Beats – Jimmy Lovine và Dr.Dre, cũng như HTC America Holdings Inc, một đơn vị sản xuất smartphone Đài Loan thuộc tập đoàn HTC cùng một số bị cáo khác.

Lovine là người đồng sáng lập của Interscope Records, công ty thu âm tiên phong trong dòng nhạc rap, quản lý các nghệ sĩ như Lady Gaga và U2. Dr.Dre là một rapper và nhà sản xuất âm nhạc Hoa Kỳ.

Theo đơn khiếu nại, các bị cáo đã gian lận mua lại dòng sản phẩm “Beats By Dr.Dre” của Monster bao gồm tất cả các quyền phát triển, thiết kế, sản xuất, tiếp thị phân phối và bán lẻ, thông qua một giao dịch “giả tạo” với HTC.

Đơn khiếu nại cho biết trong năm 2011, HTC cho biết sẽ sẽ mua lại 51% cổ phần của Beats với giá 309 triệu USD. Theo trình tự, Beats sẽ mua lại một nửa số cổ phiếu của HTC ngay sau giao dịch.

Đơn khiếu nại cáo buộc các bị cáo đã sử dụng sự thay đổi quyền kiểm soát như một lý do để kết thúc mối quan hệ hợp tác giữa Beats với Monster vào năm 2012. Việc ngừng hợp tác đã làm cho Monster và người sáng lập Noel Lee mất hàng triệu USD đầu tư vào Beats.

Hiện tại hãng tai nghe thuộc sở hữu của Apple chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về vụ kiện.

Đơn khiếu nại đã không đề cập đến khoản tiền bồi thường các thiệt hại. Khiếu nại chỉ nêu ra những thiệt hại chung và chuyên biệt cũng như các thiệt hại gây khó khăn nhằm chống lại Beats, HTC và các bị cáo được đề cập.

Vào tháng 5/2014, Apple đã mua lại Beats với hy vọng giành thắng lợi trong ngành công nghiệp âm nhạc và biến Beats trở thành một đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ với Spotify và các dịch vụ trực tuyến khác.
55Vote
42Vote
32Vote
22Vote
13Vote
3.314
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, một số ảnh chụp màn hình từ trang XDA Developers cho thấy Google có vẻ đang phát triển công cụ chia sẻ tập tin trực tiếp giống như AirDrop của Apple. Tính năng mới có tên gọi là Fast Share sử dụng kết nối Bluetooth để dò tìm các thiết bị xung quanh để truyền tải những tập tin có kích thước lớn thông qua Wi-Fi Direct.
01 Tháng Bảy 2019
Cũng giống như các dấu vân tay đặc trưng, mọi người đều có một nhịp tim đặc trưng và ý tưởng đó đang truyền cảm hứng cho thiết bị xác định danh tính mới nhất của quân đội Mỹ.
01 Tháng Bảy 2019
Hồi đầu tháng 05/2019, tại sự kiện WWDC 2019, Apple giới thiệu tính năng hội nhập bảo mật mới cho iOS 13 mang tên Sign in with Apple, cho phép anh em có thể hội nhập vào các nền tảng hay trang web thông qua tài khoản Facebook hoặc Google và được chính cơ chế của Apple bảo vệ để không bị ăn trộm thông tin tài khoản. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 06/2019, tổ chức OpenID đã đặt ra câu hỏi với một vài quyết định mà Apple đã đưa ra với tính năng mới của hãng.
01 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty an ninh mạng Cyberory của Israel và Mỹ đã công bố báo cáo tuyên bố rằng các tin tặc được ủng hộ bởi một quốc gia đã xâm phạm hệ thống của ít nhất 10 nhà mạng di động trên khắp thế giới với mục đích đánh cắp siêu dữ liệu liên quan đến người dùng cụ thể. Dù chưa được xác nhận, những hacker được cho là có liên hệ với chính quyền Trung Quốc.
01 Tháng Bảy 2019
Broadcom là một cái tên ít khi được nghe đến nhưng thật ra sản phẩm hay công nghệ của hãng đang xuất hiện trên rất nhiều thiết bị công nghệ mà chúng ta vẫn dùng hàng ngày. Khoảng cuối tháng 06/2019, Broadcom đang đứng trước một vụ kiện chống độc quyền lớn tại Mỹ và Châu Âu, vậy hãng đã làm gì?
01 Tháng Bảy 2019
To, sáng, và lộng lẫy, thiên hà xoắn ốc M83 nằm cách chúng ta 12 triệu năm ánh sáng, gần đầu mút phía đông nam của chòm sao Trường Xà (Hydra) dài lê thê.